Dấu hiệu dễ nhận biết nhất về ung thư cổ tử cung nhất định chị em nào cũng phải biết

547
co-tu-cung-2

Mọi người đều cảm thấy rất sợ khi mắc phải bệnh ung thư, nó cần được diệt trừ ngay từ khi mới phát triển. Khi nói đến ung thư cổ tử cung có 8 triệu chứng giúp bạn nhìn ra.

Ung thư cổ tử cung phát triển là do sự bất thường của các tế bào trên thành cổ tử cung khi các tế bào này đi ra ngoài tầm kiểm soát. Ung thư cổ tử cung cần được điều trị ngay từ giai đoạn đầu của bệnh.

Bạn nên sử dụng tất cả các biện pháp ngăn chặn và vệ sinh thường xuyên nhưng nếu bạn thấy mình mắc phải 1 trong 8 triệu chứng này, bạn cần phải liên hệ với bác sĩ ngay để kiểm tra sức khỏe.

Chảy máu âm đạo bất thường

Chảy máu không phải là một dấu hiệu tốt. Trong khi chúng ta có thể nhận biết các nguyên nhân gây ra chảy máu bên ngoài cơ thể, thì đây là một việc khó khăn để phát hiện xuyết huyết nội. Nếu bạn nhận thấy bất kỳ loại chảy máu bất thường từ âm đạo ngoài kỳ đèn đỏ của mình thì bạn nên đi khám.

co-tu-cung-2

Âm đạo chảy nước với máu

Bạn là người hiểu rõ sức khoẻ của mình nhất và cũng biết các loại dịch tiết qua âm đạo là một hiện tượng bình thường. Tuy nhiên, nếu bạn nhận thấy nước chảy ra từ âm đạo hoặc dịch tiết ra ngoài cùng máu đó có thể là triệu chứng của ung thư cổ tử cung.

Dịch tiết âm đạo có mùi khó chịu

Ở phụ nữ khỏe mạnh các dịch tiết âm đạo không có mùi gì khác biệt. Nhưng mùi có thể là một dấu hiệu của bệnh tật. Kể từ khi dịch tiết âm đạo có mùi khó chịu đó là một dấu hiệu của ung thư cổ tử cung, bạn nên đi kiểm tra và điều trị sớm nhất.

Vấn đề đi tiểu

Đi tiểu là một quá trình tự nhiên và không gây ra bất kỳ loại cảm giác khó chịu. Nhưng khi bạn gặp bất kỳ loại đau đớn, khó chịu hay lo lắng khi đi tiểu hay bất cứ điều gì ra khỏi quá trình bình thường cần phải được kiểm tra.

Đau trong khi làm “chuyện ấy”

Quan hệ được coi là một trải nghiệm thú vị, nhưng nếu bạn bị đau khi quan hệ nó có thể là một trong 8 triệu chứng của bệnh ung thư cổ tử cung.

Chân bị sưng

co-tu-cung-1

Khi bạn nhìn thấy đôi chân của bạn sưng lên mà không có lý do, đây có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư cổ tử cung. Có nhiều lý do cho việc sưng chân tuy nhiên không thể loại trừ khả năng bạn đã mắc ung thư cổ tử cung.

Đau vùng chậu

Đau ở vùng lưng hay vùng xương chậu có thể là một nguyên nhân gây ra sự khó chịu rất lớn, nhưng không nhất thiết là triệu chứng của ung thư. Nếu cơn đau có kèm theo các triệu chứng khác thường, nó có thể là một nguyên nhân đáng quan tâm.

Vấn đề đi ngoài

co-tu-cung-3

Một triệu chứng nữa khi bạn bị ung thư cổ tử cung mà bạn hay mắc phải đó là vẫn đề đi ngoài. Nếu như bạn liên tục có cảm giác đau khi đi “nặng” điều đó là không bình thường. Hãy đến bệnh viện kiểm tra để tránh được trường hợp xấu nhất.