Trồng hoa hồng muốn nở nhiều, bông to, bạn phải học bằng được bí quyết này của Hà Tăng

215

Sau khi lập gia đình, Hà Tăng gần như biến mất khỏi làng giải trí, dành toàn bộ thời gian để chăm sóc cho gia đình, thực hiện sở thích trồng cây của mình. Cô đặc biệt yêu thích các loại hoa, nhất là hoa hồng.

Bởi thế mà trong căn hộ riêng của cô có cả một khoảng vườn với sắc hồng đỏ rực. Để trồng được những khóm hồng ra nhiều hoa, xanh mơn mởn như thế là rất nhiều công sức mà có lẽ chỉ ai từng trồng hoa hồng rồi mới hiểu. Ngắm vườn hoa và lắng nghe chia sẻ đặc biệt của nữ diễn viên, chắc chắn người ta càng hiểu thêm vì sao Tăng Thanh Hà được yêu mến gọi là ‘ngọc nữ’.

1. Cách trồng

Chuẩn bị:

– Chậu trồng cây có đường kính khoảng 35cm, cao 30cm.

– Than hoa, cùi dừa.

– Đất tơi, xốp, giàu dinh dưỡng.

– Phân bón

Cách thực hiện:

– Cho một lớp than hoa rồi đến cùi dừa ở đáy chậu. Than hoa sẽ tạo ra sự thông thoáng, giúp nước thoát nhanh hơn khi tưới để cây không bị ngập úng còn cùi dừa sẽ giữ lại một lượng ẩm nhất định để cây sống sót qua mùa hè.

– Trộn đều đất với phân bón theo tỉ lệ 4 – 1

– Cho lớp đất đầu tiên đến nửa chậu rồi dùng tay ấn thật chặt.

– Lớp đất thứ 2 chỉ cần vun vào là được. Nên để khoảng cách từ đất lên đến miệng chậu là 5cm.

– Khơi một khoảng đất ở giữa chậu đủ để đặt gốc hoa hồng lên đó rồi tiếp tục vun đất cho đến khi vút hết rễ cây.

– Sau khi trồng xong, bạn nên phun thuốc kích rễ. Nên đọc hướng dẫn trên bao bì trước khi thực hiện để lấy liều lượng phù hợp, tránh làm xót cây.

– Tưới đẫm nước cho cây rồi đợi tới khi nào đất cứng lại mới được tưới tiếp.

– Đặt cây ở nơi thông thoáng, có ánh sáng mặt trời ở mức vừa phải.

2. Cách chăm sóc

Hà Tăng đã từng chia sẻ trên tài khoản cá nhân của mình về cách trồng hoa hồng rất đơn giản như sau:

– Yếu tố quyết định đầu tiên là phải lấy được đất tốt, chậu thoát nước nhanh, giống cây khỏe, sai hoa.

– Cứ 10 ngày lại bón 1 muỗng cafe phân hữu cơ quanh gốc và tưới nước.

– Cứ 1 tháng lại bón 1 muỗng cafe phân 3 màu quanh gốc và tưới nước.

– 10 ngày xịt thuốc hữu cơ 1 lần để tránh cho bọ trĩ làm hại đến cây. Thuốc hữu cơ này có công thức làm như sau: 1 muỗng cafe baking soda, 1 nắp nước rửa chén và 2 lít nước. Sau khi pha xong, bạn khuấy đều hỗn hợp này lên rồi cho vào bình xịt và xịt lên cây hoa hồng.

Lưu ý là: Không nên lạm dụng thuốc hữu cơ bởi nếu làm quá nhiều lần hoặc sai công thức sẽ khiến cho cây bị cháy lá. Mỗi ngày nên tưới nước cho cây 2 lần vào buổi sáng và tối là tốt nhất.

Ngọc nữ màn ảnh học được cách trồng và chăm sóc vườn hồng này qua sự hướng dẫn của anh Đỗ Ngọc Hướng – người trồng hồng và làm vườn lâu năm. Nếu bạn thực hiện chuẩn các bước thì tỉ lệ thành công sẽ lên đến 100%.

Cùng xem góc vườn nhỏ xinh của Tăng Thanh Hà qua những bức ảnh dưới đây nhé:

Ngoài vườn hồng rực rỡ, gia đình Hà Tăng còn sở hữu vựa cây trái sum suê khiến ai cũng phát thèm:

Người hâm mộ bắt đầu biết đến Hà Tăng qua những vai diễn để đời trong các bộ phim như: Dốc tình (2004), Hương phù sa (2005), Bỗng dưng muốn khóc (2008), Đẹp từng centimet (2009),… Khi đang ở trên đỉnh cao của sự nghiệp, được rất nhiều khán giả yêu thương thì Ngọc nữ màn ảnh lại quyết định kết hôn với doanh nhân Louis Nguyễn – là người Philippines gốc Việt vào năm 2012.

Theo oxii