Xoài đỏ Nhật Bản đắt nhất thế giới, giá 2 triệu/quả vẫn ‘cháy hàng’ ở Việt Nam

355

Chắc hẳn trong chúng ta đã từng nghe nói đến loại xoài đỏ Nhật Bản đắt nhất thế giới. Loại xoài này có vị ngọt gấp 15 lần loại xoài thông thường.

Trang trại này được trồng trên một quả đồi rộng lớn ở tỉnh Miyazaki của Nhật Bản. Vì vậy nó được gọi là xoài đỏ hay còn được biết đến với tên gọi là Xoài Miyazaki.

Khác với những cây xoài lớn trồng ở Việt Nam, xoài Miyazaki được trồng trong từng cái chậu màu đen, vỏ của quả xoài sần sùi giống như da cổ gà. Loại xoài này thượng hạng này còn được mệnh danh là “những quả trứng mặt trời”.

Loại xoài này được trồng, chăm sóc và bảo quản theo một phương thức đặc biệt. Khi cây đến thời kỳ ra hoa, người ta phải buộc cành của nó thẳng đứng lên để những chú ong bay vào vườn xoài hút mật từ hoa xoài sẽ thụ phấn phấn cho hoa.

Những bông hoa được thụ phấn thành công sẽ kết quả. Để quả được hấp thụ nhiều dinh dưỡng, người ta sẽ cắt bỏ những quả bé không có khả năng phát triển, và cắt bỏ phần cành thừa đi. Sau đó họ sẽ dùng một loại móc giống như giây thép của Việt Nam có bọc nhựa bên ngoài, móc vào đầu cành cây sát với cuống quả xoài và buộc dây treo nó lên.

Rồi họ sẽ bọc từng quả lại để tránh bị côn trùng và các loài động vật gặm nhấm.
Khi trái xoài gần chín, người ta sẽ bọc lưới vào quả xoài và đặt một mảnh giấy bạc phía dưới. Loại giấy bạc có tác dụng hấp thụ ánh sáng để quả xoài chín sẽ có màu đỏ đều và đẹp mắt hơn.
Vì để quả xoài được chín tự nhiên, nên khi chín thì xoài sẽ rụng. Tấm lưới có tác dụng đỡ quả xoài để nó không bị rơi hỏng.
Loại xoài này rất thơm và ngọt, nó được bán ở Việt Nam với gi

Loại xoài này rất thơm và ngọt, nó được bán ở Việt Nam với giá vào khoảng từ 1,2 triệu đến 2 triệu đồng một trái tùy theo độ to nhỏ. Tuy đắt như vậy, nhưng cũng có lúc “cháy hàng”. Nếu muốn mua loại xoài này, người ta phải đặt trước 2 tuần. Vì nó là loại trái cây đắt tiền, nên nhiều khi những cửa hàng bán trái xoài này cũng không dám nhập về nhiều. Loại xoài thơm ngon đặc biệt này thường được mang làm quà biếu, tặng.

Theo game8