Gan sạch bong không còn chút độc tố cặn bã với các loại rau dại trong vườn

443

1. Cây rau đắng (biển súc):

Cây rau đắng có khả năng làm mát, giải độc gan.

Theo ngiên cứu thì cây rau đắng là loại rau có tính mát, chứa nhiều vitamin C, tanin, saponin, flavonoid, chất xơ và các chất chống oxi hoá. Nhờ đó mà cây rau đắng có khả năng làm mát, giải độc gan, làm giảm nguy cơ mắc bệnh viêm gan. Hơn nữa, ăn ra đắng thường xuyên còn giúp bạn chống lại các tế bào ung thư hiệu quả. Bạn có thể chế biến rau đắng thành nhiều món ăn tuỳ thích như luộc hay làm rau ăn kèm với lẩu đều được.

2. Mướp đắng (khổ qua):

Mướp đắng có tính hàn, vị đắng, chứa nhiều vitamin C (nhiều hơn dâu tây và chanh), beta-carotene, vitamin B17 và khoáng chất (canxi, magie, kali, sắt…). Nhờ đó mà từ lâu mướp đắng có khả năng thanh nhiệt, làm mát, giải độc gan, giảm mụn nhọt lại có khả năng ngừa ung thư. Vì thế mà nếu bạn đang phân vân ăn gì mát gan giải độc mướp đắng là một lựa chọn không tồi vì nó vừa được coi là một trong những vị

3. Cà rốt:

Cà rốt được coi là một trong những vị thuốc giải độc gan tốt nhất.

Trong cà rốt không chỉ chứa vitamin A giúp bổ mắt, giảm tình trạng nhức mỏi mắt mà đặc biệt nó còn giàu beta-carotene và flavonoid thực vật có khả năng cải thiện chức năng gan, thải độc gan hiệu quả. Đó chính là lý do mà cà rốt được coi là một trong những vị thuốc giải độc gan tốt nhất. Bạn có thể chế biến cà rốt thành món ăn tuỳ theo sở thích hoặc làm thành nước ép uống trong ngày đều được.