Án phạt chính thức dành cho Kỳ Duyên sau scandal hút thuốc

504

Hôm nay (5/8), hội đồng xử lý vụ việc Hoa hậu Việt Nam 2014 Nguyễn Cao Kỳ Duyên có hình ảnh không đẹp nơi công cộng đã chính thức đi đến kết luận cuối cùng.

Hôm nay (5/8), sau phiên họp lần cuối của Hội đồng xử lý do báo Tiền Phong thành lập gồm Ban Tổ chức, Ban Giám khảo của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014, quyết định cuối cùng cũng như án phạt dành cho Hoa hậu Việt Nam 2014 Nguyễn Cao Kỳ Duyên đã chính thức được công bố.

Cụ thể, Hội đồng thống nhất nhận định: Hoa hậu Việt Nam 2014 Nguyễn Cao Kỳ Duyên hút thuốc lá nơi công cộng và tụ tập với bạn bè ở nơi có khung cảnh không phù hợp là những hành vi không tương xứng với danh vị Hoa hậu Việt Nam.

Hoa hậu Việt Nam 2014 Nguyễn Cao Kỳ Duyên

Điều này ảnh hưởng tiêu cực đến hình ảnh của Hoa hậu Việt Nam cũng như cuộc thi Hoa hậu Việt Nam và bị dư luận xã hội phản ứng. Những dư luận khác về Hoa hậu Nguyễn Cao Kỳ Duyên chưa có cơ sở để kết luận.

Xét mức độ vi phạm cũng như thái độ thành khẩn nhận lỗi và xin lỗi trước công luận của Hoa hậu Nguyễn Cao Kỳ Duyên, Hội đồng quyết định:

1. Khiển trách Hoa hậu Việt Nam 2014 Nguyễn Cao Kỳ Duyên vì đã có hành vi gây ảnh hưởng tiêu cực đến hình ảnh Hoa hậu Việt Nam cũng như cuộc thi Hoa hậu Việt Nam; Yêu cầu Hoa hậu Nguyễn Cao Kỳ Duyên phải chấn chỉnh hành vi, lối sống, tích cực cải thiện hình ảnh của mình trước công chúng.

2. Đề nghị Ban Tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 không sử dụng hình ảnh và không để Hoa hậu Nguyễn Cao Kỳ Duyên tiếp tục đồng hành với các sự kiện tiếp theo của cuộc thi.

Trước đó, hồi đầu tháng 7 vừa qua, các phương tiện thông tin đại chúng đã đăng tải thông tin kèm đoạn video ghi lại cảnh Hoa hậu Việt Nam 2014 Nguyễn Cao Kỳ Duyên hút thuốc tại một quán cà phê, đồng thời bị tố là say xỉn trong quán rượu.

Ảnh chụp từ video ghi lại hình ảnh Kỳ Duyên hút thuốc tại quán bar

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, hoa hậu Nguyễn Cao Kỳ Duyên cũng đã viết thư xin lỗi BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014, và xin lỗi công khai trên trang cá nhân về hành vi hút thuốc lá như trong đoạn video.