Sau những ngày bị nắng nóng tra tấn, người dân miền Bắc sẽ vui mừng khi biết thông tin này

538

Nắng nóng gay gắt tại miền Bắc sẽ kéo dài đến hết ngày 6/7, từ ngày 7/7, mưa dông diện rộng sẽ bao trùm Bắc Bộ khiến nền nhiệt trên toàn khu vực giảm đáng kể.

Nắng nóng liên tục xảy ra trên diện rộng ở khu vực Bắc Bộ và các tỉnh Trung Bộ với nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến khoảng 36-39 độ, có nơi trên 40 độ C.

Theo Trung tâm Khí tượng Thuỷ văn Trung ương, đợt nắng nóng kỷ lục tại khu vực phía Bắc có khả năng kéo dài đến hết ngày 6/7 rồi chấm dứt bởi một đợt mưa dông trên diện rộng bao phủ toàn miền Bắc vào rạng sáng ngày 7/7. Sau cơn mưa, nhiệt độ các tỉnh, thành đồng loạt giảm, riêng khu vực Trung Bộ nắng nóng kết thúc muộn hơn khoảng 1-2 ngày.

Mưa dông diện rộng sẽ bao trùm Bắc Bộ khiến nền nhiệt trên toàn khu vực giảm đáng kể từ ngày 7/7.

Đợt nắng nóng kỷ lục tại khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ bắt đầu từ ngày 29/6 do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn.

Nắng nóng đã liên tục xảy ra trên diện rộng ở Bắc Bộ và Trung Bộ suốt những ngày qua với nhiệt độ cao, có nơi trên 40 độ C.

Trung tâm Khí tượng Thuỷ văn Trung ương cũng đưa ra cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do đợt nắng nóng này gây ra ở cấp 1-2.

Dự báo thời tiết cho các vùng trên cả nước từ ngày 3-12/7:

Phía Tây Bắc Bộ: Ngày 3-6/7, mây thay đổi, ngày nắng, riêng Hòa Bình ngày nắng nóng gay gắt; chiều tối có mưa rào và dông vài nơi, riêng ngày 6, khu vực Tây Bắc chiều tối và đêm có mưa rào rải rác. Gió nhẹ.

Ngày 7-12, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, ngày nắng gián đoạn; riêng khu Tây Bắc cần đề phòng mưa dông mạnh kèm theo lốc xoáy và gió giật. Gió nhẹ.

Phía Đông Bắc Bộ: Ngày 3-6/7, mây thay đổi, ngày nắng nóng, chiều và tối có mưa rào và dông vài nơi, riêng ngày 06, vùng núi có mưa rào và dông rải rác, trong cơn dông đề phòng có tố, lốc và gió giật mạnh; trong đó vùng đồng bằng có nắng nóng gay gắt. Gió Nam đến Tây Nam cấp 2-3.

Ngày 7/7, mây thay đổi đến nhiều mây, sáng sớm, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, trong cơn dông đề phòng có tố, lốc và gió giật mạnh, ngày nắng, vùng đồng bằng có nắng nóng. Gió Nam đến Đông Nam cấp 2-3.

Ngày 8-12/7, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông. Ngày 8-9/7, có mưa rào và dông rải rác, trong cơn dông đề phòng có gió giật mạnh. Gió Đông Nam cấp 2. .

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế: Ngày 3-7/7, mây thay đổi, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2-3.

Ngày 8-12/7, mây thay đổi, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông đề phòng có tố, lốc và gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2-3.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Ngày 3-6/7, mây thay đổi, ngày nắng nóng; phía bắc có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2-3.

Ngày 7/7, mây thay đổi, ngày nắng, có nơi nắng nóng; chiều tối có mưa rào và dông rải rác ở phía Nam khu vực. Gió Tây Nam cấp 2-3.

Ngày 8-12/7, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Ngày 8-10/7, mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2, cấp 3.

Tây Nguyên: Ngày 3-7/7 và ngày 11-12/7, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió Tây Nam cấp 2, cấp 3.

Ngày 8-10/7, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và rải rác có dông, riêng phía Nam có nơi có mưa vừa, mưa to và dông. Gió Tây Nam cấp 2, cấp 3.

Nam Bộ: Ngày 3-6/7 và ngày 11-12/7, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió Tây Nam cấp 2.

Ngày 7-10/7, mây thay đổi, ngày nắng gián đoạn, chiều tối có mưa, có nơi có mưa vừa, mưa to và dông. Trong cơn dông đề phòng có lốc xoáy và gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2, cấp 3.

Khu vực Hà Nội: Ngày 3-6/7, mây thay đổi, ngày nắng nóng gay gắt, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió Nam đến Tây Nam cấp 2-3.

Ngày 7-12/7, mây thay đổi đến nhiều mây, ngày nắng gián đoạn, riêng ngày 7 có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác tập trung từ ngày 7-10/7, cần đề phòng gió giật mạnh trong cơn dông. Gió nhẹ.

Video: Mưa ngập, khách Tây vô tư bơi lội giữa phố Hà Nội

Theo vtc