Dấu hiệu nhận biết trẻ thông minh ít ai để ý

Cha mẹ đừng bỏ lỡ những dấu hiệu trẻ thông minh dưới đây để có cách giáo dục cho phù hợp, tránh để uổng phí mất tài năng thiên bẩm của trẻ.

Ngủ ít

Ngủ ít ở đây không có nghĩa là khó ngủ, trằn trọc mất ngủ hoặc quấy khóc khi ngủ. Theo nhiều nghiên cứu khoa học, nếu một em bé ngủ ít, thời gian tỉnh táo dài nhưng em bé vẫn nhanh nhẹn, hoạt bát, khỏe mạnh thì đây là dấu hiệu của việc bé thông minh.

Thích trò chuyện, chơi với người lớn tuổi hơn

Điều này thể hiện bé có nhận thức về các vấn đề xung quanh cao hơn so với bạn bè đồng trang lứa. Chính vì biết nhiều thứ hơn các bạn khác nên trẻ có thể tự tin nói chuyện với người lớn tuổi hơn mình và có xu hướng muốn học hỏi thêm nhiều điều từ họ.

Để ý tới những chi tiết nhỏ

Dấu hiệu nhận biết trẻ thông minh ít ai để ý

Bé có thể nhớ được những chi tiết vô cùng nhỏ nhặt của một bộ phim hay nhớ được những đặc điểm nhận dạng của một con đường trở về nhà, dù chỉ mới đi qua một lần,… đều là những biểu hiện của việc bé có óc quan sát và trí nhớ rất tốt. Đây là một khả năng tuyệt vời, giúp ích rất nhiều cho việc tư duy, tiếp thu trong học tập và làm việc mà không phải em bé nào cũng có được.

Có sở thích đa dạng

Mẹ hãy thử để ý xem, ngay từ nhỏ, bé thích chơi với duy nhất một loại đồ chơi hay có xu hướng thích nhiều món đồ chơi khác nhau? Việc bé có nhiều sở thích khác nhau chứng tỏ bé là người ưa khám phá, thích tìm kiếm sự mới mẻ và có thể thích ứng được với nhiều môi trường khác nhau.

Có vốn từ vựng phong phú

Nếu như bằng tuổi bé, các bạn khác chỉ biết nói “Đầu con mèo rất to.” thì bé có thể đã biết so sánh“Đầu con mèo to bằng quả cam” – đây sẽ là dấu hiệu chứng tỏ bé có vốn từ vựng phong phú, khả năng tư duy liên tưởng tốt, vì vậy mà cũng sở hữu trí thông minh vượt trội so với bạn bè cùng tuổi.

Trí tưởng tượng phong phú

Trẻ thông minh sáng dạ thường có trí tưởng tượng rất phong phú. Bố mẹ có thể thấy bé mê mải cả ngày chơi với thành phố tí hon do mình tưởng tượng ra hoặc đặt tên, nghĩ ra câu chuyện cho những con thú bông, búp bê của mình.

Lưu ý, trên đây là những dấu hiệu của trẻ thông minh nhưng không nhất thiết em bé nào thông minh cũng phải có những đặc điểm trên. Ngoài ra, cha mẹ cần nhớ rằng, thông minh chưa đủ để làm nên một con người. Muốn con hạnh phúc và thành công, cha mẹ còn cần đầu tư rất nhiều cho việc giáo dục, uốn nắn trẻ từ nhỏ và đặc biệt, bé không thể thiếu được sự quan tâm, yêu thương, thấu hiểu ở bố mẹ.

Related Posts

95% mẹ Việt không biết: Thường xuyên chạm vào 2 bộ phận này, IQ con sẽ cao ngất

Theo các chuyên gia, bên cạnh những yếu tố về gen di truyền, trẻ vẫn có thể phát triển trí thông minh vượt trội nếu cha mẹ…

5 câu nói tưởng đơn giản nhưng lại HỦY HOẠI cuộc đời của trẻ, bố mẹ thông thái đừng bao giờ nói ra

 Đã khi nào bạn vô tình nói ra những câu này với con cái? Nếu có hãy rút kinh nghiệm và đừng nói thêm lần nào nữa…

Cách gọi sữa về “ướt áo” với nước gạo vô cùng hiệu quả

Sữa gạo gọi sữa mẹ về vừa thơm ngon lại dễ uống hơn rất nhiều việc uống sữa ông Thọ hay ăn móng giò (vừa ngấy lại…

3 tuổi nặng 60 kg, bé ‘khủng long’ bị cấm đến trường mẫu giáo

Cậu bé này to gấp 5 lần kích thước bình thường của các bạn cùng lứa tuổi. Bé cũng cao hơn rất nhiều so với các bạn…

Đây là 30 câu hỏi giúp mẹ biết được con đi học đã xảy ra những chuyện gì?!

Để biết ở trường của con đã diễn ra chuyện gì, con vui hay buồn, ngoan hay hư,… mẹ có thể sử dụng linh hoạt 30 câu…

Muốn bé sơ sinh an yên, mau lớn mẹ hãy tránh xa 10 đại kỵ dân gian này: còn hơn cả bùa cầu bình an

Trong dân gian có rất nhiều kiêng kỵ dành cho trẻ nhỏ. Mẹ nào tin có kiêng có lành thì xem qua nha! Em xi nhan trước…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *