Bạn bắt buộc phải biết những công dụng khó tin sau của Coca-Cola

590
Có thể làm sạch bồn cầu

Coca-Cola không chỉ là một loại nước uống giải khát, những gì nó làm được sau đây sẽ khiến bạn há hốc mồm vì kinh ngạc.

Là một sản phẩm giải khát nổi tiếng khắp thế giới với lượng tiêu thụ cực lớn và số lượng khách hàng trung thành đông đảo, tuy nhiên đa phần người dùng chỉ biết đến Coca-Cola đơn thuần là một loại nước giải khát mà không biết rằng nó còn được tận dụng trong vô vàn tình huống cuộc sống.

Làm trắng răng

Coca Cola có thể làm tẩy những vết vàng ố trên răng
Coca Cola có thể làm tẩy những vết vàng ố trên răng

Bạn đang cảm thấy mất tự tin vì hàm răng xỉn màu, dù muốn đến nha sĩ “tút tát” nhưng lại ngại tốn kém thì Coca là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

Sau mỗi lần đánh răng, bạn ngậm một ngụm nước Coca khoảng 2 phút và súc chúng đều khắp vòm miệng sau đó nhả ra và súc lại với nước sạch.

Đây là giải pháp tẩy trắng răng siêu tiết kiệm mà vẫn có hàm răng trắng bóc sau 1 tuần áp dụng.

Làm bẫy côn trùng

Lũ ruồi nhặng khiến bạn cảm thấy khó chịu, thế nhưng việc dùng bình xịt côn trùng lại gây mùi và độc hại. Thay vì vò đầu bứt tóc không biết phải làm gì để bọn côn trùng không quấy nhiễu bữa ăn của gia đình bạn thì bạn chỉ cần chuẩn bị một chén Coca-Cola.

Đặt chén có chứa đầy Coca-Cola này ở khu vực côn trùng hay lui tới, vì hảo ngọt chúng sẽ bu quanh đánh chén và rơi vào “chiếc bẫy ngọt ngào” bạn dựng nên.

Làm sáng xoong chảo

Coca Cola giúp là sáng xoong, chảo
Coca Cola giúp là sáng xoong, chảo

Xoong chảo trong nhà theo thời gian sử dụng bị ố màu hoặc bị cháy xém khi nấu ăn, bạn tưởng chừng như phải vứt chúng đi thì Coca-Cola chính là “thần dược”giúp chúng hồi sinh.
Hãy ngâm chiếc nồi, chảo cần làm sáng- làm sạch vào nước Coca và để yên đến sáng hôm sau. Bạn sẽ ngạc nhiên vô cùng bởi những mảng cháy cứng đầu đã bong tróc hoàn toàn, trả lại vẻ sáng bóng như lúc mới mua cho món đồ của bạn.

Loại bỏ bã singum khỏi tóc

Nếu đã dùng mẹo chườm đá lạnh lên phần bã kẹo cao su này mà vẫn không có hiệu quả thì bạn hãy nghĩ ngay đến Coca nhé.

Rất đơn giản, hãy nhúng phần tóc đang dính bã kẹo sao su vào nước Coca, 5’ sau nó sẽ tự bong ra trả lại cho bạn mái tóc suôn mượt.

Thay thế nước lau nhà, tẩy bồn cầu

Có thể làm sạch bồn cầu
Có thể làm sạch bồn cầu

Nếu nước lau nhà thông thường chỉ có thể giúp sàn nhà của bạn sạch hơn thì “nước lau nhà” mang thương hiệu Coca còn giúp cho sàn gạch đầy rẫy vết dầu mỡ, hay thậm chí là sơn nước sáng bóng như mới.

Chỉ việc thay nước lau nhà bằng nước coca bạn sẽ khử sạch mùi dầu mỡ, ẩm mốc ngay lập tức. Nhưng nhớ là hãy lau lại với nước sạch nhé, nếu không bạn sẽ bị lũ kiến tha đi mất.
Cũng vậy, với bồn cầu bằng sứ lâu ngày bị ố bạn đổ nước Coca vào là cọ như thường. Sau khi giật nước bồn sứ ố vàng kia sẽ mới cáu.