5 câu không nên hỏi khi gặp bà bầu

Khi mang thai, phụ nữ không chỉ thay đổi về sinh lý, mà còn dễ rơi vào trạng thái stress tinh thần. Do vậy, bạn nên tránh nói về những vấn đề nhạy cảm dưới đây với họ.

5 câu không nên hỏi khi gặp bà bầu

Đang mang bầu bé trai hay gái?

Nếu có mối quan hệ gần gũi, câu hỏi thăm “đang mang bầu bé trai hay gái” có thể khiến các mẹ bầu hơi lăn tăn trả lời. Ngược lại, trong hoàn cảnh xã giao, câu hỏi này có thể cho là khiễm nhã. Bởi lẽ bạn không biết đối phương đang mang chờ giới tính nào cho con hay việc mang một bé trai hay gái có khiến họ buồn.

Tăng bao nhiêu cân?

Không chỉ với mẹ bầu, mà đối với hầu hết mọi đối tượng, bạn không nên thắc mắc về thông tin này. Hơn nữa, việc mang bầu sẽ khiến cơ thể phụ nữ tăng cân là điều hiển nhiên. Thay vì câu hỏi đó, bạn có thể dành cho mẹ bầu một lời khen vì sự mập mạp, đáng yêu.

Sẽ sinh thường?

Chỉ dừng lại ở mối quan hệ xã giao, bạn không nên quan tâm quá chi tiết vào kế hoạch sinh nở của đối phương. Việc sinh thường giống như chuyện riêng tư, các mẹ bầu không muốn bàn tán giữa nơi công cộng. Cùng với đó, họ sẽ ngại ngần phải giải thích vì sao lại chọn sinh mổ hay thường. Trừ phi bạn thực sự thấu hiểu hoàn cảnh và muốn chia sẻ những kinh nghiệm hữu ích.

Sinh con rất đau đớn!

Trên thực tế, sinh con là trải nghiệm khó khăn với hầu hết mọi phụ nữ. Ai cũng phải trải qua những cơn đau dù sinh thường hay mổ. Tuy nhiên, việc kể chuyện vượt cạn của chính bạn hay người quen với một mẹ bầu theo cách như phim kinh dị không phải là ý tốt.

5 câu không nên hỏi khi gặp bà bầu - 2

Việc đó đã vô tình tạo nên nỗi sợ hãi và cơ thể bị stress phản vệ. Bạn nên chia sẻ theo chiều hướng những điều thú vị khi có con hoặc sự khác biệt trong những ngày đầu làm mẹ.

Có bị rạn da hay không?

Dù câu trả lời là có hay không thì bạn đã vô tình đưa họ vào chủ đề không tích cực của việc mang thai. Là phụ nữ, ai chẳng quan tâm tới sức đẹp, nhưng những vết rạn da thì đang làm diện mạo của họ xuống dốc. Cũng giống như câu hỏi tăng bao nhiêu cân, việc hỏi thăm về vết tích rạn da xấu xí càng khiến cho các bà bầu buồn bã hơn.

Related Posts

Mẹo đơn giản để nhận biết mình đang mang thai bé trai hay bé gái, nhiều mẹ đã thử và chính xác lắm nha!

Cha mẹ nào mà chẳng muốn biết trước giới tính của con. Biết giới tính của con sớm đôi khi cũng là một cái lợi các mẹ…

5 thói quen của bố tổn hại nghiêm trọng đến thai nhi, thương con bố hãy nói ‘không’

Đừng tưởng chỉ có những thói quen sinh hoạt của bà bầu mới ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của con trong bụng. Đôi khi…

13 loại rau gây co bóp tử cung dữ dội, sảy thai, sinh non, thương con mẹ bầu nhịn miệng

Để bảo vệ thai kỳ khỏe mạnh, bên cạnh một chế độ dinh dưỡng khoa học, mẹ bầu cần tránh xa 13 loại rau gây sảy thai,…

18 loại rau quả tuyệt ngon giàu canxi hơn cả sữa, tôm cua, mẹ bầu nhớ ăn mỗi ngày

Canxi là chất rất cần thiết cho thai phụ. Bà bầu bổ sung canxi không gì tốt và an toàn bằng con đường ăn uống những loại rau củ…

11 món ngon khiến nước ối ĐỤC NGẦU, khô cạn dần, thai nhi ng ộp thở, teo tóp, mẹ nhớ đừng đụng đũaa

Các mẹ ơi, khi mang bầu có hai thứ ngày nào mẹ cũng làm đó là ăn thật nhiều để con tăng cân nhanh và để ý…

5 nỗi kinh hãi của các mẹ khi đi sinh, mang thai lần đầu mẹ cần đọc ngay

Bên cạnh việc bị cơn đau chuyển dạ hành hạ liên tục suốt nhiều tiếng đồng hồ, sinh con còn bao gồm rất nhiều nỗi khổ khác….

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *