Chế độ ăn uống chống lão hóa

818

Chống lão hóa hay chính là việc duy trì sự trẻ trung trên nét mặt và làn da của bạn không phải phụ thuộc hoàn toàn vào các yếu tố di truyền. Một chế độ ăn uống giàu vitamin và chất chống oxy hóa như rau củ và một ít cà ri cũng sẽ góp phần đẩy lùi quá trình lão hóa sớm cho bạn nhé.

Việc duy trì sự trẻ trung trên nét mặt và làn da không phải phụ thuộc hoàn toàn vào yếu tố di truyền. Chế độ ăn uống giàu vitamin, chất chống oxy hóa, rau củ và một ít cà ri cũng góp phần đẩy lùi quá trình lão hóa sớm.

Ngoài ra, việc lựa chọn một chế độ ăn uống hợp lý còn làm tăng sức khỏe, sự săn chắc và nét trẻ trung của làn da, làm giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer và tăng cường thị lực. Nhưng trước khi cải tạo chế độ ăn uống, trong bài viết này sẽ đưa ra một vài lời khuyên giúp cho bạn chọn lựa một chế độ ăn uống đúng đắn và phù hợp.

Chế độ ăn uống chống lão hóa

Rau bina (rau chân vịt) giúp tăng cường thị lực

Theo cuộc trò chuyện của tiến sĩ Katherine Tucker với tạp chí Parents Magazine, rau chân vịt có rất giàu vitamin K, loại vitamin này thường rất tốt cho xương và giảm các nguy cơ gãy xương. Uống một chén nước lá rau chân vịt mỗi ngày sẽ có thể giúp bạn bổ sung đầy đủ vitamin K cho cơ thể.

Ngoài ra, vì rau chân vịt có chứa lutein và zeaxathin, loại chất rất cần cho võng mạc mắt, vì thế ăn rau chân vịt có thể ngăn ngừa được bệnh đục thủy tinh thế và bệnh mù lòa do ánh nắng mặt trời gây nên.

Cà ri có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer

Theo tạp chí Parents Magazine, các nghiên cứu của UCLA đã chỉ ra rằng cà ri có thể ngăn chặn nguy cơ mắc bệnh Alzheimer, bằng cách giảm sự tích tụ mảng tinh bột. Mảng tinh bột được hình thành khi các mảng protein bám ở các vùng cứng (do chúng không thể xâm nhập vào cơ thể). Mảng tinh bột này được tìm thấy bên trong các tế bào thần kinh não. Các mảng tích tụ này có thể có hại đến não và gây ra bệnh Alzheimer.

Họ rau củ cải chống các độc tố gây hại

Họ rau củ cải có khá nhiều lợi ích cho sức khỏe, kể cả các đặc tính chống lão hóa. Khi đi chợ, hãy cố gắng chọn các loại rau củ cải khác nhau, như cải xanh hay cải xoăn, súp lơ. Theo Women’s Fitness, các loại rau củ cải có thể giúp cơ thể giúp chống lại các độc tố và các gốc tự do gây ra các căn bệnh ung thư. Nấu các loại rau củ này ở một nhiệt độ vừa phải để bảo vệ enzymes.

Chế độ ăn hạn chế calo

Theo Mayo Clinic thì một chế độ ăn ít calo sẽ rất có ích trong việc chống lại sự lão hóa. Các chế độ ăn này thường đòi hỏi phải giảm ít hơn 30 % calo so với chế độ ăn uống thông thường.
Hiện tại, các nghiên cứu đã được thực hiện trên động vật, và kết quả cho thấy khi động vật gặm nhấm ăn ít calo (ít hơn 60%), tuổi thọ của nó tăng 30 – 60 %. Tuy nhiên, còn phải thực hiện thêm nhiều nghiên cứu hơn nữa về vấn đề này để xác định liệu chế độ ăn ít calo có hiệu quả đối với con người hay không. Nếu muốn chắc chắn, các bạn hãy tham vấn ý kiến bác sĩ trước khi bắt đầu lên kế hoạch cho một chế độ ăn uống thích hợp nhé.