Bạn có biết thai nhi đã biêt khóc ngay từ khi còn trong bụng mẹ

450

Những sự thật về hành trình của thai nhi trong bụng mẹ này chắc chắn sẽ làm bạn cảm thấy vô cùng hào hứng và bất ngờ.

  1. Phôi thai phiêu dạt trước khi đến được với thành tử cung

Sau khi được thụ tinh, phôi thai sẽ từ từ di chuyển về tử cung và bắt đầu quá trình “làm tổ” của mình. Phôi thai sẽ “trôi nổi” trong tử cung trước khi dính vào thành tử cung. Theo nghiên cứu, để tới được tử cung của mẹ phải mất ít nhất từ 8-9 ngày. Tuy nhiên, thời gian này còn thay đổi tùy theo thể trạng của từng người. Thành tử cung của mẹ và nhau thai chỉ cách nhau một lớp tế bào.

  1. Tim của thai nhi bắt đầu bơm máu từ tuần thứ 6

Tuần 6 là thời gian quan trọng cho sự phát triển của nhiều bộ phận của bé và quan trọng nhất là tim. Trái tim nhỏ bé đã có thể đập khoảng 100 đến 160 lần trên 1 phút (gần như nhanh gấp đôi tim của người trưởng thành) và máu đã bắt đầu được vận chuyển đi khắp cơ thể.

  1. Thai nhi bắt đầu nghe được rất nhiều âm thanh ở tuần 16
Khoảng tuần thứ 16 của thai kỳ, tai đã có cấu trúc hoàn thiện và có khả năng giúp bé phát hiện một số tiếng động hạn chế. (Ảnh Internet)

Một số trong số này là những âm thanh từ bên trong cơ thể mẹ như tiếng róc rách của dạ dày, tiếng thở của mẹ và tiếng nước ối. Chỉ vài tuần nữa, thính giác thai nhi sẽ phát triển mạnh mẽ. Bé sẽ nghe được nhiều âm thanh từ thế giới bên ngoài. Tuy vậy, bố mẹ cũng nên cẩn thận rằng tiếng ồn quá lớn kéo dài và lặp đi lặp lại có thể gây ảnh hưởng hay làm mất thính giác của một thai nhi đang phát triển.

  1. Thai nhi có thể nhìn thấy từ tuần 16

Từ tuần thai thứ 16, bé cũng có thể nhìn thấy ánh sáng mờ mờ thông qua tử cung và nước ối trong bụng mẹ mặc dù vẫn còn rất mờ. Nếu bụng mẹ bị một tia sáng chiếu vào và phản ứng khá nhạy cảm với luồng ánh sáng bên ngoài này bằng cách mở thật to mắt để nhìn.

  1. Bé tự uống… nước tiểu của chính mình
Khi mang thai từ tuần thứ 10, em bé trong bụng sẽ thải ra ít nhất 1 lít nước mỗi ngày. (Ảnh Internet)

Nước tiểu sẽ hòa lẫn vào nước ối của mẹ rồi dĩ nhiên sau đó bé lại tự “uống” chính loại nước đó. Nghe có vẻ rất mất vệ sinh nhưng các mẹ bầu đừng lo, tất cả đều là quy luật tự nhiên và không hề gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

  1. Bé nhịn đi ngoài cho đến khi chào đời

Hầu hết thai nhi mặc dù có đi nhỏ luôn ngay trong bụng mẹ nhưng lại nhịn đi lớn và chờ đến lúc được chào đời. Lần đầu tiên bé đi lớn, phân sẽ chỉ là hỗn hợp bao gồm da, tóc, mật và protein và thường sẽ là sau khi bé vừa chào đời.

  1. Từ lúc còn nằm trong bụng mẹ bé đã biết khóc
Nhiều nhà khoa học cho rằng thai nhi đã biết khóc ngay từ tháng thứ 6 trong bụng mẹ. (Ảnh Internet)

Tuy không ai có thể nghe thấy được tiếng thút thít này nhưng qua siêu âm nhiều lần đã có thể thấy bé mở miệng và biểu hiện như khóc. Đây là một minh chứng cho sự phát triển xúc cảm của thai nhi ngay khi còn trong bụng mẹ. Bé cũng có cảm xúc khi được mẹ vuốt ve, trò chuyện hay cũng có lúc giận hờn, làm mặt xấu khi không vừa ý.

Theo langnhincuocsong