Những sai lầm của mẹ khiến bé sinh ra dễ bị “hở hàm ếch”

581

Chỉ vì một số hành động sai lầm cùng tinh thần bất ổn định trong thời gian mang thai của mẹ, bé sinh ra rất dễ mắc bệnh hở hàm ếch.

Những sai lầm của mẹ khiến bé sinh ra dễ bị "hở hàm ếch"

Không ít phụ nữ mang thai đến tháng thứ 6 (tuần thứ 24) đều chung lo lắng, không biết bé trong bụng vẫn khỏe mạnh hay có dấu hiệu “dị dạng” gì không.

Trong đó, thường gặp nhất là hiện tượng hở hàm ếch từ trong bụng mẹ. Nguyên nhân do mẹ không chú ý và có một số hành động sai lầm khi mang thai.

Dưới đây là một số sai lầm của thai phụ khiến bé sinh ra bị hở hàm ếch:

1. Khi mới mang thai, mẹ không biết nên thường uống rượu mỗi khi tụ tập liên hoan gia đình và bạn bè. Việc uống rượu trước giai đoạn định mang thai và trong thời gian mang thai là điều cấm kỵ. Ngoài ra, thuốc lá cũng không được hút.

Những sai lầm của mẹ khiến bé sinh ra dễ bị "hở hàm ếch" - 2
Ảnh minh họa

2. Trong thời gian đầu mang thai, tâm trạng mẹ không tốt, dễ cáu kỉnh, thường cãi nhau với chồng, thậm chí còn khóc cả đêm. Điều này vô cùng sai lầm. Ba tháng đầu thai kỳ là giai đoạn quan trọng cho sự phát triển của thai nhi, mọi sự suy nghĩ cũng như tâm trạng của mẹ đều ảnh hưởng trực tiếp đến việc thành hình của con.

Những sai lầm của mẹ khiến bé sinh ra dễ bị "hở hàm ếch" - 3
Ảnh minh họa

3. Thai phụ không chú ý bảo vệ sức khỏe, thường xuyên tụ tập chỗ đông người, để bản thân bị ốm cũng là nguyên nhân dễ khiến bé sinh ra dị dạng, hở hàm ếch.

4. Mẹ tự ý uống thuốc mà không đi khám hoặc uống theo đơn của bác sỹ.

Những sai lầm của mẹ khiến bé sinh ra dễ bị "hở hàm ếch" - 4
Ảnh inh họa

5. Mẹ ăn kiêng, kén ăn, dẫn đến dinh dưỡng không cân bằng, không đảm bảo đầy đủ vitamin B, C, D cùng một số nguyên tố canxi, sắt, photpho…

6. Mẹ thường xuyên tiếp xúc với sóng điện thoại, máy tính trong thời gian mang thai cũng dễ khiến con bị ảnh hưởng.