Cô dâu 9X tố bỏ 30 triệu để chụp ảnh cưới nhưng nhận về album “già như bà thím”, ê-kíp chụp ảnh tiết lộ điều bất ngờ

Quả thật, những bức ảnh này từ phục trang, màu ảnh, cho đến cách make-up cũng làm nhiều người hiểu lầm là ảnh cưới được thực hiện từ hơn chục năm trước. Đặc biệt là khiến cho cô dâu lộ quá nhiều khuyết điểm về cân nặng.

Cô dâu 9X tố nhiếp ảnh gia chụp xấu, make-up khiến mình “già như bà thím” gây xôn xao MXH

Đám cưới là một sự kiện của đời người nên hầu như ai ai cũng mong muốn trước đó mình phải có một album ảnh cưới thật lung linh. Vì vậy, đã có không ít cặp đôi sẵn sàng chi hàng chục triệu để thuê cả một ekip chuyên nghiệp cùng mình lên rừng, xuống biển, để cùng hợp tác cho ra đời những bức ảnh đẹp mê hồn. Ấy vậy mà, xoay quanh vấn đề chụp ảnh cưới này đã xảy ra không ít sự vụ bi hài được sinh ra từ chính mâu thuẫn của cô dâu, chú rể với những người làm nghề nhiếp ảnh. Những mâu thuẫn này, đúng sai chỉ người trong cuộc mới biết nhưng suy cho cùng, cũng không ít lần khiến cả MXH phải dậy sóng.

Bài viết tố cáo ekip chụp ảnh không có tâm của khổ chủ V.H.

Chẳng hạn như mới đây, có một cô gái trẻ tên V.H đã khiến cư dân mạng phải xôn xao khi không ngại chia sẻ những bức ảnh cưới rất kém sắc của mình với mục đích tố cáo ekip chụp ảnh và make-up làm việc không có tâm. V.H viết:

“Ý tưởng chụp ảnh không sến phải sang lên đây.

#XẤU_VÀ_KHÁC_BIỆT

#SÀI_GÒN_CÔ_DÂU_NĂM_2000.

Nhiều cư dân mạng đã lầm tưởng đây là ảnh cưới chụp từ hơn chục năm trước.

Mình mà làm kiểu khác thì kêu mình sến! Chờ đợi 4 tháng trời, đi chụp bao nhiêu công sức, chẳng ai muốn đem mình lên bôi cho xấu đâu! Nghĩ sao mấy tấm này là hình cưới được, rồi về sau con cháu nó nhìn cười cho thối đầu à?

Hình 1 : Cô Long đu dây. 

Hình 2 : Thằn lằn ôm cột. 

Hình 3: Thím nào đây đi vô giùm con!

Hình 4: Già quá vô cầu thang ngồi giùm con đi mẹ! 

Nhiều cư dân mạng đã lầm tưởng đây là ảnh cưới chụp từ hơn chục năm trước.

Quăng cho mấy tấm này cùng với ảnh cảnh đẹp người như 2 cục mụn mà trả lại cho người ta 7 triệu. Còn nhiều lắm vì mình đang bận nên up trước bấy nhiêu. Mọi người share bài và nhắn cho ổng giùm mình để mình lấy lại công bằng và tinh thần để còn làm lại bộ mới và làm việc nữa”.

Nếu đúng như V.H nói, thì những ảnh này đúng thật là… xấu tệ!

Tất nhiên, đi kèm với đôi dòng bên trên, V.H còn chia sẻ thêm không ít hình ảnh trích từ bộ ảnh cưới mà mình vừa thực hiện, ứng với chú thích đầy hài hước của từng hình như trên đã có viết. Quả thật, những bức ảnh này phục trang, màu ảnh, cho đến cách make-up cũng làm nhiều người hiểu lầm là ảnh cưới được thực hiện từ hơn chục năm trước. Đặc biệt là khiến cho cô dâu lộ quá nhiều khuyết điểm về vóc dáng.

Những hình ảnh khiến cô dâu thất vọng tràn trề, vì cái rõ mặt thì kém xinh, cái xa thì toàn thấy cảnh đẹp.

Ngoài ra, trước khi bài viết tố cáo này, V.H cũng đã có vài bài viết tương tự khi bày tỏ sự bất mãn của mình trước thái độ làm việc cũng như cách xử lý mâu thuẫn từ phía bị tố quá tệ, nhất là vấn đề tiền bạc. V.H đã có chia sẻ trong một đôi dòng status như trước đó như sau: “Gói chụp Đà Lạt – Vĩnh Hy 28 triệu, đã thanh toán 20 triệu thêm chi phí phát sinh của em gần 12 triệu bây giờ người ta trả 7 triệu, mấy anh làm nghề thấy hợp lí không ạ?”.

Ảnh đời thường của V.H.

