Tại sao sinh con dưới nước được các mẹ Tây thích mê mệt?

Nếu bạn đang tự hỏi liệu sinh con dưới nước có thực sự giúp sản phụ bớt đau đẻ, thì đây chính là câu trả lời!

Sinh con dưới nước là phương pháp sinh nở khá phổ biến ở các nước phương Tây như Anh, Pháp, Mỹ, Nga… Tại châu Á như Singapore, Malaysia, một tỷ lệ không nhỏ các bà mẹ cũng đã chọn phương pháp này để đón con yêu chào đời. Còn tại Việt Nam, dường như có vẻ chưa có ca sinh con dưới nước nào nhưng những hình ảnh về phương pháp này thì không có gì là lạ lẫm.

Theo chia sẻ của những bà mẹ Tây đã từng sinh con dưới nước đều cho biết họ cảm thấy cơn đau đẻ bớt khủng khiếp hơn. Vậy thực tế thì có phải phương pháp này mang lại tác dụng thần kỳ như thế?

Sinh con dưới nước
Sinh con dưới nước là phương pháp sinh nở khá phổ biến ở các nước phương Tây. (ảnh minh họa)

Theo tiến sĩ Ting Hua Sieng, chuyên gia sản phụ khoa tại Trung tâm The Obstetrics & Gynaecology tại Singapore cho biết: “Nước sẽ khiến chúng ta có cảm giác nổi và chính cảm giác này sẽ giúp sản phụ cảm thấy nhẹ nhàng, cơ thể thư giãn hơn. Khi đó, người mẹ sinh con dưới nước cũng sẽ chịu ít tổn thương hơn và cảm thấy bớt đau đớn.”

Tuy nhiên, tiến sĩ Ting cũng nhấn mạnh thêm: “Dù người mẹ cảm thấy bớt đau đớn hơn nhưng trong thực tế thì cường độ đau đẻ vẫn giữ nguyên.”

Ngoài cảm giác bớt đau đớn khi chuyển dạ, phương pháp sinh con dưới nước còn được cho là tạo môi trường quen thuộc cho thai nhi khi chào đời. Việc em bé chào đời trong bồn nước cũng giống như môi trường nước ối mà bé đã sinh sống suốt 9 tháng trong bụng mẹ.

Dù vậy, tiến sĩ Ting khuyến cáo nếu bà mẹ có một thai kỳ phức tạp như mang thai song sinh, thai nhi ngôi ngược hay nhịp tim thai không ổn, mẹ bị cao huyết áp, các vấn đề về nhau thai… thì không nên mạo hiểm chọn phương pháp sinh con dưới nước mà cần tuân theo lời khuyên của bác sĩ chuyên khoa sản.

Related Posts

Mẹo đơn giản để nhận biết mình đang mang thai bé trai hay bé gái, nhiều mẹ đã thử và chính xác lắm nha!

Cha mẹ nào mà chẳng muốn biết trước giới tính của con. Biết giới tính của con sớm đôi khi cũng là một cái lợi các mẹ…

5 thói quen của bố tổn hại nghiêm trọng đến thai nhi, thương con bố hãy nói ‘không’

Đừng tưởng chỉ có những thói quen sinh hoạt của bà bầu mới ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của con trong bụng. Đôi khi…

13 loại rau gây co bóp tử cung dữ dội, sảy thai, sinh non, thương con mẹ bầu nhịn miệng

Để bảo vệ thai kỳ khỏe mạnh, bên cạnh một chế độ dinh dưỡng khoa học, mẹ bầu cần tránh xa 13 loại rau gây sảy thai,…

18 loại rau quả tuyệt ngon giàu canxi hơn cả sữa, tôm cua, mẹ bầu nhớ ăn mỗi ngày

Canxi là chất rất cần thiết cho thai phụ. Bà bầu bổ sung canxi không gì tốt và an toàn bằng con đường ăn uống những loại rau củ…

11 món ngon khiến nước ối ĐỤC NGẦU, khô cạn dần, thai nhi ng ộp thở, teo tóp, mẹ nhớ đừng đụng đũaa

Các mẹ ơi, khi mang bầu có hai thứ ngày nào mẹ cũng làm đó là ăn thật nhiều để con tăng cân nhanh và để ý…

5 nỗi kinh hãi của các mẹ khi đi sinh, mang thai lần đầu mẹ cần đọc ngay

Bên cạnh việc bị cơn đau chuyển dạ hành hạ liên tục suốt nhiều tiếng đồng hồ, sinh con còn bao gồm rất nhiều nỗi khổ khác….

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *