Hậu quả không ngờ khi nhịn… “yêu”

Khi đàn ông bị kìm nén “chuyện yêu” sẽ giảm sút chức năng tình dục, thậm chí suy giảm cả khả năng sinh tinh, chất lượng và số lượng tinh trùng kém đi.

Câu hỏi:

Chào bác sĩ, em 27 tuổi đã có con trai 2 tuổi. Thời gian trước, vợ chồng em vẫn ‘quan hệ’ bình thường. Tuy nhiên, thời gian gần đây, do áp lực công việc và mệt mỏi nên vợ chồng em hạn chế ‘chuyện ấy’.

Em biết việc hạn chế nhu cầu chồng không tốt nhưng em không có cách nào khác khi không có cảm hứng. Chồng em cũng buồn và có cảm giác khó chịu khi không được đáp ứng.

Tuy nhiên em có băn khoăn nếu chồng em không được đáp ứng thỏa mãn chuyện ấy có nguy hiểm không? Có ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng sau này bọn em muốn có đứa thứ hai hay không?

Em mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em xin cảm ơn!

Trả lời:

Không nên nhịn làm chuyện ấy không tốt (Ảnh: Internet)
Không nên nhịn làm chuyện ấy không tốt (Ảnh: Internet)

Nguyễn Hạnh thân mến!

Nhu cầu sinh lý khác nhau giữa nam và nữ quyết định rất nhiều tới cảm xúc và sức khỏe của họ nếu không may buộc phải ‘cai’ chuyện ấy vì lí do nào đó.

Về mặt sinh lý, phụ nữ có thể nhịn ‘ chuyện ấy ‘ lâu hơn nhiều so với đàn ông. Nam giới chỉ có thể ‘chờ’ trung bình là ba tuần, nhưng phụ nữ lại có thể ‘chịu’ được đến hai tháng.

Tuy nhiên, việc ‘nhịn’ này cũng còn tùy thuộc vào sức khỏe, nhu cầu tình dục của mỗi người.

Ở phụ nữ, khi bỏ qua ‘chuyện ấy’ vài tháng sẽ dễ rơi vào trạng thái dễ xúc động, buồn đó vui đó, khó cân bằng cảm xúc. Còn với đàn ông khi quá ngưỡng chịu đựng, đàn ông cũng thể hiện những khó chịu.

Một người đàn ông có sức khỏe tốt và nhu cầu sinh lý bình thường, sau khoảng 2- 3 tuần không làm ‘chuyện ấy’ sẽ dễ sinh ra tính bực bội, cáu kỉnh, không hài lòng với mọi thứ, khó tính trong mọi chuyện, dễ giận dữ lâu dần mất cảm xúc có khi rơi trạng thái trầm cảm.

Ở nam giới, tinh dịch chỉ là một loại tinh tương (nước) chứa tinh trùng, dịch tinh hoàn và nhiều loại hoóc-môn khác. Khí túi đựng tinh đầy, nó sẽ tạo ra nhiều phản ứng ở hệ thần kinh hoạt tình dục phát sinh.

Tinh dịch sẽ thoát ra một cách… danh chính ngôn thuận, hoặc tác động để thoát ra bằng hình thức khác ( như chuyện mộng tinh).

Khi đàn ông bị kìm nén hoạt động tình dục sẽ giảm sút chức năng tình dục, thậm chí suy giảm cả khả năng sinh tinh , chất lượng và số lượng tinh trùng kém đi…

Vì vậy sinh hoạt tình dục ở cả nam và nữ cũng được phân bố đều theo tình trạng cơ thể.

Nhiều nghiên cứu cũng đã chỉ ra, mối quan hệ tình dục sẽ trở nên thăng hoa, đạt kết quả khi nam và nữ có mối quan hệ thân thiện, quan hệ dựa trên tình cảm, cần có khúc dạo đầu.

Vì vậy tình dục rất quan trọng trong cuộc sống nên vợ chồng bạn không nên nhịn làm ‘chuyện ấy’. Nếu cảm thấy những khó khăn trong ‘chuyện ấy’ bạn có thể đi khám để được tư vấn thêm.

Chúc vợ chồng bạn khỏe!

Related Posts

16 bức ảnh cho thấy ‘chán đời’ có thể nảy sinh ý tưởng khiến người ta phì cười

Chán nản có thể khiến thúc đẩy người ta tạo nên những điều tuyệt vời. Một số người trong hoàn cảnh chán đời có thể trở thành…

Bác sĩ phụ sản gợi ý: 20 mâm cơm ở cữ, bà đẻ nên ăn để lợi sữa rất tốt cho mẹ và bé

Các bà mẹ sinh thường thì có sự lựa chọn đa dạng hơn, có thể uống sữa, các loại sinh tố, cháo thịt, cháo móng giò… Đối…

10 mẹo làm đẹp cực hữu ích mùa đông giúp các nàng luôn xinh, chẳng sợ môi khô da mốc

Khỏi lo cứ đến mùa đông da lại khô, nứt nẻ, môi sần sùi sẽ không còn là nỗi ảnh. Hãy lưu ngay 10 mẹo siêu hay…

Bà mẹ chia sẻ ảnh bào thai 14 tuần tuổi vì con bị gọi là “chất thải y tế”

Sharran Sutherland một người mẹ bị sảy thai ở tháng thứ 4 đã đăng bức ảnh đứa con bé nhỏ Miran củ mình lên mạng xã hội…

Đánh bay mỡ thừa, tạm biệt vòng eo sồ sề, chảy xệ chỉ với 10 phút mỗi ngày tại nhà

Chị em phụ nữ vẫn luôn bị ám ảnh bởi vòng eo sồ sề, kém thon. Chính vì vậy, ai cũng muốn tìm cách để có được…

8 loại bệnh chỉ cần ăn ổi là sẽ khỏi, không cần chạy đi bác sĩ tốn tiền

Nếu ổi là loại quả được bạn ưa chuộng thì điều gì sẽ xảy ra khi thường xuyên ăn quả này! Người ta ví ổi chứa một…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *