Phát hiện thi thể cuốn trong chiếc dù trôi trên biển

495

Tàu cá của ngư dân báo về cho biết phát hiện thi thể cùng một chiếc dù trên biển gần đảo Mắt. Tàu tìm kiếm cứu nạn đã tiếp cận và vớt thi thể này.

Văn phòng Uỷ ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn cho hay lúc 18h ngày 17/6, một tàu cá của ngư dân ở Nghi Lộc (Nghệ An) đã phát hiện 1 thi thể cuộn trong dù cách Đông Đông Nam đảo Hòn Mê, Thanh Hóa khoảng 33 hải lý.

Sau khi nhận được thông tin này, lúc 18h05 ngày 17/6 Sở chỉ huy Tìm kiếm cứu nạn đã điều tàu BP 06.19.01 đến hiện trường tìm vớt. Dự kiến khoảng 20h ngày 17/6 tàu đến hiện trường.

Trao đổi với Zing.vn từ hiện trường, thiếu tá Nguyễn Thanh Thủy – Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn hỗn hợp Đảo Mắt, cho biết tàu tìm kiếm cứu nạn đang tiếp cận một thi thể trôi trên biển cùng một chiếc dù.

Trước đó, tàu ngư dân Đậu Văn Kính (xã Nghi Xuân, huyện Nghi Lộc, Nghệ An) phát hiện tại vùng giáp ranh Đảo Mắt, thuộc vùng biển Nghệ An một thi thể mặc quần áo đồ bay màu vàng, nghi là phi công.

Cạnh thi thể có một chiếc dù. Tàu cứu hộ cách địa điểm phát hiện thi thể khoảng 8 hải lý đã tiếp cận thi thể này cách Đảo Mắt 22 hải lý.

“Trước mắt chúng tôi nghi là thi thể của thượng tá, phi công Trần Quang Khải. Hiện tại, khu vực tìm kiếm có sóng to, gió mạnh rất khó khăn để tiếp cận”, thiếu tá Thủy nói.

Phát hiện thi thể cuốn trong chiếc dù trôi trên biển

Đại tá Dương Minh Hiền – Phó chỉ huy Bộ chỉ huy quân sự Nghệ An, thì cho biết cuối giờ chiều nay một ngư dân phát hiện vị trí máy bay Su30-MK2 mất tích trên vùng biển Nghệ An.

Theo đó, một tàu cá của ngư dân báo về cho biết tọa độ phát hiện máy bay Su30-MK2 bị rơi ở vị trí cách đảo Mắt khoảng 7 – 8 km về phía Bắc.

Sau khi nhận được thông tin, các lực lượng tìm kiếm cứu nạn đang triển khai tiếp cận tại vị trí này để kiểm tra. Đây cũng là tọa độ gần với khu vực máy bay Su30-MK2 mất liên lạc cuối cùng.

Sáng 14/6, máy bay Su-30MK2 số hiệu 8585 gặp nạn trên vùng biển Nghệ An. Đến sáng 15/6, phi công Nguyễn Hữu Cường đã được ngư dân cứu vớt, phi công Trần Quang Khải vẫn còn mất tích.

Theo Zing.vn : http://news.zing.vn/phat-hien-thi-the-cuon-trong-du-gan-noi-su30-mat-lien-lac-post658696.html