‘Quái vật’ thời tiền sử nặng gần 100kg sa lưới ngư dân

402

Hai cha con ngư dân đã bắt được một sinh vật bí ẩn với hình thù vô cùng kỳ quái, nặng gần 100 kg, được cho là có nguồn gốc từ thời tiền sử.

Sinh vật kỳ dị sa lưới ngư dân Trung Quốc.
Sinh vật kỳ dị sa lưới ngư dân Trung Quốc. Ảnh: People’s Daily Online

Hai cha con Zhang Chuanzhou và Zhang Xiaogang đã bắt được sinh vật bí ẩn này hôm 16/7 trên sông Dương Tử, ở thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Nó có chiều dài khoảng hơn 2 m và nặng gần 100 kg, tờ People’s Daily Online đưa tin.

Lúc đầu, hai cha con tưởng sinh vật này là cá tầm của Trung Quốc, một loài đang trên bờ vực tuyệt chủng tại địa phương. Nhưng sau đó, họ nhận thấy vẻ kỳ quái của sinh vật nên quyết định liên lạc với phóng viên địa phương.

Một chuyên gia giấu tên nói với truyền thông Trung Quốc rằng sinh vật này là một con lai của cá tầm Kaluga và một loài không xác định khác. Theo chuyên gia này, sinh vật kỳ quái trên không phải loài có nguồn gốc tại địa phương và có thể được phóng sinh tại khu vực sông Dương Tử.

Hình ảnh về sinh vật bí ẩn được chia sẻ tràn lan trên mạng xã hội ở Trung Quốc. Trong khi nhiều người lại cho rằng sinh vật kỳ dị có thể có nguồn gốc từ thời tiền sử.

Sinh vật có chiều dài 2 m, nặng gần 100 kg, được cho có nguồn gốc từ thời tiền sử
Sinh vật có chiều dài 2 m, nặng gần 100 kg, được cho có nguồn gốc từ thời tiền sử. Ảnh: People’s Daily Online

Con vật kỳ quái sau đó đã được gửi tới trung tâm hồi sức cho động vật hoang dã.

Cá tầm Kaluga, loài thường xuất hiện ở lưu vực sông Hắc Long Giang, phía đông bắc Trung Quốc, được cho là đã tồn tại khoảng 130 triệu năm và là một trong những loài cá nước ngọt lớn nhất thế giới.

Một con cá tầm Kaluga trưởng thành có thể nặng hơn nửa tấn. Đây là loài được liệt vào danh sách tuyệt chủng khi trứng của chúng có giá trị lớn khiến nhiều người đổ xô khai thác và đánh bắt.