Những loại trái cây bà bầu tuyệt đối không được ăn

605
nhung-loai-trai-cay-ba-ba-tuyet-doi-khong-nen-an-2
Đào có thể khiến bà bầu bị khản cổ

Trái cây là loại thực phẩm rất tốt được khuyến khích các bà bầu nên ăn nhiều để có vitaim và dinh dưỡng cho thai nhi. Tuy nhiên một số loại quả lại có tác động xấu đến trẻ thậm chí khiến sảy thai hay đẻ non ở một số bà bầu. Chị em cần lưu ý nhé!

1. Nhãn

Nhãn là loại quả có vị thơm, ngọt chứa nhiều vitamin A, C, khoáng sắt và các nguyên tố vi lượng như photpho, magie, Fe,…rất tốt cho việc bồi bồ sức khỏe. Tuy nhiên, nó có thể gây nóng trong, táo bón, thận chí có những kích thích gây động thai, làm tăng nguy cơ sảy thai, đẻ non. Vì vậy, bà bầu không nên ăn loại quả này, với những người thích ăn nhãn thì nên hạn chế tối đa để giảm nguy hiểm cho thai nhi.

nhung-loai-trai-cay-ba-ba-tuyet-doi-khong-nen-an-1
Nhãn gây nóng trong và táo bón ở bầu bầu

2. Táo mèo

Táo mèo là loại trái cây được sử dụng làm thuốc hay chế biến ra rất nhiều món ngon khiến nhiều người rất thích. Có tác dụng chữa tăng huyết áp, kích thích tiêu hóa rất tốt với những bà bầu đang trong giai đoạn ốm nghén nhưng loại có hại cho phụ nữ mang thai. Táo mèo kích thích tử cung khiến tử cung co bóp và thu nhỏ lại dẫn đến dễ sảy thai và sinh non. Chị em tuyệt đối không nên ăn khi mang thai nhé!

3. Dứa

Đối với bà bầu nhất là ở giai đoạn mang thai 3 tháng đầu thì càng không nên ăn loại quả này. Vì dứa chứa nhiều chất bromelain có tác dụng làm mềm tử cung, kích thích co bóp tử cung gây tiêu chảy, dị ứng và sảy thai. Hàm lượng bromelain rất cao có trong dứa là nguyên nhân có thể gây hại cho thai nhi, hạn chế hay tuyệt đối không nên ăn sẽ tốt hơn cho bạn.

4. Đào

Đào có vị ngọt, tính nóng chứa nhiều sắt, giàu protein, đường, kẽm, pectin…ăn nhiều dễ bị xuất huyết. Khi mang thai chị em nên hạn chế, nếu ăn cả vỏ sẽ khiến bà bầu dễ ngứa họng, khàn tiếng,…nếu ăn thì nên ăn ít và nhớ gọt vỏ trước khi ăn nhé!

nhung-loai-trai-cay-ba-ba-tuyet-doi-khong-nen-an-2
Đào có thể khiến bà bầu bị khản cổ

5. Đu đủ xanh

Đu đủ xanh hoặc chưa chín hẳn chứa rất nhiều enzymes và mủ rất dễ gây sảy thai do sự co thắt tử cung. Prostaglandin và oxytocin chứa trong đu đủ là những chất cần thiết giúp em bé ra đời dễ dàng hơn. Vì vậy, thói quen ăn đủ đủ xanh ở mọi hình thức sống hay chín cũng vậy vô cùng có hại cho thai nhi. Khi chưa đến ngày sinh nếu ăn nhiều đu đủ thì em bé sẽ “bóc vỏ” sớm hơn đấy nhé!