Ông chồng ăn dưa để phần ngon nhất cho vợ

440

Chỉ với vài dòng chia sẻ về chồng soái ca của mình, cô vợ trẻ đã khiến các chị em phải gato và đau lòng khi nghĩ tới thực tại là chồng mình.

Cùng với chủ đề nói xấu chồng thì việc khen chồng cũng trở thành trào lưu được chị em rần rần chia sẻ trên mạng xã hội.

Chê các anh lên bờ xuống ruộng, nào là ăn ở bừa bộn, nghiện chim, mê gà, coi chó như con rồi bỏ bê việc nhà; nhưng các chị em cũng không quên lên mạng khen chồng hết lời nếu đó là một anh chồng soái ca như trong phim Hàn Quốc.

Những dòng tâm sự của cô vợ trẻ Nguyễn Thị Hoài Thương mới đây trên hội tám chuyện của chị em phụ nữ về anh chồng của mình khiến không ít chị em phải gato và thêm đau lòng khi so sánh với người chồng bao năm nay của mình.

Hoài Thương kể: “Em có thói quen ăn dưa hấu là xúc cả nửa quả nhưng chỉ độc ăn chính giữa phần ngọt nhất rồi đưa ông ý (chồng) ăn nốt. Hôm đấy, em nằm ngủ xong ông ý xin phép ăn dưa trước, em à ừ rồi ngủ tiếp. Lát sau có việc phải đi thì đến thơm trán em rồi bảo dậy ăn dưa đi anh khoét đẹp lắm”.

Anh chồng luôn nhường phần ngon cho vợ khiến chị em không khỏi ghen tị với cô vợ trẻ trong câu chuyện

“Gato quá”, “anh chồng thật lãng mạn”, chồng tâm lý thế còn gì”, “người chồng có tâm nhất Vịnh Bắc Bộ”, “anh chồng lý tưởng, sướng nhất chị”… là những lời khen mà các chị em dành cho ông chồng soái ca nhà người ta sau khi nghe chị vợ mô tả về chồng mình.

Chỉ vài dòng mô tả về anh chồng của mình thôi nhưng chị Hoài Thương đã khiến bao cô vợ khác phải não lòng. Khen chồng nhà người ta, cũng chính là lúc cảm thấy không thể mê, không thể chấp nhận nổi ông chồng của mình, chị vợ có facebook tên Rảnh Rỗi đau lòng nói: “Chồng em thì ngược lại, ăn không được hoặc ăn chán rồi mới vứt cho vợ. Em mà làm như chị thì anh chồng em dỗi ngay, trẻ con lắm, hơi tí là giận với dỗi. Đàn ông mà tính khí hơn đàn bà”.

Cùng một nỗi niềm, cô vợ Nguyễn Thắm cũng vào kể nể về tính xấu của chồng: “Chồng nhà em thì toàn giành ăn với vợ, chia phần xong mà anh ấy ăn nhanh nhanh để ăn phần với em. Có miếng đồ ăn em chuẩn bị đưa lên tới miệng mà anh ấy còn giật nhanh để ăn. Ăn gì cũng lựa ngon ăn. Cái này phần anh. Phần em là cái này. Osin mà dạo này đòi hỏi quá. Con osin này ngày càng hư, ai chịu nổi không?”.

Nguyễn Thắm còn “tố”, có lần em dỗi vì anh ấy giành ăn với em thì anh ấy múc cho ngay “bát canh thắm đượm cay xè”.

Đây chính là bát canh cay cấp độ chưa từng thấy mà cô vợ Nguyễn Thắm được chồng cho ăn

Tuy nhiên, người vợ trẻ này lại an ủi mình và cho rằng: “Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh. Cảm thấy ganh tị với chị chủ topic nhưng mà chưa chắc bản thân đã hợp với người chồng lãng mạn như vậy. Vì bực thì bực thật, ấy vậy mà lúc anh chồng em không giành lại, em ăn thấy không ngon”.

Đang từ câu chuyện khen chồng nhưng thành chê chồng lúc nào không hay, hàng loạt chị em tiếp tục vào kể những tính xấu không thể mê của chồng khiến mình vỡ mộng.

“Ôi! Chồng em chặt dừa cho vợ xong, vợ đang uống thì hỏi vợ hết khát chưa. Thế là còn bao nhiêu chồng tu luôn. Sữa vợ uống xong chồng lười rửa tráng cốc xong tu nốt”, Nguyễn Diệu Hương tâm sự chuyện “thầm kín” nhà mình.

Còn Ngọc Anh thì đau lòng nhưng vẫn không phủ nhận rằng: “Chồng em chắc ăn hết cả cùi luôn chứ đừng nói phần vợ cái phần ngọt của quả dưa hấu kia”.

“Đây là tác phẩm của chồng mình”, một bà vợ “khoe”

Tưởng rằng chồng vì vợ nhưng không phải, đọc xong mà các chị em không khỏi vỡ mộng về ông chồng của chị Bích Ngà. “Chồng mình ăn dưa để lại phần ruột ở giữa y như chồng chị Hoài Thương, tại vì không ăn được phần từ hạt đến lõi chứ không phải vì phần vợ như chồng chủ thớt”, Bích Ngà nói hết câu, chị em mới té ngửa hiểu ra rằng các ông chồng soái ca không phải hiếm nhưng trừ chồng mình ra.

Như để an ủi lại các chị em có chồng vô tâm một điều là “đàn ông thì gần như ai cũng như ai thôi”, Thủy Bình tiếp tục vào than vãn: “Chồng em thì ăn ổi, gặm xung quanh quả, đưa cho vợ nguyên hột, còn bảo “Em thấy có ai tốt với em như anh không?”. Xong lão ngồi lão cười”.

Lấy được một người chồng soái ca biết thể hiện tình yêu, quan tâm, chiều chuộng vợ con luôn là niềm mơ ước của tất cả các chị em phụ nữ, chẳng trừ ai cả. Thế nhưng, mỗi người chồng có cách quan tâm vợ khác nhau, có người thể hiện ra cả ở lời nói và hành động nhưng cũng có những người âm thầm hy sinh và suy nghĩ cho vợ. Không phải cứ nói ra 3 từ “chồng yêu vợ” thì đó mới là người chồng biết yêu vợ. Vì tình yêu phải được cảm nhận bằng trái tim, bằng cảm xúc chứ không phải bằng thính giác. Có thể chồng mình chưa tốt ở điểm này nhưng anh ấy lại có điểm đặc biệt khác mà các ông chồng khác không có và dù thế nào thì cũng không bỏ rơi mình giữa sóng gió cuộc đời. Thế là đã đủ yêu thương cho một gia đình!