Yêu mà không dành cho nhau những điều này thì đừng hỏi tại sao mới yêu đã chán!

496

Những cặp đôi yêu nhau ở bất cứ thời điểm dù mới vài tháng đầu hay đã vài năm thì không thể thiếu những cử chỉ, hành động quan tâm chăm sóc nhau. Điều ấy tránh làm tổn thương đối phương và tình yêu của 2 người. Sự vun đắp tình cảm là rất quan trọng và thiếu nó sẽ dẫn đến sự âm thầm tan vỡ theo thời gian.

1. Thiếu va chạm thể xác:

Một sự thật là việc đụng chạm thân thể có sức mạnh to lớn, nó giúp kết nối cũng như gia tăng tình cảm mãnh liệt. Vì vậy nếu như yêu nhau mà cặp đôi lại thiếu đi điều này thì đó là dấu hiệu của sự rạn nứt trong tình cảm của hai người. Khi mối quan hệ ấy thiếu đi sự va chạm thể xác như nắm tay, ôm, hôn, thậm chí là cả “chuyện ấy” thì tình yêu ấy chẳng mấy chốc trở thành tình bạn.

Ảnh minh họa

2. Thiếu nỗ lực:

Con người chúng ta muốn làm được việc gì cũng phải nỗ lực. Trong mối quan hệ tình cảm cũng vậy, sự nỗ lực cần xuất phát từ cả hai phía mới có thể có được hạnh phúc lâu dài. Nhiều cặp đôi cho rằng, sự hòa hợp sẽ tự nhiên được sinh ra mà không cần có sự nỗ lực nào nhưng khi đối diện với thử thách, họ không biết giải quyết ra sao và cuối cùng là đường ai nấy đi.

3. Thiếu tôn trọng:

Trong xã hội hiện đại thời nay, sự bình đẳng là rất quan trọng và trong tình yêu cũng vậy. Tình yêu luôn cần sự tôn trọng bởi ai trong chúng ta khi yêu đều mong muốn những cố gắng, những hy sinh của mình được đền đáp xứng đáng. Có sự cho đi mới có sự nhận lại. Hai người có thể khác nhau, có thể người này mạnh về mặt này nhưng người kia lại yếu. Mỗi người đều có một thế mạnh riêng để từ đó cùng nhau tạo nên những mảnh ghép hoàn hảo. Trong quãng đường rất dài mà 2 người đi cùng nhau, sẽ có những lúc giận hờn, cãi vã nhưng đừng vì thế mà nóng giận buông những lời làm tổn thương nhau mà hãy dành cho nhau sự tôn trọng nhất định.

Ảnh minh họa

4. Thiếu những chia sẻ cần thiết:

Việc hiểu rõ một ai đó là rất khó và cần nhiều thời gian. Đàn ông dù có tinh tế đến đâu thì họ chỉ có thể nhận ra được nỗi buồn trong mắt người mình yêu chứ chẳng thể biết được chính xác chuyện gì đang xảy ra và phụ nữ cũng không giỏi đoán mò. Chính vì vậy, trong mối quan hệ của mình, bạn cần dành cho nhau những chia sẻ cần thiết. Nếu không có sự chia sẻ thì sẽ mãi không có sự thấu hiểu giữa hai người, không hiểu được nửa kia của mình đang mong muốn điều gì ở mình và ngược lại.

5. Thiếu bao dung:

Trong cuộc đời chẳng ai là hoàn hảo, ai cũng từng mắc sai lầm. Khi ta mắc sai lầm ta được tha thứ, được chỉ bảo để rút kinh nghiệm, để thành công hơn. Và sự bao dung ấy ta cũng dành cho những người khác để tha thứ cho những lỗi lầm của người khác đặc biệt là người ta yêu thương. Người xưa có câu: “Đánh kẻ chạy đi chứ không ai đánh người chạy lại”. Vậy nên, việc mở lòng tha thứ sẽ khiến cho nửa kia tôn trọng, kính nể và yêu thương bạn hơn. Nếu không biết tha thứ mà lại nhỏ nhoi, cố chấp dù chỉ một lỗi lầm nhỏ của họ thì một ngày nào đó họ cũng sẽ rời bỏ bạn để tìm người khác rộng lượng hơn.

Ảnh minh họa

6. Thiếu dịu dàng:

Hầu hết đàn ông đều thích những người phụ nữ dịu dàng, nết na chứ không phải lúc nào cũng lớn giọng, đanh đá. Vì vậy, nếu là người phụ nữ nóng tính, thiếu kiên nhẫn thì hãy tập kiềm chế cảm xúc, bình tĩnh hơn khi nói chuyện với đàn ông.

7. Thiếu khen ngợi:

Từ khi còn nhỏ, chúng ta luôn mong muốn ngoan ngoãn nghe lời để được nhận sự khen ngợi của người lớn. Đến khi đi làm, ta cũng luôn nỗ lực để được cấp trên đánh giá cao. Những lời khen ngợi là thứ mà chẳng ai không thích. Trong tình yêu cũng vậy, hãy luôn biết ơn và khen ngợi những gì mà đối phương dành cho mình, hy sinh cho mình. Mặc dù việc họ làm không có gì to tát hay họ cũng chưa từng đòi hỏi lời khen từ bạn nhưng bạn luôn phải biết rằng họ luôn khao khát được nghe lời khen từ bạn và xem đó là sự thể hiện tình cảm tuyệt vời nhất mà người họ yêu thương dành cho họ.

Ảnh minh họa

8. Thiếu thủy chung:

Thủy chung là một yếu tố quan trọng nhất của tình yêu. Khi thiếu nó, hậu quả là thứ rõ nhất mà ai cũng biết. Những mối tình qua đường chỉ mang lại sự thỏa mãn về thể xác nhất thời lại là cơn sóng thần phá hủy hôn nhân một cách nhanh chóng và dữ dội nhất. Cả cuộc đời sẽ chẳng có ai yêu bạn, lo lắng, hy sinh cho bạn hơn người vợ đang ở bên cạnh bạn. Những cơn “say nắng” rồi cũng sẽ qua, nên hãy biết điểm dừng đừng để những phút vui nhất thời làm hủy hoại mối quan hệ của mình, hủy hoại cuộc sống của mình để sau này hối hận cũng không kịp.

9. Thiếu kế hoạch cho tương lai:

Khi mới bắt đầu một mối quan hệ, các cặp đôi thường ngần ngại tính toán chuyện tương lai. Nhưng đến khi mối quan hệ đã kéo dài mà hai người vẫn chưa có những mục tiêu cụ thể cho tương lai thì rất dễ khiến cho sự lo lắng về tương lai tăng lên. Vì thế, khi yêu nhau, các cặp đôi cũng cần bàn bạc nhiều hơn những kế hoạch trong tương lai và đừng ngần ngại lên kế hoạch cho các vấn đề như: tài chính, con cái, không gian cá nhân về sau khi về chung một nhà. Không một ai sinh ra để hiểu thấu một người khác mình, do đó, nếu muốn mối quan hệ được cải thiện thì khi xảy ra vấn đề hãy lập tức chia sẻ với nửa kia của mình. Qua những thông tin ấy, hy vọng mọi người có thể hiểu hơn và rút kinh nghiệm để làm cho tình yêu của mình trở nên tốt đẹp và bền vững trước những sóng gió của cuộc đời.

Theo tinnews