Đây là lý do vì sao người nằm ngủ nghiêng bên trái sống thọ hơn

Bạn thường nghe người ta nói rằng khi ngủ mà nằm nghiêng bên trái sẽ tốt cho sức khỏe. Nhưng bạn có biết lý do chính xác của tư thế này là như thế nào không?

Cải thiện chức năng hệ bạch huyết: Hệ bạch huyết đóng một vai trò rất quan trọng trong việc loại bỏ chất thải và chất độc ra khỏi cơ thể, trong đó ống ngực, là ống bạch huyết lớn nhất trong hệ bạch huyết, nằm bên trái cơ thể. Đó là lý do vì sao khi nằm ngủ nghiêng về bên trái, cơ thể sẽ loại bỏ chất thải một cách hiệu quả hơn. Hơn nữa, hệ bạch huyết còn giúp vận chuyển chất béo, protein và những dưỡng chất quan trọng khác đến các mô nên nằm nghiêng bên trái sẽ giúp quá trình này được thúc đẩy nhanh chóng hơn.

Giúp lá lách hoạt động hiệu quả hơn: Lá lách chính là cơ quan lớn nhất trong hệ bạch huyết và nó cũng nằm ở bên trái cơ thể. Và cũng giống như trên, nằm nghiêng về bên trái sẽ giúp cơ quan này hoạt động hiệu quả hơn vì lực hút của trái đất sẽ thúc đẩy máu vận chuyển vào thận, giúp nó lọc những chất cặn bã nhanh chóng hơn.

Giúp cho quá trình thải chất cặn bã diễn ra chính xác hơn: Điểm tiếp xúc giữa ruột non và ruột già nằm ở bên trái cơ thể, tại một bộ phận có tên là van hồi manh tràng. Khi nằm nghiêng bên trái, lực hấp dẫn sẽ giúp chất thải di chuyển từ ruột non sang ruột già dễ dàng hơn, và nhờ đó nó được đẩy ra khỏi cơ thể nhanh chóng hơ

Làm giảm chứng ợ nóng vào ban đêm: Nếu ban đêm bạn thường ợ nóng thì tốt nhất là nằm nghiêng về bên trái trong khi đang ngủ. Với tư thế này, dạ dày sẽ nằm thấp hơn cơ thắt tâm vị vốn là cầu nối giữa dạ dày và thực quản, từ đó nó sẽ ngăn không cho những thứ có trong dạ dày trào ngược trở lại thực quản.

Giúp cho gan không bị quá tải: Chính vì gan nằm ở bên phải cơ thể nên nếu nằm nghiêng qua bên phải, nó sẽ bị chèn ép. Ngược lại, nằm nghiêng bên trái sẽ ngăn các độc tố cũng như những chất có hại khác làm gan bị quá tải.

Tốt cho tim: Phần bên trái của tim nhận máu từ phổi và truyền đi khắp cơ thể. Chính vì thế, nằm nghiêng về bên trái sẽ giúp cho quá trình này được diễn ra dễ dàng, thuận lợi và hiệu quả hơn vì trọng lực giúp thúc đẩy chức năng tuần hoàn.

Theo WTT

Related Posts

16 bức ảnh cho thấy ‘chán đời’ có thể nảy sinh ý tưởng khiến người ta phì cười

Chán nản có thể khiến thúc đẩy người ta tạo nên những điều tuyệt vời. Một số người trong hoàn cảnh chán đời có thể trở thành…

Bác sĩ phụ sản gợi ý: 20 mâm cơm ở cữ, bà đẻ nên ăn để lợi sữa rất tốt cho mẹ và bé

Các bà mẹ sinh thường thì có sự lựa chọn đa dạng hơn, có thể uống sữa, các loại sinh tố, cháo thịt, cháo móng giò… Đối…

10 mẹo làm đẹp cực hữu ích mùa đông giúp các nàng luôn xinh, chẳng sợ môi khô da mốc

Khỏi lo cứ đến mùa đông da lại khô, nứt nẻ, môi sần sùi sẽ không còn là nỗi ảnh. Hãy lưu ngay 10 mẹo siêu hay…

Bà mẹ chia sẻ ảnh bào thai 14 tuần tuổi vì con bị gọi là “chất thải y tế”

Sharran Sutherland một người mẹ bị sảy thai ở tháng thứ 4 đã đăng bức ảnh đứa con bé nhỏ Miran củ mình lên mạng xã hội…

Đánh bay mỡ thừa, tạm biệt vòng eo sồ sề, chảy xệ chỉ với 10 phút mỗi ngày tại nhà

Chị em phụ nữ vẫn luôn bị ám ảnh bởi vòng eo sồ sề, kém thon. Chính vì vậy, ai cũng muốn tìm cách để có được…

8 loại bệnh chỉ cần ăn ổi là sẽ khỏi, không cần chạy đi bác sĩ tốn tiền

Nếu ổi là loại quả được bạn ưa chuộng thì điều gì sẽ xảy ra khi thường xuyên ăn quả này! Người ta ví ổi chứa một…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *