Sau 3 tháng nổi đình nổi đám, mâm cua tiền triệu của dì Ba Sài Gòn giờ đây chỉ còn lác đác khách ghé mua

1379

Con hẻm nhỏ nơi dì Ba đặt mâm cua hấp không còn cảnh đông đúc, chen lấn, lấy phiếu, xếp hàng chờ chực như thời gian trước mà thay vào đó là khung cảnh khá vắng vẻ.

Trưa 1/11, chúng tôi có mặt tại hẻm 565 Nguyễn Trãi (quận 5) từng được nhiều người dân Sài Gòn đội nắng mưa chen lấn chỉ để mua vài ba con cua Dì Ba. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện taị, bên mâm cua chỉ còn người bán và vài ba Youtuber quây quần, khách đã vắng hơn rất nhiều.

Hình ảnh trước đây người dân chen chúc mua cua của dì Ba và hình ảnh mâm cua sau 3 tháng
Thỉnh thoảng mới có khách vào mua, mâm cua vẫn còn nhiều

Được biết, thời gian gần đây, dì Ba đã mở bán sớm hơn trước. Hơn 11 giờ, mâm cua dì Ba đã được bày ra đầy đủ để sẵn sàng bán cho khách thay vì đúng 12 giờ trưa như trước. Tuy nhiên, sau hơn 1 giờ đồng hồ bày bán, mâm cua vẫn còn rất nhiều. Không còn cảnh chen lấn, xô đẩy, giờ đây lượt khách chỉ lui tới rải rác, thậm chí còn có thể ngồi trên xe chọn cua như những hàng ven đường thông thường.

Danh tiếng ‘mâm cua bán sạch trong vài phút’ cũng không còn đúng nữa, hiện tại, phải mất hơn 2 giờ đồng hồ, từ 11h đến 13h10 mâm cua mới được bán hết.

Hầu hết những người vây quanh mâm cua là những Youtuber

Một điều đặc biệt bên mâm cua dì Ba khiến nhiều người đi đường không thể không ngoái đầu lại tò mò chính là lực lượng Youtuber hùng hậu. Ngày nào cũng vậy, hàng chục Youtuber luôn có mặt từ khi dì Ba chưa mở bán đến khi dọn về, mỗi người cầm một chiếc smartphone phát trực tiếp bên mâm cua dì Ba. Không chỉ quay, cập nhật tình hình từng giây từng phút, họ còn ra sức kêu gọi người theo dõi mua cua ủng hộ.

Một vài Youtuber thu dọn đồ giúp dì Ba khi bán hết mâm cua
Dù mâm cua đã hết, nhiều Youtuber kiên nhẫn cùng dì Ba đợi khách đặt hàng đến lấy

Chị Linh, một người đi đường chia sẻ: ‘Nhà tôi bên quận Tân Phú lận, vô tình đi qua đây thấy nhiều người cầm điện thoại vây xung quanh mâm cua thì cũng tò mò nên dừng lại xem như thế nào? Mà chắc phải có gì lạ, hot lắm mới đông người vậy chứ đâu đơn giản gì‘.

Cách đây không lâu, do xảy ra mâu thuẫn, chị Thúy đã ngưng phụ bán cua cùng dì Ba

Mới đây, đoạn clip được một Youtuber đăng tải với nội dung: Chị Thúy (người phụ bán cua với dì Ba thời gian trước) cho biết, mỗi ngày mâm cua lời được 500-600 ngàn đồng là không đúng, thực tế mỗi ngày mâm cua lời rất nhiều, có khi lên đến 8-9 triệu đồng.

Tuy nhiên, khi chúng tôi nhắc đến vấn đề này, dì Ba không trả lời trực tiếp mà chỉ nói tránh đi: ‘Dì đang mệt lắm không muốn nhắc tới mấy chuyện này’. Hiện, thông tin xác thực về số tiền lời mỗi ngày của mâm cua dì Ba vẫn chưa được tiết lộ.

Theo tiin