Sự thật về “nhan sắc đời thực” của dàn hot boy Diên Hi Công Lược đang khiến chị em vỡ mộng

504

Mới đây, một bức ảnh được cho là Càn Long, Phó Hằng và Hoằng Trú được dân mạng chia sẻ rộng rãi bởi nhan sắc đáng thất vọng của 3 nam nhân này.

Ảnh Internet

Diên Hi Công Lược đang là bộ phim thu hút sự quan tâm chú ý của nhiều người, đặc biệt là cộng đồng mạng. Từ các nhân vật trong phim đến tình tiết đáng chú ý hay những câu chuyện hậu trường vui nhộn đều được theo dõi sát sao. Bên cạnh đó, không ít người còn tìm hiểu lại lịch sử nhà Thanh để hiểu rõ hơn về bối cảnh bộ phim.

Sẽ chẳng có gì đáng nói nếu như mọi chuyện chỉ dừng lại ở đó. Thế nhưng vài ngày trở đây, dân mạng đang truyền tay nhau một bức ảnh với lời khẳng định chắc như đinh đóng cột: “Từ trái qua phải: Phú Sát Phó Hằng, vua Càn Long và Hoằng Trú!”

Bức ảnh được chia sẻ rộng rãi với lời khẳng định như đinh đóng cột! (Ảnh chụp màn hình)
Trong khi đó, đây là tạo hình của vua Càn Long.
Phú Sát Phó Hằng.
Và Hoằng Trú trong Diên Hi Công Lược đều vô cùng hoàn hảo.

Ngay lập tức, bức ảnh gây ra một cơn chấn động không chỉ với fan hâm mộ của bộ phim mà còn cả cộng đồng mạng. Tất cả đều tỏ ra vô cùng bất ngờ và thất vọng trước hình ảnh được cho là “nhan sắc thực sự” của 3 người này.

Một dân mạng cảm thán: “Quả thực đời không như là phim!”

“Hụt hẫng”, bạn Q.N. ngắn gọn nhưng cũng là cảm xúc của nhiều người.

Loading…

“Hoàng đế đào hoa bậc nhất lịch sử đây ư? Nam nhân đẹp trai số 1 Tử Cấm Thành đây ư?”, bạn Đ.D. bình luận.

Thế nhưng lần này thì cộng đồng mạng đã bị “chơi xỏ” rồi bởi 3 người trong ảnh chắc chắn không phải là Càn Long, Phó Hằng và Hoằng Trú. Cụ thể, bức ảnh này hiện đang được trưng bày tại Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên London. Phía dưới bức ảnh là chú thích: “Bức ảnh được chụp tại Trung Quốc trong cuộc thám hiểm của tàu HMS Challenger trong khoảng thời gian từ năm 1872 – 1876. Chuyến khám phá khoa học này do Hiệp hội Hoàng gia tổ chức, kéo dài bốn năm nhằm khảo sát các đại dương trên thế giới. Trên con tàu này được trang bị một buồng tối giúp nó ghi lại ảnh của các dân tộc, con người và miền đất mỗi nơi nó đi qua…”

Thực ra đây là bức ảnh chụp 3 người đàn ông ở thế kỷ 19.
Cũng có dân mạng tỉnh táo nhận ra bức ảnh này là “hàng giả”. (Ảnh chụp màn hình)

Nói ngắn gọn thì bức ảnh này được chụp vào thế kỷ 19 trong khi đó vua Càn Long sinh năm 1711 và mất năm 1799, tức thế kỷ 18. Như vậy, vị Hoàng đế này cùng với Phó Hằng và Hoằng Trú không thể “xuyên không” sang thế kỷ 19 để chụp bức ảnh trên được. Và nếu nói bức ảnh trên chụp vị Hoàng đế nổi tiếng nhất Thanh triều cùng Phó Hằng và Hoằng Trú thì… oan uổng cho các ngài quá!

Hình vẽ của vua Càn Long
Phú Sát Phó Hằng
Hoằng Trú.

Theo docxem