Nhìn tay biết ngay lượng thức ăn nên dung nạp vào cơ thể trong 1 ngày bao nhiêu là đủ

544

Ăn uống sao cho điều độ, duy trì vóc dáng là bài toán khó đối với nhiều người, đặc biệt chị em phụ nữ. Bài viết với hình ảnh minh họa cụ thể dưới đây sẽ mách bạn cách tính lượng thức ăn nạp vào mỗi ngày vô cùng dễ nhớ. Cùng vienman.com tìm hiểu để tự lên cho mình kế hoạch duy trì nhé!

Cuộc sống hiện đại có thể dẫn con người đến thói quen ăn uống thiếu lành mạnh. Điều này khiến tỉ lệ người mắc bệnh béo phì ngày càng tăng cao. Về mặt thẩm mỹ, một cơ thể nặng nề, một vóc dáng đẫy đà luôn khiến tất cả các bộ trang phục trở nên quá nhỏ với người mặc. Đặc biệt với phụ nữ, hiếm có ai tự tin với thân hình của mình. Hôm nay, mình sẽ giúp bạn từng bước khắc phục thói quen ăn uống không đong đếm nhé.

Trước tiên, bạn hãy nhìn vào ảnh minh họa sau và xòe bàn tay ra:

bestie-thuc-pham-hang-ngay-20160531133409
Bàn tay phản ánh lượng thực phẩm bạn nạp vào cơ thể mỗi ngày

– Tinh bột: Hãy nắm chặt bàn tay lại thành một nắm đấm. Phần ngoài trước của nắm tay chính là lượng tinh bột bạn nên ăn trong ngày.

– Rau củ các loại: Ngửa bàn tay lên như thể bạn đang chứa đầy các loại rau củ trên đó. Hai vốc tay chụm lại chính là lượng rau củ cơ thể bạn cần.

– Thịt: Xòe thẳng bàn tay ra, không tính các ngón tay. Diện tích lòng bàn tay chính là lượng thịt cần thiết để cơ thể hoạt động.

– Hoa quả: Nắm chặt bàn tay tạo thành hình nắm đấm, thể tích toàn bộ nắm đấm chính là lượng trái cây bạn nên ăn mỗi ngày.
Rau củ và hoa quả nên được ưu tiên hơn các loại thực phẩm khác.

– Bơ: Hãy xòe ngón tay trỏ ra, lóng tay đầu tiên của ngón trỏ chính là lượng bơ bạn cần mỗi ngày.

– Chất béo: Hãy xòe ngón trỏ và ngón giữa ra, thể tích được tạo ra của hai ngón tay này chính là lượng chất béo (dầu ăn, phô mai…) cơ thể cần.

Bạn đã nhớ được lượng thực phẩm cơ thể cần trong một ngày chưa? Rất dễ dàng phải không? Nhưng đừng quên chia đều lượng thực phẩm này thành 3 bữa sáng, trưa, tối và 2 bữa phụ nếu cần. Chúc bạn thành công.