Thế là ngay sau đó, chỉ trong một đêm, vụ việc này đã khiến MXH phải dậy sóng, thu hút được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng cư dân mạng. Chưa kể, mọi người cũng xôn xao bàn tán về câu chuyện này, cũng như là ra sức bên vực cho cô dâu bị ekip chụp ảnh, make-up hại một vố đau, mà giờ lại lập lờ về tiền bạc.

Cô dâu ấm ức vì bỏ ra gần 30 triệu, được bồi thường 7 triệu, còn bị body shaming 

Để tìm hiểu rõ hơn về câu chuyện này, chúng tôi đã liên hệ đến cả hai phía. Về phía cô nàng V.H, cô nàng cho biết: “Đầu tháng 4 mình book dịch vụ bên anh M.H (người make-up cho V.H – pv) đi chụp gói Đà Lạt – Vĩnh Hy giá 28 triệu không bao gồm chi phí phát sinh. Lúc bắt đầu chụp mới biết được thợ chụp là anh K.D. Trước lúc đặt cọc, mình có nói hết ý tưởng chụp là đơn giản và màu phim, anh make-up nói “okie dễ ợt”.

V.H khẳng định trước khi chụp ảnh, mình và người make-up có nickname M.H đã trao đổi kỹ càng với nhau.

Rồi lúc lên Đà Lạt make-up thì gặp thợ chụp, mình cũng nói hết ý tưởng thì anh D. chụp ảnh nói okie dễ ợt luôn. Make-up thì mình có bảo anh M.H là sao già vậy anh, ảnh nói là như vậy lên hình sẽ đẹp và dễ chỉnh sửa, tại vì lần đầu chụp mình tin và nghe theo. Qua điểm thứ 2 cũng make-up già luôn, mình cũng nói thêm, ảnh nói yên tâm sẽ đẹp.

Mình có ý tưởng chụp, mình nói với anh nhiếp ảnh thì đều bị gạt ngang, còn bảo: “Sến lắm không sang đâu, chụp theo anh mới sang nè”. Những lúc chụp xong đều hỏi được không anh để biết chụp lại, ảnh đều kêu là đẹp, yên tâm đi. Chụp xong ở Vĩnh Hy thì ăn trưa xong rồi chia tay, mình không kịp xem hình lý do máy hết pin. Rồi 1 tháng sau mới nhận được file gốc thử eo ôi, hình mập và già, mình cũng nói và làm dữ lên thì ổng an ủi yên tâm đi sẽ đẹp.

Rồi đợi thêm 3 tháng nhận file demo thì xấu không thể chịu nổi luôn. Mình giận không chịu làm nữa, đòi tiền lại vì đã quá lâu mà hình không theo ý và quá chậm trễ”.

Còn đây là ảnh trích từ album demo gốc của bộ ảnh cưới.

Riêng về chi phí cụ thể, V.H cũng không ngần ngại tiết lộ: “Gói Đà Lạt – Vĩnh Hy 28 triệu. Tiền xe 4 triệu. Chi phí chụp hình ngày cưới 3 triệu. Tổng là 35 triệu và đã đặt cọc trước 20 triệu. Chi phí ăn ở phát sinh gần 8 triệu. Tổng cộng mình mất 28 triệu mà giờ bên đó chỉ chấp nhận trả 7 triệu. Và thêm 2 bảng màu mắt make-up bị lỗi mình bán thanh lý cho anh H. 1,2 triệu chưa lấy tiền, định là xong xuôi tính luôn. Tính ra mình mất 29,2 triệu mà giờ nhận lại 7 triệu, hình thì chẳng xài được tấm nào, không được 1 tấm để ảnh cổng luôn”.

Màu sắc bộ ảnh theo cô dâu là quá nhạt nhòa không làm hài lòng, cũng không phù hợp với số tiền V.H đã bỏ r

Ngoài ra, V.H còn khẳng định, sau khi sự việc hai bên tranh cãi xảy ra thì bên ekip chụp ảnh, make-up còn có động thái lật ngược tình thế bằng cách nhờ một hot Facebooker đăng đàn chỉ trích cô bằng những từ ngữ thậm tệ, đem cân nặng cũng như là vóc dáng của V.H và chồng cô nàng ra để mỉa mai. Thậm chí, người make-up tên M.H còn “thả tim” vào bài viết.

Ảnh chụp màn hình về đoạn status của hot facebooker có tên Ngọc Trần, dùng chính cân nặng của vợ chồng V.H ra để mỉa mai.

Nhiếp ảnh và make-up nói gì?

Còn về phía người chụp ảnh có tên K.D, anh này từ chối chia sẻ về vụ việc vì: “Sự việc có nhiều studio và nhiều chiều nên mình không tiện trao đổi”.

