Tin vui: Cận thị sắp được chữa khỏi hoàn toàn bằng thuốc nhỏ mắt

498

Các bác sĩ đã tiến hành thử nghiệm loại thuốc nhỏ mắt có thể chữa cận thị, viễn thị. Đây sẽ là tin vui cho những ai đang mong muốn tháo bỏ cặp kính mà không cần phải phẫu thuật.

Những người cận thị, viễn thị đang có xu hướng ngày càng tăng, trong khi đó hầu hết những người có vấn đề về mắt đều cảm thấy bất tiện khi phải đeo kính, vì vậy đã có không ít người tìm đến giải pháp phẫu thuật để mong thoát khỏi cảnh đeo kính. Tuy nhiên, sau khi mổ mắt, việc tái cận vẫn có thể xảy ra.

Về vấn đề này, kênh RT (Nga) đưa tin bác sĩ tại Trung tâm Y học Shaare Zedek đã bắt tay cùng Viện Công nghệ nano và Vật liệu tiên tiến thuộc Đại học Bar-Ilan (Israel) thử nghiệm thuốc nhỏ mắt chữa cận thị và viễn thị có tên “nanodrops” trên lợn và thu được kết quả khả quan.

Ảnh Internet

Theo đó, thị lực của chúng được tăng lên. Kết quả khả quan này đã đặt nền tảng cho đề xuất sử dụng trên người được trình ra vào cuối năm nay. Song lượng thuốc nhỏ mắt cần thiết trong liệu trình cụ thể bao nhiêu vẫn chưa được các bác sĩ tiết lộ.

Bác sĩ nhãn khoa David Smadja đã chia sẻ về thành công thu được trên tờ Jerusalem Post (Israel) vào ngày 21/2.

Bác sĩ Smadja khẳng định phương pháp sử dụng hạt nano có thể là cách mạng trong điều trị nhãn khoa và thị lực đối với bệnh nhân viễn thị, cận thị cũng như các tình trạng về mắt khác.

Theo danangtoday