Tròn xoe mắt với 9 biện pháp ngăn chặn quay cóp sáng tạo của thầy cô toàn thế giới

419

Chắc hẳn chúng ta từng trải qua nhiều cảm xúc khác nhau khi đối diện với những kỳ thi căng thẳng và áp lực. Tuy nhiên dưới đây là một góc nhìn hài hước khác về những kỳ thi nghiêm ngặt này.

1. Một kỳ tuyển sinh đại học tại Thái Lan, các em học sinh sẽ được đội một chiếc mũ giấy che chắn hết tầm nhìn hai bên nhằm ngăn ngừa hiện tượng nhìn bài.

Ảnh Internet

2. Sử dụng mũ có lẽ là một cách khá được ưa chuộng tại Thái Lan.

Ảnh Internet

3. Cảnh tượng thi thố ngoạn mục tại Trung Quốc với dân số khủng và các thiết bị hiện đại.

Ảnh Internet

4. Cách chống gian lận ở Hoa Kỳ: Máy quay với độ nét cao ở mọi góc nhìn không có điểm chết.

Ảnh Internet

5. Một trường đại học tại Úc ngăn ngừa gian lận bằng điện thoại, tất cả học sinh trong lớp đều phải giao nộp điện thoại trước được phát giấy thi.

Ảnh Internet

6. Một kỳ thi ngoài trời, các bàn được sắp xếp khá xa nhau tại Myanmar.

Ảnh Internet

7. Hình ảnh học sinh Trường THPT An Dương Vương ở TPHCM thi học kỳ giữa sân trường.

Ảnh Internet

8. Mọi thiết bị đều đã được thầy cô tận dụng

Ảnh Internet

9. Có lẽ khắc nghiệt nhất vẫn là các kỳ thi tại Ấn Độ, không chỉ không được mặc quần áo mà ngay cả bàn cũng không được sử dụng.

Ảnh Internet

Mặc dù các nơi trên thế giới đều có những cách khác nhau để chống nạn quay cóp, nhưng dường như vấn nạn này vẫn luôn tồn tại. Có lẽ chỉ còn cách nâng cao nhận thức của các em về việc nắm giữ tri thức là một điều cần thiết và để làm được điều đó thì các em cần thật sự học tập chăm chỉ hơn và làm bài kiểm tra thực chất hơn. Cho dù kết quả bài thi không được tốt nhưng ít nhất nó cũng đảm bảo rằng các em biết được mình đang thiếu hụt kiến thức ở đâu và cần bồi dưỡng những gì. Đó mới là điều quan trọng nhất.

Theo lantoa