Ngậm thứ này 2 lần/ngày trị sạch sâu răng, nướu hết viêm và răng sạch mảng bám ố vàng chỉ trong 1 tuần

1817
Trị sạch sâu răng, nướu hết viêm và răng sạch mảng bám ố vàng

Bị sâu răng, viêm răng, hơi thở có mùi… luôn khiến bạn mất tự tin và vô cùng khó chịu. Chỉ cần ngậm nước lá bàng 2 lần/1 ngày đã có thể giúp bạn trị sạch sâu răng, nướu hết viêm cũng như răng sẽ sạch mảng bám ố vàng trong 1 tuần áp dụng đấy.

Trị sạch sâu răng, nướu hết viêm và răng sạch mảng bám ố vàng
Trị sạch sâu răng, nướu hết viêm và răng sạch mảng bám ố vàng

Nguyên liệu cần có:

– 1 nắm lá bàng non (hay lá bàng bánh tẻ đều có thể sử dụng được).

– 1 nồi chứa 2 cốc nước (tương đương với nửa lít nước).
Sơ chế nguyên liệu:

– Lá bàng đem đi rửa sạch dưới vòi nước lạnh, rồi để ráo nước.

Cách làm:

– Cho lá bàng non đã ráo khô nước vào nồi.

– Rồi bắc nồi lên bếp đun cho tới lúc sôi hẳn thì vặn nhỏ lửa đun thêm nửa tiếng, đến khi thấy thu được nước lá bàng khoảng chừng 1 bát con thì tắt bếp.

– Sau đó lọc lấy phần nước ra bát để sử dụng và bỏ đi phần bã lá bàng.

Cách sử dụng:

Bước 1: Đánh răng với kem đánh răng như bình thường, giúp làm sạch khoang miệng.

Bước 2: Sử dụng bát nước lá bàng vừa nấu ngậm vào miệng rồi súc từ từ, sao cho phần nước bọt dần tiết ra để hòa quyện với nước lá bàng phát huy hiệu quả triệt để nhất.

Bước 3: Cứ ngậm như thế đến khi hết bát nước là được, bạn có thể súc lại miệng bằng nước sạch nhưng để hiệu quả nhất thì chỉ cần súc miệng bằng nước lá bàng.

Nên sử dụng nước lá bàng để súc miệng hàng ngày vào buổi sáng sau khi thức dậy và buổi tối trước khi đi ngủ. Chỉ sau 1 tuần thực hiện bạn sẽ thấy tình trạng sâu răng của mình dần dần được cải thiện, nướu đỡ viêm hơn, hơi thở thơm mát cũng như răng sẽ trắng sáng hơn rất nhiều đấy.

Công dụng:

Lá bàng có tính sát khuẩn cao từ đó có thể diệt sạch mọi vi khuẩn bên trong khoang miệng một cách triệt để nhất. Không những vậy, khi ngậm nước lá bàng, các chất tiết ra như 1 lớp màng bảo vệ từng chiếc răng của bạn. Các phần mảng bám, ố vàng cũng dần dần biến mất từ đó giúp nướu trở nên khỏe mạnh hơn, hơi thở cũng thơm tho và răng cũng sẽ trắng sáng.

Chú ý nho nhỏ:

– Trong những ngày ngậm nước lá bàng, miệng và răng các bạn sẽ bị vàng nhưng đừng quá lo lắng vì do nhựa lá bàng tiết ra bám vào răng miệng gây vàng răng, sau đó đó sẽ hết khi dừng sử dụng.

– Cách sử dụng này, các mẹ cũng có thể áp dụng cho trẻ nhỏ, nhưng nhớ cẩn thận và nhiệt độ nước phải ấm hơn.