Phòng tránh cẩn thận mà vẫn … “2 vạch” trong 7 trường hợp sau”

Những tình huống mang thai ngoài ý muốn dở khóc dở cười dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn toàn diện hơn trong việc sử dụng các biện pháp tránh thai.

ban-khoan-vi-dung-que-thu-thai-1-gio-sau-moi-len-vach-thu-hai
Phòng tránh cần thận mà vẫn “2 vạch”
  1. Đang dùng thuốc tránh thai

Dùng thuốc tránh thai là một cách khiến bạn không lo phải có “hai vạch”. Tuy nhiên, xác suất không hoàn toàn là 100%, đôi khi bạn vẫn có thể dính bầu. Do đó, hãy cẩn trọng với cả phương pháp này. Để nâng cao tác dụng của thuốc tránh thai, tốt nhất là bạn không nên uống khi đang dùng thuốc kháng sinh bởi thuốc kháng sinh có thể làm giảm tác dụng của thuốc tránh thai.

huong_dan_su_dung_thuoc_tranh_thai_hang_ngay2
xác suất tránh thai không hoàn toàn là 100%, đôi khi bạn vẫn dính bầu
  1. “Yêu” bằng đường miệng

Dù trường hợp này khá hãn hữu nhưng không phải chưa từng xảy ra. Năm 1998, một cô gái 15 tuổi sống ở ngôi làng nhỏ của quốc gia nam Phi, Lesotho, đã tới gặp bác sĩ với đầy đủ triệu chứng của một phụ nữ sắp sinh. Tuy nhiên, các bác sĩ vô cùng kinh ngạc khi phát hiện ra cô bé hoàn toàn không có âm đ.ạo. Họ đã tiến hành ca mổ đẻ và đưa ra ngoài một bé trai khỏe mạnh.

Được biết, cô gái đã nuốt tinh tr.ùng vào miệng cách đó 278 ngày thông qua việc quan hệ bằng miệng. Từ đó, các chuyên gia sinh sản cho biết câu chuyện này chính là minh chứng cho khả năng sống sót và tồn tại kỳ diệu của tinh tr.ùng. Do đó, quan hệ bằng miệng dù an toàn nhưng vẫn có thể có thai.

  1. Yêu ngày đèn đỏ
ngay den do
Rất nhiều người nghĩ rằng nếu phụ nữ làm “chuyện ấy” trong ngày đèn đỏ thì sẽ không thể mang thai

Rất nhiều người nghĩ rằng nếu phụ nữ làm “chuyện ấy” trong ngày đèn đỏ thì sẽ không thể mang thai. Nhưng ngược lại, bởi vì mỗi người có chu kì kinh nguyệt dài ngắn khác nhau và thời kì rụng trứng khác nhau. Có rất nhiều nguyên nhân khiến trứng rụng sớm và ngay cả trong ngày đèn đỏ, việc quan hệ không phòng tránh vẫn có thể khiến bạn có thai như thường.

  1. Khi đã dùng “áo mưa”

Đôi khi vẫn có những trường hợp khi bao bị rách hay thủng trong quá trình “hành sự”, do đó nếu không may bạn vẫn có thể “dính” khi đã dùng bao. Tuy nhiên, trường hợp này là khá hạn hữu và giờ số lượng bao kém chất lượng như vậy là không nhiều.

bao-cao-su-don-den-ngon-tay-2
Đôi khi vẫn có những trường hợp khi bao bị rách hay thủng trong quá trình “hành sự”, do đó nếu không may bạn vẫn có thể “dính” khi đã dùng bao.
  1. Khi đã đặt vòng
dat vong
Đặt vòng được coi là biện pháp an toàn giúp phụ nữ tránh thai với xác suất 98% tuy nhiên bạn vẫn có nguy cơ dính bầu

Đặt vòng được coi là biện pháp an toàn giúp phụ nữ tránh thai với xác suất 98%. Tuy nhiên, tại Việt Nam, không hiếm trường hợp báo chí thông tin về những người phụ nữ đặt vòng sau vài năm vẫn có thai. Đây có thể là khi cơ thể bạn thay đổi hoặc vòng đó đã không còn tác dụng. Vì vậy dù đặt vòng thì bạn hãy thỉnh thoảng đến cơ sở y tế để kiểm tra, đảm bảo cho việc quan hệ an toàn.

  1. Xuất t.inh bên ngoài

Chàng không thích dùng “áo mưa” nên lựa chọn phương pháp xuất t.inh ngoài, bạn tin tưởng vào kĩ năng điêu luyện của chàng? Không hoàn toàn yên tâm đâu bạn ạ! Đôi khi chàng vẫn không thể khống chế được thời điểm xuất t.inh và có thể bỏ lọt một vài tinh b.inh thiện nghệ vào trong âm đ.ạo của bạn. Khả năng có thai trong trường hợp này là khá cao. Đây không phải là một cách tránh thai hữu hiệu mà các cặp đôi nên dùng. Huống chi xuất t.inh ngoài không tốt cho sức khỏe nam giới.

  1. Thời kì đang cho con bú
cho-con-bu-2
Đã có rất nhiều những cặp vợ chồng bị “vỡ kế hoạch” trong hoàn cảnh này

Bạn mới sinh em bé xong, cơ thể chưa trở lại như hồi con gái nên hàng tháng không phải lo lắng gì về kinh nguyệt, chính vì thế bạn cho rằng thời kì này sẽ khó có thai? Thật là một quan niệm sai lầm. Đã có rất nhiều những cặp vợ chồng bị “vỡ kế hoạch” trong hoàn cảnh này.

Related Posts

Mẹo đơn giản để nhận biết mình đang mang thai bé trai hay bé gái, nhiều mẹ đã thử và chính xác lắm nha!

Cha mẹ nào mà chẳng muốn biết trước giới tính của con. Biết giới tính của con sớm đôi khi cũng là một cái lợi các mẹ…

5 thói quen của bố tổn hại nghiêm trọng đến thai nhi, thương con bố hãy nói ‘không’

Đừng tưởng chỉ có những thói quen sinh hoạt của bà bầu mới ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của con trong bụng. Đôi khi…

13 loại rau gây co bóp tử cung dữ dội, sảy thai, sinh non, thương con mẹ bầu nhịn miệng

Để bảo vệ thai kỳ khỏe mạnh, bên cạnh một chế độ dinh dưỡng khoa học, mẹ bầu cần tránh xa 13 loại rau gây sảy thai,…

18 loại rau quả tuyệt ngon giàu canxi hơn cả sữa, tôm cua, mẹ bầu nhớ ăn mỗi ngày

Canxi là chất rất cần thiết cho thai phụ. Bà bầu bổ sung canxi không gì tốt và an toàn bằng con đường ăn uống những loại rau củ…

11 món ngon khiến nước ối ĐỤC NGẦU, khô cạn dần, thai nhi ng ộp thở, teo tóp, mẹ nhớ đừng đụng đũaa

Các mẹ ơi, khi mang bầu có hai thứ ngày nào mẹ cũng làm đó là ăn thật nhiều để con tăng cân nhanh và để ý…

5 nỗi kinh hãi của các mẹ khi đi sinh, mang thai lần đầu mẹ cần đọc ngay

Bên cạnh việc bị cơn đau chuyển dạ hành hạ liên tục suốt nhiều tiếng đồng hồ, sinh con còn bao gồm rất nhiều nỗi khổ khác….

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *