Thứ 5 “kinh hoàng”, tài sản của 3 tỷ phú USD Việt “bốc hơi” hơn 8.000 tỷ đồng

Một ngày giao dịch không thể tồi tệ hơn với các nhà đầu tư Việt, hàng chục ngàn tỷ đồng bốc hơi khỏi túi của đại gia Việt.

Thị trường chứng khoán Việt bước vào phiên giao dịch thứ Năm với ảnh hưởng rất tiêu cực từ chứng khoán Mỹ và diễn biến của thị trường Châu Á. Trong đêm qua, chỉ số Dow Jones đã bốc hơi tới 831 điểm (3,15%), ghi nhận phiên giảm điểm mạnh nhất kể từ tháng 2 năm 2018.

Đúng như lo ngại, nhà đầu tư đã ngay lập tức bán đổ bán tháo cổ phiếu ngay từ đầu phiên. Kết phiên mở cửa ATO, VN-Index đã giảm tới 31 điểm. Sau đó, thị trường tiếp tục lao dốc không phanh, có lúc chỉ số đã giảm tới hơn 53 điểm (5,2%), ghi nhận một trong nhưng mức giảm trong phiên mạnh nhất trong vòng nhiều năm trở lại đây. Chốt ngày 11/10, VN-Index giảm 48,07 điểm (4,84%) xuống còn 945,89 điểm.

Nhà đầu tư vừa trải qua phiên giao dịch “kinh hoàng” nhất trong vòng 1 năm trở lại đây

Nhóm ngành ngân hàng hầu hết đều giảm sâu, trong đó có 4 mã giảm sàn là BID (BIDV), CTG (Vietinbank), STB (Sài Gòn Thương Tín) và VPB (NH Việt Nam Thịnh Vượng). Nhóm dầu khí cũng không khả quan hơn, trong đó GAS, PVD, PVS cùng giảm sàn. Kết phiên, vẫn dư bán sàn hàng triệu đơn vị.

Cổ phiếu của ba tỷ phú USD Việt cũng giảm sâu mặc dù đã hồi phục tốt vào cuối phiên.

Cụ thể, VIC của Vingroup giảm 3600 đồng xuống 93.000 đồng, có lúc VIC đã giảm kịch sàn. Với 1,865 tỷ cổ phiếu đang sở hữu, tài sản của ông Phạm Nhật Vượng đã giảm khoảng 6.700 tỷ đồng.

Cổ phiếu HPG (Tập đoàn Hòa Phát) của tỷ phú Trần Đình Long cũng mất 1.500 đồng. Khối tài sản chứng khoán của ông Long cũng “bay” khoảng 800 tỷ đồng.

Tài sản của ba tỷ phú USD Việt bay hơi khoảng 8000 tỷ đồng chỉ trong 1 ngày

Trong khi đó, VJC (Vietjet Air) của tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo cũng không khả quan hơn khi giảm 4200 đồng xuống 140.800 đồng/cổ phiếu. Một cổ phiếu khác của bà Thảo là HDB (HDBank) cũng giảm 1.700 đồng. Khối tài sản chứng khoán của bà Thảo cũng “bốc hơi” khoảng 600 tỷ đồng. Như vậy, chỉ trong ngày hôm nay, ba vị tỷ phú USD Việt đã mất khoảng 8000 tỷ đồng.

Cổ phiếu SSI (CTCP Chứng khoán SSI) của “ông trùm” chứng khoán Nguyễn Duy Hưng cũng giảm kịch sàn, kết phiên vẫn dư bán sàn hơn 200 ngàn đơn vị. Trước diễn biến hoảng loạn này của nhà đầu tư, ông Hưng đã đưa ý kiến trên trang Facebook cá nhân. Ông đặt ra câu hỏi rằng “đây chỉ là phản ứng tâm lý bình thường hay có nguyên nhân ngầm nào mà chưa phát lộ?”. Ông Hưng còn dẫn thông tin rằng Việt Nam là một trong những nước nhỏ được hưởng lợi nhiều nhất từ chiến tranh thương mại Mỹ – Trung.

Theo 24h

Related Posts

Bà ngoại háo hức đón cháu về nghỉ hè, mới 1 tuần đã gọi điện hỏi: Rồi chừng nào tụi nhỏ đi học lại

Các cháu không sống cùng ông bà nên ông bà rất mong cháu về. Vậy mà chỉ trông được tuần mà ông bà đã sợ khiếp vía…

Danh tính em gái Ngân 98, da trắng như Bạch Tuyết, sở hữu cặp ‘đào tiên’ hơn 1 mét

Ngân 98 là cái tên hot nhất nhì CĐM bởi những màn khoe thân táo báo đến phản cảm và gần đây nhất là chuyện tình thị…

Bi kịch người phụ nữ “hóa điên” vì bị chồng nhờ bạn thân “giở trò” để kiếm cớ ly hôn

Cһɪ̉ ᴠɪ̀ ᴋһôпɡ ᴍᴜốп ᴄһɪɑ тàɪ ѕảп ᴄһᴏ ᴠợ ᴋһɪ ʟʏ һôп, ᴄһồпɡ ᴄһị ᴆã пɡһɪ̃ гɑ ᴍộт ᴋế һᴏạᴄһ ᴄựᴄ ᴋỳ тһâᴍ ᴆộᴄ, ᴆớп һèп… Cһúпɡ…

Một bài học trả giá quá đắt: Ngồi cạnh tài xế, đừng bao giờ đặt chân lên táp-lô nhé

Tôi tin rằng rất nhiều người khi ngồi cạnh người tài xế đều có một thói quen là đặt chân lên táp-lô. Bởi lẽ để chân như…

Đàn bà khôn: 4 việc không dừng, 3 thứ không thiếu và 2 người không đợi

Đàn bà khôn không dừng 4 việc, không thiếu 3 thứ và không đợi 2 người này. Có làm được như thế đàn bà mới mong không…

Chàng trai bắt được con cá lớn liền chụp ảnh khoe, may thay dân mạng đã cứu anh

Khá nhiều người, nhất là các bạn trẻ, thường có thói quen ‘check-in’ trước khi ăn uống. Một chàng trai Nhật Bản trước khi chế biến cá đã…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *