Trong tương lai không xa, loài người sẽ phải uống … sữa gián

496

Theo tính toán, năng lượng của sữa gián cao gấp ba lần sữa bò.

Bấy lâu nay ta vẫn quen thuộc với suy nghĩ về sữa phải bắt nguồn từ sữa bò hoặc sữa dê. Tuy nhiên, trong tương lai không xa chúng ta sẽ sử dụng một loại sữa đặc biệt, sữa gián. Chính xác hơn là sữa được làm từ ruột gián.

Sữa bò sẽ trở thành lạc hậu

Một nhóm các nhà khoa học từ Mỹ, Nhật, Canada, Pháp và Ấn độ đang nghiên cứu sản xuất sữa từ những con gián.

Họ cho rằng đây sẽ là một nguồn thay thế protein hoàn hảo. Ý tưởng này bắt nguồn từ Nathan Coussens hơn chục năm trước tại Đại học Iowa (Mỹ) khi ông phát hiện ra tinh thể nằm trong ruột gián.

Hiện nay, các nhà nghiên cứu đã giải mã thành công loại protein của tinh thể trong ruột gián. Đây chính là “sữa” mà gián dùng để nuôi con.

Theo tính toán, năng lượng của sữa gián cao gấp ba lần sữa bò. Có thể đây chính là lý do chúng sẽ trở nên ngày càng phổ biến.

Sanchari Banerjee trong nhóm nghiên cứu cho biết, tinh thể sữa gián có đầy đủ protein, chất béo và đường.

Trong chuỗi protein sữa gián có đầy đủ các loại amino axit thiết yếu. Hiện tại, họ đang tìm cách sử dụng tinh thể sữa gián cho quá trình nuôi cấy men.

Khi nhu cầu lương thực của con người ngày càng tăng, việc sử dụng côn trùng làm thực phẩm không phải quá xa lạ.

Những con gián là chìa khóa cho loại sữa của tương lai

Với những kết quả đang có, các nhà khoa học hy vọng sẽ có thể sản xuất sữa gián với số lượng lớn nhằm cung cấp ra thị trường. Dĩ nhiên, nuôi cấy và phát triển tinh thể sữa gián sẽ tốt hơn việc khai thác gián lấy ruột.