Phía người make up bị tố có nickname M.H cũng không chia sẻ nhiều, chỉ gửi cho chúng tôi một số ảnh chụp màn hình liên quan đến cuộc nói chuyện giữa anh và vợ chồng V.H. Đại ý, bên phía M.H đã muốn giải quyết vụ việc theo hướng ôn hòa và nhiệt tình xử lý, chỉnh sửa ảnh lại theo yêu cầu của V.H, nhưng vấn đề là chưa đâu vào đâu, ý vợ chồng V.H cũng không muốn làm tiếp và đề nghị bên M.H ngưng thực hiện.

M.H cho rằng, mình đã làm theo thỏa thuận và tôn trọng quyền quyết định của vợ chồng V.H. M.H trả lại tiền theo thỏa thuận riêng giữa hai bên nhưng đến khi chuyển đủ số tiền thì V.H lại đăng đàn tố cáo. Đến hôm nay mọi chuyện đã đi quá xa. M.H còn nói thêm, mình và ekip đã làm hết khả năng nhưng vấn đề là vợ chồng V.H không muốn tiếp tục, trong khi mọi thứ chưa hoàn chỉnh, chỉ là bản demo.

Ở phần chi phí, M.H cũng khẳng định phía V.H đưa thông tin sai lệch, nhưng vì không muốn sự việc đi xa thêm nên M.H không muốn lên tiếng. Cụ thể, trọn gói 28,5 triệu mà vợ chồng V.H book bên M.H bao gồm rất nhiều yêu cầu, chứ không hề chỉ là album ảnh.

M.H – người make up cho V.H trong bộ ảnh.

– Album photobook 30×30 (Đà Lạt – Vĩnh Hy)

– 2 ảnh gỗ 60×90

– Quay clip ngoại cảnh Đà Lạt – Vĩnh Hy

– Quay phóng sự ngày cưới, chụp tiệc cưới

– 3 váy soire may theo số đo chụp ảnh, mới 100% (vì không mặc vừa áo có sẵn) 

– 2 soire ngày cưới cũng may mới theo số đo

– 2 vest chú rể chụp và ngày cưới cũng may mới 100%

– 2 lần make-up cho ngày cưới

– 2 lần make-up cho mẹ chú rể

– 2 lần make-up cho mẹ cô dâu.

Đồng thời M.H cũng khẳng định, mình hoàn toàn không có chuyện nhờ bạn bè là hot Facebooker hay ai đó đăng đàn bênh vực để bẻ hướng dư luận. Bản thân M.H chọn im lặng từ đầu tới cuối vì sự việc đã đi quá xa, bây giờ chia sẻ hay bật lại chỉ tổ làm mọi việc thêm rắc rối.

M.H có nói với V.H trong một đoạn tin nhắn: “Anh chọn cách im lặng không phải vì coi thường em hay vì anh sợ, mà là vì anh đang để cho em hả cơn nóng giận, và em sẽ suy nghĩ mọi chuyện có nên xảy ra hay không. Khi mọi thứ đã trở nên tồi tệ thì cả anh em chúng ta điều là trò cười của thiên hạ”.

Theo afamily

Related Posts

16 bức ảnh cho thấy ‘chán đời’ có thể nảy sinh ý tưởng khiến người ta phì cười

Chán nản có thể khiến thúc đẩy người ta tạo nên những điều tuyệt vời. Một số người trong hoàn cảnh chán đời có thể trở thành…

Bác sĩ phụ sản gợi ý: 20 mâm cơm ở cữ, bà đẻ nên ăn để lợi sữa rất tốt cho mẹ và bé

Các bà mẹ sinh thường thì có sự lựa chọn đa dạng hơn, có thể uống sữa, các loại sinh tố, cháo thịt, cháo móng giò… Đối…

10 mẹo làm đẹp cực hữu ích mùa đông giúp các nàng luôn xinh, chẳng sợ môi khô da mốc

Khỏi lo cứ đến mùa đông da lại khô, nứt nẻ, môi sần sùi sẽ không còn là nỗi ảnh. Hãy lưu ngay 10 mẹo siêu hay…

Bà mẹ chia sẻ ảnh bào thai 14 tuần tuổi vì con bị gọi là “chất thải y tế”

Sharran Sutherland một người mẹ bị sảy thai ở tháng thứ 4 đã đăng bức ảnh đứa con bé nhỏ Miran củ mình lên mạng xã hội…

Đánh bay mỡ thừa, tạm biệt vòng eo sồ sề, chảy xệ chỉ với 10 phút mỗi ngày tại nhà

Chị em phụ nữ vẫn luôn bị ám ảnh bởi vòng eo sồ sề, kém thon. Chính vì vậy, ai cũng muốn tìm cách để có được…

8 loại bệnh chỉ cần ăn ổi là sẽ khỏi, không cần chạy đi bác sĩ tốn tiền

Nếu ổi là loại quả được bạn ưa chuộng thì điều gì sẽ xảy ra khi thường xuyên ăn quả này! Người ta ví ổi chứa một…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *