Dùng loại quả này, bệnh sỏi thận lâu năm đến mấy cũng chữa khỏi không cần thuốc

733
du du xanh

Chỉ với những loại quả quen thuộc này, bệnh sỏi thận sẽ được chữa khỏi nhanh chóng.

Khi mắc sỏi thận ở mức độ nặng hay nhẹ đều có thể áp dụng các cách dưới đây để “đánh bật” sỏi thận ra khỏi cơ thể chỉ trong một thời gian ngắn.

Quả dứa

Dùng 1 quả dứa chín, gọt sạch vỏ, khoét 1 lỗ khoảng 3cm và cắt phần núm dứa làm nắp đậy sau đó bỏ vào lò nướng chín vàng hoặc có thể nướng dứa trên bếp than hoa nếu không có lò nướng.

Sau khi dứa chín vắt lấy nước dứa rồi chia làm 2 phần. Buổi tối trước khi đi ngủ uống 1 phần, lượng nước dứa này sẽ giúp sỏi thận mềm ra. Sáng sớm ngủ dậy uống hết phần còn lại, lần này là để sỏi vỡ ra thành các mảnh nhỏ và theo nước tiểu ra ngoài. Nên uống đều đặn nước dứa nướng này trong vòng 1 tuần để sỏi ra hết.

Đu đủ xanh

du du xanh

Lấy 1 quả đu đủ xanh, to vừa phải đủ ăn trong 1 ngày, nên chọn loại bánh tẻ vì nó chứa nhiều nhựa sẽ tăng hiệu quả đẩy làm tan sỏi thận. Cắt 2 đầu quả rồi khoét bỏ hạt, để nguyên vỏ rồi cho một chút muối vào bên trong.

Cho quả đu đủ vào 1 bát tô lớn rồi cho vào nồi và đun cách thủy cho đến khi đu đủ chín mềm. Để đu đủ nguội rồi ăn hết cả vỏ, ăn sau bữa ăn là tốt nhất. Mỗi ngày ăn 1 quả, ăn liên tiếp trong 7 ngày ngày để sỏi thận ra hết.

Chuối hột

Lấy 7-8 quả chuối hột xanh đem thái lát mỏng sau đó sao vàng, hạ thổ 2-3 ngày rồi đem sắc uống. Mỗi ngày uống khoảng 3-4 bát mỗi ngày vào những lúc no. Cũng có thể dùng 1 nắm chuối hột khô đã sao vàng hạ thổ hãm trong ấm uống như trà ngày 3-4 lần.

Sung

Đông Y đã nghiên cứu và chứng minh quả sung có vị ngọt, tính bình, tác dụng vào 2 kinh Túc thái âm tỳ và Túc dương minh đại tràng giúp cơ thể kiện tỳ thanh tràng (tăng cường tiêu hóa và làm sạch ruột), tiêu thũng, giải độc, rất phù hợp để chữa bệnh sỏi thận.

Dùng để chữa sỏi thận cần chọn quả sung bánh tẻ, không quá già cũng không quá non, đem sung đi rửa sạch, thái nhỏ hoặc đập dập, phơi khô rồi bảo quản trong lọ kín để dùng dần. Mỗi ngày dùng 200g quả sung khô sắc lấy nước uống.

Đậu thận

Không phải ngẫu nhiên mà hình dạng của đậu này tương tự như quả thận. Lấy vỏ đậu thận đun sôi với nước nóng khoảng 6-7 giờ, lọc lấy nước uống và uống trong cả ngày.

Hạt cần tây

Hạt giống cần tây là loại thuốc lợi tiểu tự nhiên, giúp thận sản xuất nhiều nước tiểu, vì vậy dễ dàng thải độc. Chuẩn bị trà hạt cần tây rất đơn giản.

Chỉ cần thêm vào cốc nước sôi m1 thìa cà phê hạt cần tây nghiền nát, để khoảng 5-10 phút sau đó lọc theo cách thông thường. Bạn có thể uống trà này trong suốt cả ngày để đạt hiệu quả tốt nhất.

Lưu ý: Những phương pháp này đã được chứng minh là có hiệu quả cao trong điều trị bệnh sỏi thận. Tuy nhiên, nếu nhận thấy triệu chứng bệnh ngày càng nghiêm trọng, bạn nên đi khám bác sĩ kịp thời.