Vụ chồng Thu Minh bị tố lừa đảo, quỵt nợ: Các doanh nghiệp đang dùng chính “chiêu bài” mà Thu Minh từng dùng trước đây!

643

Cái này gọi là “gậy ông đập lưng ông”. Có lẽ đến nằm mơ Thu Minh cũng không thể ngờ được rằng họ lại tố chồng mình bằng chính cái cách mà cô từng sử dụng trước đây. Phen này chữa cháy làm sao đây?

Tối ngày 28/7, một tài khoản facebook có tên N.T.A.H bất ngờ đăng thông tin kèm theo hình ảnh và những lời nhận xét khá nặng nề liên quan đến vợ chồng ca sĩ Thu Minh. Nội dung của dòng thông tin này xoay quanh việc nhiều chủ nợ đến tận nhà Thu Minh đòi nợ, do nữ ca sĩ và chồng ngoại quốc “lợi dụng sự nổi tiếng để lừa đảo và cướp tiền doanh nghiệp Việt Nam” để “mua nhà mua xe, sống ảo”.

Vụ việc được đẩy lên cao khi phía ca sĩ Thu Minh cũng có đáp trả trên trang cá nhân vào ngày 29/7 và 6/8, yêu cầu đối tác xử lý các vấn đề tranh chấp dân sự tại tòa, thay vì mang lên mạng xã hội gây sức ép vì “cô ấy nổi tiếng”.

Ngay sau đó, Công ty TNHH Gia Hân, một chủ nợ của ông Otto De Jager, đã trưng lên văn bản đề nghị cơ quan công an thực hiện một số biện pháp ngăn chặn từ xa, đồng thời tố cáo doanh nhân Otto De Jager – chồng ca sĩ Thu Minh và cũng là CEO của công ty Global Home S.R.O – về hành vi trốn nợ 20 tỷ đồng.

Vợ chồng Thu Minh đang vướng vào rất nhiều ồn ào về việc kinh doanh

Sau đó, có thêm gần 10 doanh nghiệp gỗ khác cũng lên tiếng tố cáo bị công ty chồng Thu Minh thực hiện lừa đảo trong các hợp đồng làm ăn.

Điểm đặc biệt trong vụ việc này là Gia Hân đưa ra các bằng chứng tố cáo vợ chồng Thu Minh – thay vì công ty Global Home S.R.O – trong thời điểm tranh chấp dân sự giữa CEO Otto De Jager và đối tác vẫn đang được xử lý tại tòa án.

Thực tế, đây là cách làm không còn mới, thậm chí từng được chính Thu Minh áp dụng trước đây. Tháng 4/2016, trang cá nhân của nữ ca sĩ này cũng công khai việc sẽ kiện chủ đầu tư của dự án Léman Luxury Apartments là C.T Group, trong một hợp đồng dân sự mua bán nhà có giá trị lên tới 4 triệu USD.

Thậm chí, ngoài công khai trên trang cá nhân, Thu Minh còn tổ chức họp báo, trưng bằng chứng bằng văn bản về việc nhà đầu tư này đã giao nhà chậm cho vợ chồng cô, vi phạm hợp đồng. Thu Minh cho biết, trong sự việc này, gia đình cô yêu cầu được trả khoản tiền phạt lên tới 12,64 tỷ đồng, trong khi đối tác chỉ chấp nhận con số 5,7 tỷ đồng.

Trong thời điểm thực hiện việc công khai tranh chấp này trên trang cá nhân, cũng như trong hop báo, nữ ca sĩ đồng thời tiến hành các thủ tục khởi kiện tại Tòa án Nhân dân quận Sự việc sau này được đẩy lên cao khi chính người bị tố cáo là C.T Group đâm đơn tố ngược Thu Minh tiết lộ các điều khoản mật của hợp đồng khi chưa được phép.

Tháng 4/2016, trang cá nhân của nữ ca sĩ này cũng công khai việc sẽ kiện chủ đầu tư của dự án Léman Luxury Apartments là C.T Group

Khác với vụ kiện mà chồng Thu Minh làm bị đơn, vụ tranh cấp về nhà của nữ ca sĩ này có bên bị đơn nổi tiếng và vững mạnh về tài chính hơn nhiều. Năm 2012, CT Group từng gây rúng động với việc thưởng Tết cho nhân viên có nhiều đóng góp là ngôi nhà 8 tỷ đồng kèm theo khoản tiền mặt lên đến 200 triệu đồng. Doanh nghiệp này cũng từng được Nhật Báo Wall Street Journal của Hoa Kỳ nhìn nhận là “Móng vuốt của con rồng Việt Nam”.

Trong khi đó, đối tác trong tố “lừa đảo” liên quan đến ông Otto De Jager lại chỉ là những doanh nghiệp gỗ nhỏ, đang chịu cạnh trang gay gắt trên thị trường, và từng xem hợp đồng với Global Home S.R.O là món hời trong thời điểm khó khăn.