Người đàn ông phát minh ra thảm xi măng kỳ diệu, chỉ cần đổ nước sẽ thành bê tông cứng, trị giá hàng tỷ đô la

1898

Một người đàn ông 52 tuổi đến từ Trung Quốc đã phát minh ra một nguyên liệu mới vô cùng kỳ diệu hữu ích cho ngành công nghiệp xây dựng.

Chúng ta đều biết bê tông là một nguyên liệu vô cùng quan trọng trong ngành công nghiệp xây dựng. Ngày nay có những thiết bị máy móc trộn bê tông rất nhanh và đảm bảo chất lượng. Nhưng đối với những địa hình phức tạp, việc mang theo một chiếc máy công kềnh là khá khó khăn, người ta vẫn phải sử dụng các phương pháp trộn bê tông thủ công. Như thế không những bê tông bị kém chất lượng vì không được trộn đều mà còn gây tốn thời gian, sức người, lãng phí nguyên liệu.

Phát minh của người đàn ông kia rất sáng tạo, đã lật đổ cách làm bê tông truyền thống.

Cùng xem lớp thảm xi măng này nhé:

phat-minh-
Nhưng chỉ cần đổ nước lên, nó nhanh chóng biến thành một lớp bê tông dày, cứng.

Vật liệu này vô cùng độc đáo và thuận tiện cho sử dụng. Nó có sự dẻo dai, mềm dẻo và có độ bền vững chắc.

Người ta có thể dùng ròng rọc để rải bê tông, cũng có thể cài đặt trong mọi địa hình dù chật hẹp kể cả rãnh nước.

Cũng có thể tự ý điều chỉnh kích thước theo ý muốn…
15 kg/m2, đây là con số cực kỳ thuận tiện cho việc vận chuyển.

Sau khi được tưới nước, sức bền của nó tương đương với bê tông truyền thống. Với hiệu xuất chống thấm nước một cách tuyệt vời, thảm bê tông có thể sử dụng được ở rất nhiều địa hình, đường sắt, đường thủy, núi cao…

Ảnh Internet

Điều quan trong nhất là sử dụng nguyên liệu mới này có thể tiết kiệm 90% nguyên liệu để làm bê tông so với cách làm truyền thống, rút ngắn được 60% thời gian hình thành bê tông.

Ảnh Internet

Thật quá thần kỳ! Vậy nguyên tắc hoạt động của nó là gì?

Thực tế ông người đàn ông đã dùng công nghệ trộn xi măng và công nghệ diệt vải truyền thống trộn lẫn với nhau. Diệt các sợi bê tông được diệt vững chắc vào nhau, tạo cho nó các chức năng chống nước, chống ẩm, chống lửa và các đặc tính khác. Đây cũng là một giải pháp khắc phục triệt để vấn đề nứt bê tông.

Nói về những những nghiên cứu của ông về phát minh này, đa phần tài liệu ông lấy từ Nhật Bản. Từ thời thơ ấu ông đã tò mò về những kỹ thuật và công nghệ xây dựng, đôi khi ông cảm thấy những nguyên liệu nhập khẩu quá đắt tiền và tốn sức người. Tại sao không thể sản xuất bằng chính sức mình?

Một lần ông trở về Nhật để tham gia dự án sửa chữa Shinkasen của Nhật. Ông muốn đến tiến vào một vài công trình xây dựng trong dự án để có những nghiên cứu sâu hơn nhưng không được phép vào.

Ảnh Internet

Kể từ đó, ông quyết định nhất định phải tự phát minh ra một công nghệ kỹ thuật mới, không học hỏi những kỹ thuật từ bên ngoài cũng không phải mua một cách đắt đỏ.

Ảnh Internet

Sau nhiều thí nghiệm thực tế, cuối cùng ông đã thành công phát minh ra thảm xi măng. Ông ngay lập tức thành lập công ty, xin cấp bằng sáng chế cho phát minh và được định giá phát minh là 1,2 tỷ đô la.

Thảm xi măng được xuất đi các nước Mỹ, Canada và nhận được sự công nhận của các đồng nghiệp trên khắp thế giới.

Bằng sự chịu khó học hỏi, chăm chỉ và kiên trì, ông đã làm nên điều rất đáng nể phục. Từ đó có thể thấy rằng con người muốn thành công điều quan trọng nhất là phải có ý chí và luôn vững vàng theo ý chí của mình.

Theo DKN