Điều cấm kỵ trong phòng ngủ khiến con quấy khóc cả đêm…

Bây giờ nghĩ lại em khờ dại khi lấy chồng quá sớm, chưa chuẩn bị đủ đầy kiến thức gì thì đã để có con mất. Bây giờ có muốn chăm chút cho con được an yên như những đứa trẻ khác cũng rất khó, cực kỳ khó luôn.

Đúng là thật không dễ dàng để có thể được làm người mẹ hoàn hảo, chưa sinh con ra đời thì cứ phập phồng lo cho an nguy của con nào là chậm tăng cân, thai dị tật, thiếu dinh dưỡng con còi cọc kém thông minh khi sau này con lớn. Rồi tận bây giờ khi vừa sinh con thì lại việc con bú, con ngủ phải làm sao cho con bú no ngủ yên một giấc đến sáng là điều quá đỗi khó khăn đối với người mẹ không có chút kiến thức nào như em.

Từ việc mẹ em che đi chiếc gương trang điểm ở đầu giường em mới thấy mình dỡ tệ, còn nhiều thứ em chưa được biết nếu không còn gây hại đến con mình nữa chứ.

Ra là từ khi sinh con vừa được 1 tuần thì con em bắt đầu khó ngủ, tối nào con cũng ọ ẹ không bao giờ ngủ được thẳng giấc. Lúc đầu em nghĩ chắc tại con đói nên cho con bú thì con cũng không thèm. Sau đó thì nghĩ chắc tại chồng em đi công tác nên con thiếu hơi khó ngủ, em mới lấy chiếc áo của bố nó để cạnh bên vậy mà cũng như không.

May thay bà ngoại lên thăm, tối đó bà ngủ cùng thấy con cứ ọ ẹ miết, bà bật dậy nhìn dáo dác một bận thì bà chui ra khỏi mùng. Tự nhiên bà quay lại trên tay cầm cái khăn to đùng hỏi bà làm gì thì bà không nói, bà đi thẳng đến cái gương ở đầu giường rồi chùm kín cái gương lại. Đâu chừng 30 phút quay qua quay lại con em đẩy một mạch đến tận sáng không thấy cọ cựa gì nữa.

Thiệt tình lần đầu tiên em biết được chiếc gương cũng ảnh hưởng không ít đến giấc ngủ của con mình như vậy, nếu không có mẹ thì không biết đến khi nào con em mới hết cảnh khóc đêm thế này nữa…

Mà em hỏi thật các chị nhé! Việc chiếc gương trong phòng có kiêng kỵ gì hay không hén các chị? Không lẽ em phải để như vậy cho đến khi con em lớn luôn hả, chứ tật em không thể thiếu được cái nơi điệu đà này…huhu

Theo WTT

Related Posts

95% mẹ Việt không biết: Thường xuyên chạm vào 2 bộ phận này, IQ con sẽ cao ngất

Theo các chuyên gia, bên cạnh những yếu tố về gen di truyền, trẻ vẫn có thể phát triển trí thông minh vượt trội nếu cha mẹ…

5 câu nói tưởng đơn giản nhưng lại HỦY HOẠI cuộc đời của trẻ, bố mẹ thông thái đừng bao giờ nói ra

 Đã khi nào bạn vô tình nói ra những câu này với con cái? Nếu có hãy rút kinh nghiệm và đừng nói thêm lần nào nữa…

Cách gọi sữa về “ướt áo” với nước gạo vô cùng hiệu quả

Sữa gạo gọi sữa mẹ về vừa thơm ngon lại dễ uống hơn rất nhiều việc uống sữa ông Thọ hay ăn móng giò (vừa ngấy lại…

3 tuổi nặng 60 kg, bé ‘khủng long’ bị cấm đến trường mẫu giáo

Cậu bé này to gấp 5 lần kích thước bình thường của các bạn cùng lứa tuổi. Bé cũng cao hơn rất nhiều so với các bạn…

Đây là 30 câu hỏi giúp mẹ biết được con đi học đã xảy ra những chuyện gì?!

Để biết ở trường của con đã diễn ra chuyện gì, con vui hay buồn, ngoan hay hư,… mẹ có thể sử dụng linh hoạt 30 câu…

Muốn bé sơ sinh an yên, mau lớn mẹ hãy tránh xa 10 đại kỵ dân gian này: còn hơn cả bùa cầu bình an

Trong dân gian có rất nhiều kiêng kỵ dành cho trẻ nhỏ. Mẹ nào tin có kiêng có lành thì xem qua nha! Em xi nhan trước…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *