Tài xế xe cấp cứu bị bảo vệ Bệnh viện Nhi TW cản trở: Tôi rất xót thương cho cháu bé!

“Cháu bé đã được đưa bằng cáng lên xe họ vẫn không cho đi. Nhìn đứa trẻ đang thoi thóp thở tôi vô cùng xót thương”.

Đó là chia sẻ của tài xế Nguyễn Cảnh Toàn (SN 1985, trú tại huyện Nam Đàn, Nghệ An) người trực tiếp lái xe chở cháu bé 9 tháng tuổi tại bệnh viện nhi Trung ương bị bảo vệ và một số “cò” tại đây ngăn cản.

Clip tài xế Nguyễn Khánh Toàn kể lại sự việc diễn ra tại bệnh viện Nhi Trung ương. Anh Toàn cho biết khi cháu bé được đưa lên xe cấp cứu họ vẫn ngăn cản quyết liệt.

Cháu đang nằm trên xe mà họ vẫn ngăn cản

Để làm rõ hơn vấn đề liên quan đến vụ việc bảo vệ Bệnh viện Nhi Trung ương ngăn cản không cho xe cấp cứu chở cháu bé 9 tháng tuổi trở về quê đang khiến người dân phẫn nỗ trong thời gian qua. Chiều ngày 6/7, phóng viên đã tìm về huyện Nam Đàn, Nghệ An trực tiếp gặp tài xế Nguyễn Cảnh Toàn – người lái chiếc xe cứu thương mang BKS 37A – 136.12.

Tài xế Toàn cho biêt, hôm đó anh nhận được điện thoại từ người điều hành, là ông Ngô Tất Thành nói đến Bệnh viện Nhi Trung ương để đón một bệnh nhân chở về quê ở Quỳ Hợp, Nghệ An. Vì bệnh tình của cháu đã chuyển biến rất nặng nên gia đình muốn sớm đưa cháu về quê để cháu có thể trút hơi thở cuối cùng tại gia đình. Ngay sau khi nhận được điện thoại anh Toàn đã lái xe đến cổng Bệnh viện Nhi Trung ương để đón bệnh nhân.

Tài xế Nguyễn Khánh Toàn cho biết đây không phải lần đầu tiên, trước đó anh từng bị ngăn cản khi đến đón bệnh nhân tại bệnh viện nhi.

Khi đến gần cổng bệnh viện nhi thì đã có cậu ruột của cháu bé là Hoàng Văn Thành (SN 1982) trực tiếp ra đón xe cấp cứu và ngồi lên xe cùng với anh Toàn vào bệnh viện để đón cháu bé về. Tuy nhiên khi y tá đang lên phòng bệnh để đón cháu thì có 2 người mặc áo thường phục đến yêu cầu anh Toàn đánh xe ra khỏi sảnh bệnh viện và không được đón bệnh nhân tại đây.

1_156015
Tài xế Nguyễn Khánh Toàn: “Tôi rất xót xa cho cháu bé”.

“Tôi trả lời là người nhà gọi đến đón bệnh nhân về quê ở Nghệ An nhưng họ vẫn không cho đậu xe tại đây và bắt phải đi ra ngoài còn nói quy định của bệnh viện là chỉ được đưa bệnh nhân đến không được đón bệnh nhân đi. Khi tôi hỏi quy định nào thì họ không trả lời, rồi họ gọi bảo vệ đến bảo vệ cũng không cho tôi đón bệnh nhân. Tôi thấy chẳng có quy định nào như thế cả, tôi lái xe cấp cứu đã 6 năm nay nhưng chưa bao giờ gặp trường hợp như thế”.

Sau đó bảo vệ bệnh viện cũng yêu cầu anh Toàn không được đậu xe, đón bệnh nhân tại đây và đòi xích xe lại. Thêm vào đó một số đối tượng khác mặc thường phục cũng đến ngăn cản, to tiếng và có lời xúc phạm người nhà cũng như tài xế xe cấp cứu.

 

2_194331
Tài xế Toàn bên chiếc xe cấp cứu trước đó bị “chặn” tại bệnh viện Nhi.

“Khi cháu bé được y tá đưa bằng cáng xuống xe những người này vẫn không cho đưa cháu lên xe dù khi đó cháu rất yếu. Tôi phải trấn an nhiều lần thì y tá mới dám đưa cháu lên xe. Dù cháu đang nằm trên xe họ vẫn không cho tôi đi. Sau một thời gian họ ngăn cản chúng tôi thì cháu bé đã tử vong trên xe”, tài xế Toàn nhớ lại.

3_173170
Xe cứu thương
4_171423
Đồ y tế trên xe cứu thương

Chiếc xe vận chuyển cấp cứu có đầy đủ trang thiết bị y tế hoạt động theo đúng quy định của pháp luật.

Ông Ngô Tất Thành người trực tiếp nhận điện thoại của người nhà bệnh nhi cho biết: “Hôm đó khoảng 7h sáng tôi nhận được điện thoại của người nhà hợp đồng đến Bệnh viện Nhi Trung ương để đón bệnh nhân về mới cho người nhà số điện thoại của lái xe Toàn và điện cho anh Toàn trực tiếp đến đón bệnh nhân. Chúng tôi hoạt động vận chuyển cấp cứu theo đúng quy định của pháp luật chứ không phải xe dù như người ta nói”.

Đã từng bị bảo vệ bệnh viện nhi ngăn cản trước đó

“Hôm đó tôi lái xe vào bệnh viện không hề bật còi hú ưu tiên, không chạy nhiều vòng mà mới đậu xe tại đây khoảng 10’ để chờ bệnh nhân thì đã có người đến ngăn cản”, anh Toàn bức xúc.

 

5_494023
Giấy phép vận chuyển bệnh nhân cấp cứu của hãng xe cấp cứu Thành Công.

Anh Toàn cho biết nhiều lần đến bệnh viện nhi đón bệnh nhân anh cũng gặp tình cảnh tương tự. Đặc biệt vào năm 2014 khi đến đón một bệnh nhân quê ở Đô Lương, Nghệ An anh cũng bị ngăn cản. Lúc đó người nhà phải đưa cháu ra xa khỏi bệnh viện anh mới có thể đón được bệnh nhân về.

Theo quan sát của phóng viên chiếc xe cấp cứu BKS 37A – 136.12 được trang bị đầy đủ các thiết bị y tế hiện đại phục vụ vận chuyển cấp cứu. Gia đình ông Ngô Thành Công có tổng cộng 3 chiếc xe chuyên phục vụ vận chuyển cấp cứu và đã hoạt động được 15 năm nay.

6_182760
Giấy chứng nhận
7_166352
Giấy phép sử dụng thiết bị phát tín hiệu của xe được quyền ưu tiên do cơ quan có thẩm quyền cấp cho hãng xe cấp cứu Thành Công.

Các giấy phép như: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh ghi rõ ngành nghề là vận chuyển bệnh nhân cấp cứu, giấy phép sử dụng thiết bị phát tín hiệu của xe được quyền ưu tiên… hộ gia đình ông Ngô Tất Thành đều có đầy đủ theo quy định của pháp luật. Đã 15 năm hoạt động trong ngành vận chuyển cấp cứu hộ gia đình ông Thành cũng là một trong những địa chỉ tin cậy mỗi khi người dân có nhu cầu sử dụng dịch vụ vận chuyển cấp cứu.

Cá nhân anh Toàn cũng như dư luận trong cả nước mong muốn ngành y tế nói riêng các cơ quan chức năng có thẩm quyền cần xử lý nghiêm dứt điểm tình trạng trên tránh những trường hợp đáng tiếc khác tiếp tục xảy ra gây phiền nhiễu bức xúc trong nhân dân.

Related Posts

Bà ngoại háo hức đón cháu về nghỉ hè, mới 1 tuần đã gọi điện hỏi: Rồi chừng nào tụi nhỏ đi học lại

Các cháu không sống cùng ông bà nên ông bà rất mong cháu về. Vậy mà chỉ trông được tuần mà ông bà đã sợ khiếp vía…

Danh tính em gái Ngân 98, da trắng như Bạch Tuyết, sở hữu cặp ‘đào tiên’ hơn 1 mét

Ngân 98 là cái tên hot nhất nhì CĐM bởi những màn khoe thân táo báo đến phản cảm và gần đây nhất là chuyện tình thị…

Bi kịch người phụ nữ “hóa điên” vì bị chồng nhờ bạn thân “giở trò” để kiếm cớ ly hôn

Cһɪ̉ ᴠɪ̀ ᴋһôпɡ ᴍᴜốп ᴄһɪɑ тàɪ ѕảп ᴄһᴏ ᴠợ ᴋһɪ ʟʏ һôп, ᴄһồпɡ ᴄһị ᴆã пɡһɪ̃ гɑ ᴍộт ᴋế һᴏạᴄһ ᴄựᴄ ᴋỳ тһâᴍ ᴆộᴄ, ᴆớп һèп… Cһúпɡ…

Một bài học trả giá quá đắt: Ngồi cạnh tài xế, đừng bao giờ đặt chân lên táp-lô nhé

Tôi tin rằng rất nhiều người khi ngồi cạnh người tài xế đều có một thói quen là đặt chân lên táp-lô. Bởi lẽ để chân như…

Đàn bà khôn: 4 việc không dừng, 3 thứ không thiếu và 2 người không đợi

Đàn bà khôn không dừng 4 việc, không thiếu 3 thứ và không đợi 2 người này. Có làm được như thế đàn bà mới mong không…

Chàng trai bắt được con cá lớn liền chụp ảnh khoe, may thay dân mạng đã cứu anh

Khá nhiều người, nhất là các bạn trẻ, thường có thói quen ‘check-in’ trước khi ăn uống. Một chàng trai Nhật Bản trước khi chế biến cá đã…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *