Chiêu hút mũi cho con cực lạ cực hay được các mẹ Nhật tin dùng

389

Việc lấy nước mũi cho con cũng khiến nhiều ông bố bà mẹ gặp khó khăn khi con còn nhỏ chưa biết cách xỉ mũi. Cùng tham khảo cách thức đơn giản dưới đây để mọi việc dễ dàng hơn.

Một phương pháp hiệu quả mà vô cùng nhẹ nhàng.

Thời tiết chuyển lạnh những ngày gần đây khiến số lượng trẻ nhỏ bị sổ mũi, chảy nước mũi ngày càng tăng cao. Thậm chí, nếu không nhanh chóng lấy hết nước mũi ứ đọng, dịch nhầy trong mũi sẽ chảy xuống họng, kết thành đờm và khiến trẻ nhanh chóng chuyển sang giai đoạn ho, viêm họng rất nguy hiểm. Tuy nhiên, làm thế nào để lấy nước mũi ở trẻ nhỏ, nhất là với trẻ ở độ tuổi 0-3 tuổi, khi nhiều bé còn chưa biết tự xì mũi? Đây luôn là vấn đề nan giải với rất nhiều chị em.

Việc sử dụng thiết bị hút mũi hoặc rửa mũi có thể khiến trẻ sợ hãi và không hào hứng. Chính vì vậy, các bà mẹ Nhật Bản đã nghĩ ra một phương pháp lấy nước mũi cho con vô cùng nhẹ nhàng mà hiệu quả, khiến nhiều chị em không còn phải lo lắng.

Chiêu hút mũi cho con cực lạ cực hay được các mẹ Nhật tin dùng

Đầu tiên, mẹ cần chuẩn bị một miếng khăn giấy hình vuông, nên chọn loại giấy chất lượng tốt, mềm nhưng vẫn đảm bảo độ dai, không bị bở. Tiếp theo, lần lượt gấp gọn tờ giấy lại thành một dải dài. Một tay mẹ dùng khăn giấy chặn vào mũi con, tay còn lại nhẹ nhàng kéo giấy. Phương pháp này sẽ giúp nước mũi kéo thành một vệt dài theo khăn giấy ra ngoài. Trẻ sẽ thấy thích thú, vui vẻ và không còn sợ hút mũi.

Đoạn clip này được một bà mẹ Nhật đăng tải trên youtube và thu hút hơn 500 nghìn lượt xem.