Tấm lòng bà mẹ bán nước trên Hồ Gươm 14 năm chờ con gái mất tích trở về

459

Chị Thư cũng đã từng nhận được nhiều thông tin và mỗi lần nhận được chị lại lóc cóc đến nơi tìm hiểu. Thế nhưng, tất cả đều không phải khiến người mẹ đã đi hết nửa cuộc đời vẫn ngày ngày mong ngóng con gái.

Người mẹ rớt nước mắt khi kể về đứa con gái thất lạc 14 năm

Sau trận đòn của bố, con gái 9 tuổi bỏ đi suốt 14 năm

Gặp chúng tôi, chị Phạm Thị Anh Thư (sinh năm 1974, trú tại 46 Cầu Gỗ – Hoàn Kiếm – Hà Nội) không giấu được nỗi xúc động khi nhắc đến cô con gái của mình là cháu Nguyễn Thu Trang (sinh ngày 12/2/1995).

Nhớ lại chuyện xảy ra cách đây 14 năm, chị Thư nói: “Tôi quê gốc ở Sơn Tây và lấy chồng là anh Nguyễn Quý Phúc (1956) nhà ở số 46 Cầu Gỗ. Tôi sinh được cháu Nguyễn Thu Trang và em trai Trang tên là Nguyễn Phú Thịnh (1997). Gia đình khó khăn nên tôi thường bán nước ở quanh bờ hồ Hoàn Kiếm để nuôi các con ăn học và trang trải cuộc sống”.

Vào chiều ngày 27/4/2004 khi đó Thu Trang lên 9 tuổi và đang theo học trường tiểu học Trần Nhật Duật (Hoàn Kiếm – Hà Nội), lúc về em có nhặt được 1 ví tiền và trong đó chỉ có ít đồng tiền lẻ. Trang thấy thế liền lấy ra và chạy đến phố Lương Văn Can để mua đồ chơi là mấy con thú mình yêu thích.

Khi trở về nhà, anh Phúc phát hiện có chiếc ví trống trơn liền cho rằng con gái mình ăn trộm, ăn cắp của ai đó rồi tiêu hoang. Anh vô cùng phẫn nộ. Quá sợ hãi, Thu Trang liền chạy đi khỏi nhà và men theo con phố qua nhà bà nội ở phố Gia Ngư và thẳng lên khu vực Hàm Cá Mập.

Theo chị Anh Thư – Thu Trang khá cá tính giống con trai. (Ảnh: Gia đình cung cấp)

“Ngay sau khi phát hiện con gái chạy đi do bố đánh nhưng không đuổi kịp rồi mất dấu con từ đó. Quá lo sợ bởi những năm đó tôi cũng nghe đến chuyện bắt cóc trẻ con nên đã chạy về báo cho cả gia đình tỏa đi khắp nơi tìm con đến tận khuya, thậm chí cả đêm…”, chị Anh Thư gạt đi giọt nước mắt nói.

Dù suốt 14 năm qua, người bố, người mẹ đã vô cùng hối hận trong lòng nhưng thông tin về con gái vẫn bặt vô âm tín.

14 năm vẫn bán nước quanh Hồ Gươm chờ con gái

Những cuộc tìm kiếm vẫn cứ diễn ra mỗi ngày, nhưng sức người có hạn, gia đình khó khăn nên không thể tìm mãi. Người mẹ đành ngậm ngùi tiếp tục công việc bán nước quanh Hồ Gươm với mong ước có thể gặp lại cô con gái của mình.

Chị Thư cũng đã từng nhận được nhiều thông tin và mỗi lần nhận được chị lại lóc cóc đến nơi tìm hiểu. Thế nhưng, tất cả đều không phải khiến người mẹ đã đi hết nửa cuộc đời vẫn ngày ngày mong ngóng con gái.

Con gái Thu Trang (ngoài cùng bên trái) chụp cùng khách Tây. (Ảnh: Gia đình cung cấp)

“Hồi nhỏ Thu Trang hay ra quanh hàng nước của tôi để chơi và cháu được những bác thợ ảnh ở đây chụp cho nhiều, thế nhưng đến giờ chỉ còn giữ lại được ít bức thôi. Tôi vẫn nhớ như in, ngày con bỏ đi con vẫn mặc chiếc váy đồng phục áo trắng, váy vàng của trường tiểu học Trần Nhật Duật”, chị Thư nói.

Nhắc về đứa con gái bị thất lạc suốt 14 năm qua, chị lại không cầm được những giọt nước mắt nghẹn ngào: “Tôi sợ nhất cháu bị bắt cóc rồi bán sang biên giới, thế nhưng đó cũng chỉ là giả thuyết và mong con được gia đình nào đó nhận nuôi dưỡng”.

Trước khi chia tay chúng tôi, chị Thư nói: “Tôi giờ cũng sức khỏe yếu, không còn làm được việc nặng và cũng không biết có thể bán nước ở Hồ Gươm để đợi con đến bao giờ nữa. Giờ mong muốn nhất là 2 mẹ con có thể gặp nhau, được ôm chặt đứa con gái bé bỏng và đáng thương trong lòng…”.

Theo ĐKN