Tin vui: Chiều và đêm nay, miền Bắc sẽ có mưa rào, chấm dứt chuỗi ngày nắng nóng kỷ lục

383

Với vùng xoáy thấp đang hoạt động mạnh dần lên, từ đêm mai, Bắc bộ và Bắc trung bộ sẽ có mưa rào, chấm dứt chuỗi ngày nắng nóng gay gắt.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hiện đang có một vùng xoáy thấp hình thành và có xu hướng hoạt động mạnh dần lên trên khu vực phía Bắc các tỉnh Bắc Bộ.

Vùng xoáy thấp này có xu hướng hoạt động mạnh dần lên, trong chiều tối và đêm ngày nay (ngày 6-7), ở Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông, riêng các tỉnh vùng núi phía Bắc có mưa vừa, có nơi mưa to, trong cơn dông có khả năng rất cao xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.

Hà Nội đang trải qua đợt nắng nóng đỉnh điểm

Từ ngày 7 đến ngày 9-7, ở Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông diện rộng, khu vực vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to; riêng các tỉnh Lai Châu, Lào Cai, Hà Giang, Tuyên Quang và Yên Bái có mưa rất to và dông (thời gian có mưa to tập trung vào đêm và sáng sớm).

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia cảnh báo: Đợt mưa lớn ở các tỉnh Bắc bộ tập trung cao điểm trong các ngày 7 đến 9-7, sau đó mưa còn có thể kéo dài nhiều ngày.

Người dân cần chú ý theo dõi trong các bản tin tiếp theo.

Dự báo chiều và đêm nay, miền Bắc sẽ có mưa rào chấm dứt chuỗi ngày nắng nóng kỷ lục

Như vậy, từ ngày 6 hoặc 7-7, đợt nắng nóng chói chang, gay gắt với nền nhiệt 40°C ở miền Bắc sẽ kết thúc để bắt đầu một tuần mưa dài ngày và tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, hôm qua, ngày 5-7, nắng nóng gay gắt vẫn xảy ra trên diện rộng ở khu vực Bắc bộ và các tỉnh Trung Bộ với nền nhiệt độ phổ biến lên tới 37-39°C, có nơi trên 39°C như: Hà Nam 39.2°C, Tĩnh Gia (Thanh Hóa) 40.2°C, Tây Hiếu (Nghệ An) 39.2°C… Nền nhiệt này sẽ còn duy trì trong hôm nay.

Sau đó, từ ngày 7-7, nắng nóng suy yếu hoặc chấm dứt.

Theo yan