Đây là căn bệnh giết chết 2 người trong 1 phút, nguy hiểm quá các chị ạ!

418
6937275051
Bệnh phụ khoa

Các chị trên web vienman.com ơi, lâu nay mỗi ngày e đều đặn vào web để đọc những bài chia sẻ về sức khỏe của các chị. Thấy có rất nhiều chị hỏi về các bệnh phụ khoa, ung thư tử cung, sùi mào gà… nghe mà hoảng sợ luôn ấy.

Không biết sao gần đây nhiều người mắc bệnh này quá các chị ạ. Sáng nay em vừa đọc xong cái tin về u xơ tử cung. Các bác sĩ ở Cần Thơ vừa mổ thành công ca u xơ tử cung nặng 3,5kg thật kinh khủng, mà bệnh nhân còn quá trẻ chưa đến 25 tuổi, chưa lập gia đình luôn. Phải nói căn bệnh này ngày càng tấn công người trẻ dữ dội. May mà u lành nếu u ác thì coi như mất mạng rồi còn gì.

Tại Việt Nam, mỗi ngày có 9 phụ nữ chết vì ung thư cổ tử cung và ước tính cứ 100.000 phụ nữ thì có 20 trường hợp mắc bệnh ung thư cổ tử cung và 11 trường hợp tử vong.

Cách đây không lâu, chị Khuyên ở cách nhà em 4 căn mới 20 tuổi, bị ung thư cổ tử cung giai đoạn 1, rất may là bệnh được phát hiện sớm nên kịp thời điều trị. Chị kể là lúc phát hiện bệnh như thế này đây ạ. Tự nhiên chị cảm thấy đau ở vùng bụng dưới, cảm giác trướng, tức bụng khó chịu lắm ạ. Còn bị chảy máu trong khi còn hơn nửa tháng mới đến ngày kinh.

Trước đó 1 ngày chị có quan hệ với bạn trai nên cứ nghĩ do quan hệ động chạm mạnh quá nên chảy máu, không ngờ 2,3 ngày sau hiện tượng này vẫn còn. Sợ quá chị âm thầm đi khám thì phát hiện ra chị bị ung thư tử cung. Lúc đó chị thấy mặt mũi mình tối sầm lại, trong đầu chỉ kịp nghĩ được 1 câu để hỏi bác sĩ. Em còn sống được bao lâu.

Bác sĩ cười cười rồi nói, trường hợp của chị là vô cùng may mắn. May mà chị chịu đi khám và phát hiện sớm nên chỉ giải phẫu cắt bỏ khối u là xong. Nhiều người rất chủ quan, phần e ngại vì nghĩ đi khám phụ khoa sẽ bị dị nghị, hoặc khám bác sĩ nam thì mắc cỡ chết đến khi phát bệnh nặng thì không còn khả năng cứu chữa được nữa.

Điều trị ung thư là trải nghiệm tồi tệ nhất mà chị từng trải qua. Chị em chúng mình muốn không phải trải qua “cơn ác mộng” ung thư bằng việc đi khám và tầm soát ung thư sớm.

Theo các bác sĩ ở chuyên khoa ung bướu TP.HCM thì, những dấu hiệu bất thường cảnh báo ung thư cổ tử cung gồm:

– Chảy máu bất thường giữa kỳ kinh nguyệt, chảy máu sau khi quan hệ tình dục hoặc chảy máu sau thời kỳ mãn kinh;

– Có mùi khó chịu ở vùng kín;

– Đau hoặc khó chịu ở vùng xương chậu hoặc khó chịu trong quan hệ tình dục;

– Các triệu chứng khác bao gồm táo bón, máu trong nước tiểu, giảm cân không rõ nguyên nhân và biếng ăn;

Khi có những triệu chứng trên, phụ nữ cần đến bác sĩ kịp thời để kiểm tra phát hiện bệnh sớm nhất.

Nhiều người cứ nghĩ bệnh phụ khoa chỉ là những bệnh thông thường như ngứa, huyết trắng, viêm âm đạo… nên vẫn cứ xem thường và bỏ qua không chịu đi khám định kỳ. Sự thật là phía sau những căn bệnh phụ khoa đó có tác hại vô cùng lớn như vô sinh, ung thư tử cung, ung thư buồng trứng cũng là một trong những căn bệnh thuộc phụ khoa mà hàng năm cướp đi hàng triệu sinh mạng của chị em chúng mình.

Vậy để có sức khỏe chăm lo cho chồng con, cha mẹ các chị hãy dành chút thời gian cho mình, khám bệnh phụ khoa 6 tháng 1 lần để kịp thời chữa trị nhé.

6937275051
Bệnh phụ khoa