Sinh con mới biết được lòng … chồng

Người ta vẫn nói: sinh con mới biết lòng cha mẹ. Nhưng có lẽ lúc muôn vàn vất vả này, người mẹ cũng mới biết chồng mình thực sự là người thế nào, có thực sự quan tâm tới vợ con như anh ấy từng “thề non hẹn bể” khi cưới.

Không ít bà mẹ phàn nàn, sau khi sinh con xong họ ngày càng muốn ly hôn. Trong suốt thời kỳ ở cữ, người mẹ phải dành hầu hết thời gian để chăm sóc em bé, ít có cơ hội tâm sự với chồng, thậm chí không nói được nửa câu.

Sinh con mới biết được lòng … chồng

Khi em bé hay quấy đêm, nhiều cặp vợ chồng cũng dễ dàng dẫn tới quyết định ngủ riêng để tránh ảnh hưởng giấc ngủ cả hai, đẩy mối quan hệ càng xa cách. Chưa đủ, các mẹ tối ngày bận rộn mệt mỏi vì trông con, nhưng chỉ cần nhờ chồng trông con một chút, đức lang quân sẽ nhanh chóng kêu đi làm về mệt, không còn sức trông con, không khỏi khiến nhiều mẹ tủi thân, chua xót.

Chính vì nhiều nguyên nhân, tỉ lệ phụ nữ có ý định ly hôn là các bà mẹ sinh con trong 2 năm đầu có tỷ lệ cao nhất. Lúc này, nhiều mẹ mới hiểu rằng cuối cùng chồng mình chỉ như để trang trí, bất kể ngày xưa thề non hẹn biển gì, giờ đến việc nhà cũng không chịu đụng tay vào.Một mẹ cho biết, chồng mình không hề giúp bế con, chỉ lo được mỗi công việc ở cơ quan. Khi về nhà chăm chăm xem ti vi và ngủ, đến nói chuyện cũng không muốn nói.

Mỗi ngày, chồng chỉ vui đùa nói với con vài câu. Đấy là lúc con đang vui vẻ, còn lại đều nhường hết cho vợ. Cùng với tâm lý dễ trầm cảm sau sinh, áp lực trông con, mệt mỏi cùng với bức xúc từ chồng khiến nhiều mẹ rơi vào trầm cảm, không biết khi nào mới thoát ra khỏi những ngày đều đều nhàm chán như vậy.

Sinh con mới biết được lòng … chồng
Chồng thừa sức khỏe xem hết cả mùa Euro nhưng quá mệt để bế con một lúc.

Thậm chí có mẹ cảm thấy ân hận vì đã lấy chồng. Vì việc có con dường như chỉ thuộc trách nhiệm của người phụ nữ. Khi vợ ru con ngủ xong thì chồng cũng đã nằm ngáy. Hài hước có ông chồng nhận nhiệm vụ ru con ngủ, nhưng bố đã say giấc nồng mà con vẫn đang nằm chơi bên cạnh. Chồng có thể chơi điện tử, xem Euro suốt đêm ngày một cách sung sức, nhưng nếu vợ bảo trông con thì đều mượn cớ công việc đã quá mệt mỏi không thể trông được.

Mẹ khác chia sẻ. nếu chồng làm vật trang trí đã tốt, đây còn làm chướng mắt. Mỗi ngày nhìn thấy chồng chỉ càng điên tiết. Nhiều ông chồng nằm chung giường với con, huơ tay đạp chân, chưa kể cả ngáy to khiến con tỉnh giấc, khiến vợ đã vất vả càng có thêm “công ăn việc làm”, mà bản thân ngủ cũng không được yên.

Sinh con mới biết được lòng … chồng - 3

Hiện nay ngày càng nhiều bà mẹ mắc chứng trầm cảm sau sinh. Một phần là vì chồng quá ít chăm sóc con và không có sự động viên tinh thần cho vợ, khiến người vợ bị gia tăng áp lực cả về thể chất lẫn tinh thần. Trẻ em là kết tinh của hai vợ chồng, nên nhận được sự yêu thương, chăm sóc của cả hai. Nếu như người chồng công việc thực sự bận rộn mệt mỏi, khi về nhà cũng nên cố gắng giúp đỡ vợ trong giới hạn cho phép.

Nếu không biết trông con, người chồng có thể hỗ trợ vợ việc dọn dẹp nhà cửa. Ngay cả khi chồng quá mệt mỏi không giúp được vợ, cũng nên thường xuyên nói chuyện, an ủi để vợ được chia sẻ và dễ cảm thông.

Sinh con mới biết được lòng … chồng - 4

Việc sinh con đã là việc làm vĩ đại của người phụ nữ, cô ấy đã hy sinh bản thân quá nhiều cho gia đình, vì vậy đừng để người phụ nữ mà mình yêu thương phải thêm lo lắng, thất vọng.

Related Posts

95% mẹ Việt không biết: Thường xuyên chạm vào 2 bộ phận này, IQ con sẽ cao ngất

Theo các chuyên gia, bên cạnh những yếu tố về gen di truyền, trẻ vẫn có thể phát triển trí thông minh vượt trội nếu cha mẹ…

5 câu nói tưởng đơn giản nhưng lại HỦY HOẠI cuộc đời của trẻ, bố mẹ thông thái đừng bao giờ nói ra

 Đã khi nào bạn vô tình nói ra những câu này với con cái? Nếu có hãy rút kinh nghiệm và đừng nói thêm lần nào nữa…

Cách gọi sữa về “ướt áo” với nước gạo vô cùng hiệu quả

Sữa gạo gọi sữa mẹ về vừa thơm ngon lại dễ uống hơn rất nhiều việc uống sữa ông Thọ hay ăn móng giò (vừa ngấy lại…

3 tuổi nặng 60 kg, bé ‘khủng long’ bị cấm đến trường mẫu giáo

Cậu bé này to gấp 5 lần kích thước bình thường của các bạn cùng lứa tuổi. Bé cũng cao hơn rất nhiều so với các bạn…

Đây là 30 câu hỏi giúp mẹ biết được con đi học đã xảy ra những chuyện gì?!

Để biết ở trường của con đã diễn ra chuyện gì, con vui hay buồn, ngoan hay hư,… mẹ có thể sử dụng linh hoạt 30 câu…

Muốn bé sơ sinh an yên, mau lớn mẹ hãy tránh xa 10 đại kỵ dân gian này: còn hơn cả bùa cầu bình an

Trong dân gian có rất nhiều kiêng kỵ dành cho trẻ nhỏ. Mẹ nào tin có kiêng có lành thì xem qua nha! Em xi nhan trước…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *