Hút thuốc lá nhiều có gây yếu sinh lý?

542

Thuốc lá rất độc hại cho người hút và người hít phải khói. Đối với nam giới hút thuốc nhiều còn còn phải gánh chịu một hậu quả nặng nề hơn nữa đó là dễ bị giảm sút sinh lý.

Câu hỏi

Xin cho tôi hỏi hút thuốc lá nhiều có gây yếu sinh lý hay không? Một ngày tôi hút gần 1 bao thuốc và đã 2 năm nay. Tôi chuẩn bị lấy vợ nên rất lo lắng về chuyện này. Xin cảm ơn.

Trả lời

Chào bạn, bạn biết đấy, thuốc lá rất độc hại cho người hút và người hít phải khói. Đối với nam giới hút thuốc nhiều còn còn phải gánh chịu một hậu quả nặng nề hơn nữa đó là dễ bị giảm sút sinh lý.

Hút thuốc lá nhiều có gây yếu sinh lý?

Bạn đã hút liên tục trong 2 năm nay và gần như là mỗi ngày 1 gói. Có thể nói đây là một số lượng khá lớn mà bạn đã tiêu thụ. Chỉ cần hút 2 điếu thuốc, có thể gây ra co thắt động mạch dương vật cấp.

Khói thuốc gây ra tình trạng xơ vữa mạch máu và hẹp lòng động mạch ở nhiều nơi trong cơ thể, trong đó có mạch máu ở dương vật gây hại đến khả năng sinh sản và rối loạn chức năng sinh lý ở nam giới.

Bạn sẽ có nguy cơ bị liệt dương cao gấp 2 lần so với người không hút hoặc hút rất ít. Lý do là vì khói thuốc gây xơ vữa động mạch ở dương vật làm giảm tưới máu hay còn gọi là liệt dương do mạch máu.

Thống kê cho thấy 82-97% số nam giới có liệt dương do mạch máu có hút thuốc. Những nam giới hút thuốc lâu, nguy cơ bị liệt dương do mạch máu cao hơn, ở những người nghiện thuốc nặng, nguy cơ này còn cao hơn nữa.

Do đó, hút thuốc lá nhiều không những làm giảm ham muốn tình dục, yếu sinh lý mà còn là nguyên nhân khiến cho chất lượng tinh trùng giảm sút. Điều này ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của bạn sau này.

Với những điều trên hi vọng bạn sẽ nhanh chóng bỏ thuốc lá để không chịu những hậu quả khôn lường như yếu sinh lý, ung thư bàng quang, vô sinh nhé.