Một số điều mẹ cần lưu ý khi cho trẻ tập đi

Khi trẻ đã có thể ngồi xổm, thách thức tiếp theo của bé là sẽ bước những bước đi đầu tiên của mình.

Một số điều mẹ cần lưu ý khi cho trẻ tập đi

Bé có thể thực hiện các bước đầu tiên của mình sớm nhất vào khoảng 9 hoặc 10 tháng tuổi.

Khi nào thì bé bắt đầu tập đi những bước đầu tiên?

Trẻ bắt đầu tập đi khi ở khoảng mấy tháng tuổi đây? Và là cha mẹ trẻ, bạn có thể áp dụng những mẹo sau để giúp trẻ bắt đầu tập đi nhé!

Trẻ bắt đầu tập đi khi ở khoảng mấy tháng tuổi đây? Và là cha mẹ trẻ, bạn có thể áp dụng những mẹo sau để giúp trẻ bắt đầu tập đi nhé!

Độ tuổi trẻ nên bắt đầu tập đi?

Khi trẻ 13 tháng tuổi là đã có thể bắt đầu đi bộ rồi. Nhưng một số bé có thể bắt đầu đi bộ trong thời gian sớm hơn (khoảng 9 – 10 tháng tuổi). Một số bé khác lại bắt đầu biết đi muộn hơn (khoảng 15 hoặc 16 tháng tuổi). Một số bé đứng lên là đi thoăn thoắt, trong khi đó một số bé khác lại đi với tốc độ chậm và rè rặt hơn.

Nên hướng dẫn tập đi cho bé thế nào?

Trước khi bé bắt đầu tập đi, cha mẹ bé cần phải tìm hiểu và để ý đến trẻ nhiều hơn nhằm giúp trẻ có thể bắt đầu học đứng khi được khoảng 8-10 tháng tuổi. Để làm được điều này, mẹ bé có thể khuyến khích trẻ đứng dựa vào thành ghế sofa hoặc các đồ dùng khác. Để cho bé vui vẻ học đứng, bạn có thể đặt một số đồ chơi yêu thích của trẻ ở khoảng cách ngắn với ghế sofa. Bằng cách này, trẻ có thể sẽ phải leo lên trên ghế sofa hoặc men theo các cạnh của ghế sofa khi trẻ đang đứng để di chuyển khỏi vị trí.

Trước khi bé bắt đầu tập đi, cha mẹ bé cần phải tìm hiểu và để ý đến trẻ nhiều hơn nhằm giúp trẻ có thể bắt đầu học đứng khi được khoảng 8-10 tháng tuổi.

Một số điều mẹ cần lưu ý khi cho trẻ tập đi - 2

Khi trẻ 9 thang tuoi, bạn có thể khuyến khích con ngồi xổm xuống từ một vị trí đang đứng bằng cách đặt một đồ chơi thú vị hoặc một cái gì đó thú vị trên sàn nhà trong khi trẻ đang đứng. Trẻ có thể quyết định kiểm tra đồ chơi và cúi xuống để lấy nó. Lúc đầu, trẻ có thể ngồi gục xuống sàn nhà để lấy được những đồ chơi. Nhưng thực hành điều này hàng ngày, trẻ sẽ có thể ngồi xổm xuống lấy đồ chơi và đứng trở lại. Tất cả điều này sẽ giúp trẻ phát triển sức mạnh, sự cân bằng và phối hợp cần thiết để đi bộ.

Khi trẻ đã có thể ngồi xổm, thách thức tiếp theo của bé là sẽ bước những bước đi đầu tiên của mình. Bé có thể thực hiện các bước đầu tiên của mình sớm nhất vào khoảng 9 hoặc 10 tháng tuổi. Để bé tự tin thực hiện các bước đi đầu tiên của mình, bạn có thể treo các đồ chơi thú vị gần đó. Trẻ sẽ cố gắng để tiếp cận, lấy đồ chơi và trong quá trình đó sẽ tự chập chừng bước những bước đầu tiên của mình.

Khi trẻ khoảng 9-10 tháng, bạn có thể khuyến khích con ngồi xổm xuống từ một vị trí đang đứng bằng cách đặt một đồ chơi thú vị hoặc một cái gì đó thú vị trên sàn nhà trong khi trẻ đang đứng.

Một số mẹo khác để giúp bé bắt đầu tập đi

Cha mẹ bé có thể mua một đồ chơi đẩy cho trẻ sử dụng để thực hành tập đi. Nó khá hữu ích và là phương tiện tuyệt vời giúp em bé nhà bạn di chuyển xung quanh thuận tiện hơn. Bởi vì những đồ chơi đẩy sẽ giúp bé biết tự cân bằng cơ thể, tăng cường cơ bắp của mình và tạo cho trẻ sự tự tin khi bắt đầu đi bộ.

– Giữ hoặc dắt bàn tay của bé trong khi trẻ tập đi. Bạn có thể tiến lên phía trước và dắt tay bé để bé tập đi bộ xung quanh nhà. Một khi trẻ cảm thấy thoải mái với việc đi bộ bằng hai bàn tay bạn đang dắt, bạn hãy rút một tay lại và chỉ giữ trẻ đi bộ bằng cách nắm một tay bé.

Giữ hoặc dắt bàn tay của bé trong khi trẻ tập đi.

– Nếu bé cảm thấy khó khăn khi đi bộ với giày, bạn hãy thử tháo giày và để trẻ đi chân đất một lúc. Trẻ sơ sinh đôi khi có một thời gian khó khăn cân bằng và và cần một thời gian để học cách làm quen với việc đi bộ bằng giày. Hầu hết trẻ sơ sinh thường dễ dàng cân bằng cơ thể hơn khi tập đi bộ với chân đất.

Related Posts

95% mẹ Việt không biết: Thường xuyên chạm vào 2 bộ phận này, IQ con sẽ cao ngất

Theo các chuyên gia, bên cạnh những yếu tố về gen di truyền, trẻ vẫn có thể phát triển trí thông minh vượt trội nếu cha mẹ…

5 câu nói tưởng đơn giản nhưng lại HỦY HOẠI cuộc đời của trẻ, bố mẹ thông thái đừng bao giờ nói ra

 Đã khi nào bạn vô tình nói ra những câu này với con cái? Nếu có hãy rút kinh nghiệm và đừng nói thêm lần nào nữa…

Cách gọi sữa về “ướt áo” với nước gạo vô cùng hiệu quả

Sữa gạo gọi sữa mẹ về vừa thơm ngon lại dễ uống hơn rất nhiều việc uống sữa ông Thọ hay ăn móng giò (vừa ngấy lại…

3 tuổi nặng 60 kg, bé ‘khủng long’ bị cấm đến trường mẫu giáo

Cậu bé này to gấp 5 lần kích thước bình thường của các bạn cùng lứa tuổi. Bé cũng cao hơn rất nhiều so với các bạn…

Đây là 30 câu hỏi giúp mẹ biết được con đi học đã xảy ra những chuyện gì?!

Để biết ở trường của con đã diễn ra chuyện gì, con vui hay buồn, ngoan hay hư,… mẹ có thể sử dụng linh hoạt 30 câu…

Muốn bé sơ sinh an yên, mau lớn mẹ hãy tránh xa 10 đại kỵ dân gian này: còn hơn cả bùa cầu bình an

Trong dân gian có rất nhiều kiêng kỵ dành cho trẻ nhỏ. Mẹ nào tin có kiêng có lành thì xem qua nha! Em xi nhan trước…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *