Sự khác biệt của con trai miền Bắc và miền Nam, chị em xem xong chỉ biết gật đầu

1473

Hai miền Nam Bắc luôn tồn tại rất nhiều điểm khác nhau, kể cả con trai hai miền khi yêu ít nhiều cũng có sự khác biệt rõ ràng. Còn bạn, liệu bạn sẽ chọn một anh trai Bắc hào hoa lịch thiệp hay con trai Nam dễ tính, ga lăng?

1. Sự khác biệt rõ ràng nhất giữa miền Bắc và miền Nam chính là ở giọng nói. Giọng trai Bắc vẫn được xem là chuẩn với “tông” trầm, lãng tử, còn trai Nam thì ấm áp, dễ nghe, dễ đi vào lòng người hơn.

2. Trong khi trai Bắc biết cách chi tiêu khoa học, phân chia tiền lương hợp lí thì trai Nam lại “vung tay quá trán” dẫn đến tình trạng thường hay kẹt tiền, thậm chí nhận lương xong là trả nợ hết veo.

3. Bản tính lịch thiệp và ga lăng đã được dạy dỗ từ nhỏ, biến thành một phần con người của con trai miền Bắc. Đừng hiểu lầm sự quan tâm hay lo lắng của con trai Bắc là do họ yêu bạn, không đâu, đó chỉ là phép lịch sự mà thôi. Còn đối với con trai miền Nam, họ sẽ đặc biệt đối xử tốt với người họ có cảm tình, chứ không “ban phát” vô tội vạ. Vì vậy, khi con trai miền Nam mà tốt với bạn, bạn hoàn toàn có cơ sở tin rằng họ có “để ý” đến bạn.

4. Nếu con trai miền Bắc đại diện cho sự khó tính và có phần cầu kỳ trong cư xử, thậm chí đôi khi còn gay gắt trong việc thể hiện quan điểm và muốn người yêu nghe theo mình thì con trai miền Nam lại đa số dễ tính và thoải mái hơn hẳn. Sự gia trưởng này đến từ lối sống và văn hoá của người miền Bắc vốn rất trọng lễ nghĩa, quy tắc ứng xử, và cả lối sống gia đình mà trong đó đàn ông là trụ cột và có tiếng nói quan trọng.

5. Người miền Bắc khá coi trọng bữa cơm gia đình, hết giờ làm họ thường đi thẳng về nhà, cùng quây quần bên gia đình để ăn uống, trò chuyện. Còn ngược lại, người Nam thường tụ tập bạn bè, “chén chú chén anh” say sưa rồi mới về với vợ.

6. Khi tìm được đối tượng phù hợp, trai Bắc thường nhắm thẳng “mục tiêu” và ra sức cưa cẩm, tán tỉnh đến khi đối phương đồng ý mới thôi. Còn trai Nam thì một lúc có thể thả thính nhiều người, không được cô này thì tán cô khác.

7. Chính vì tính cách có phần gia trưởng ở trên mà dẫn đến việc con trai miền Bắc thường không chiều chuộng và nhường nhịn người yêu giỏi bằng con trai miền Nam. Có thể nói về khoản yêu thương, lo lắng và chiều theo người yêu thì khó ai có thể qua được con trai miền Nam. Con trai Miền Bắc chỉ giúp đỡ người yêu còn con trai miền Nam họ sẽ chăm sóc người yêu từng li từng tí, sẵn sàng nhận lỗi khi cả hai cãi nhau chỉ vì không muốn bạn phải buồn. Thậm chí ở một level cao hơn, con trai miền Nam còn rất luỵ tình và nghe lời người yêu hết mực, trong khi con trai miền Bắc với tính sĩ diện cao chắc chắn sẽ khó lòng làm được như vậy.

8. Con trai miền Bắc, họ có tư duy của một người đàn ông “gia trưởng” và luôn muốn khẳng định vai trò trụ cột trong gia đình, nên ảnh hưởng nhiều trong việc chi tiêu, cũng như chăm lo cho gia đình có một cuộc sống đầy đủ. Điều này rất phù hợp với một cô gái xác định “yêu là cưới” đó nhé.

Tư tưởng sống của con trai miền Nam là “thoáng” đến “siêu thoáng” luôn. Họ có thể dùng hết số tiền mình có để đi chơi một bữa thật xoã, sau đó ngồi nhà gặm mì gói cũng chẳng sao. Đôi khi điều đó lại vô cùng thích hợp với những cô nàng cũng có tính cách “ham vui” như họ.

Tất cả điều trên phần nào cho thấy đàn ông miền Bắc có sự khác biệt tương đối so với đàn ông miền Nam nói chung. Tuy chỉ là những cảm nhận chủ quan nhưng nó cũng thể hiện được phần nào nét văn hóa, tính cách của con người, của từng vùng miền, giúp chúng ta có sự điều chỉnh, cân nhắc lựa chọn nửa kia phù hợp nhất.

Theo BESTIE