Những sai lầm ‘KINH ĐIỂN’ mà nhiều người vẫn thường mắc phải sau khi nói CHIA TAY!

384

Kết thúc một mối tình là việc hết sức khó khăn, đặc biệt là nếu như quyết định đó không phải đến từ bạn.

Quá sốc và kích động

Khi phải nghe lời chia tay từ người mà bạn yêu, có vẻ như điều đó với bạn là không thể chấp nhận được, và bạn bắt đầu giận dữ, nói những lời có thể làm đối phương tổn thương, bạn đập phá đồ đạc và làm cho mọi thứ rối loạn. Bạn nghĩ rằng điều này là nên làm để cứu lấy mối quan hệ, nhưng trên thực tế, điều này sẽ chỉ làm cho mối quan hệ thêm tồi tệ mà thôi.

Ảnh minh họa

– Vì sao làm như vậy là sai lầm? 

Sự tức giận sẽ biến mất khá nhanh và có thể trong thời gian đó bạn nói rất nhiều điều không nên nói, bạn sẽ cảm thấy rất hối hận. Bạn thậm chí có thể nghĩ rằng người đó bỏ bạn bởi vì bạn đã thô lỗ. Bạn có thể tự trách mình trong một thời gian dài, hoặc thậm chí tệ hơn là tiếp tục cố gắng sửa chữa nó. Bằng cách này, bạn có thể làm những điều vô lý hơn nữa, thậm chí làm nhục bản thân mình.

Níu kéo

Khi đối phương quyết định chia tay, tức là họ đã có đủ lý do và hết cảm xúc dành cho bạn.  Sau đó, theo thói quen, bạn sẽ cố gắng giải thích bạn yêu họ như thế nào: viết những lá thư dài hoặc gọi cho người ấy khi uống rượu quá chén. Bạn nghĩ rằng nếu người ấy hiểu bạn yêu họ bao nhiêu, họ sẽ trở lại với bạn.

Ảnh minh họa

– Vì sao làm như vậy là sai lầm?

Bạn cần phải hiểu rằng, vấn đề bây giờ là người ấy đã không còn yêu bạn nữa. Bạn làm như vậy chỉ làm cho người ấy cảm thấy tội lỗi thôi. Kết quả là, người ấy sẽ cố gắng không nói chuyện với bạn và bạn sẽ cảm thấy khổ sở hơn nữa.

Trở thành bạn bè

Khi người ấy quyết định nói lời chia tay và rời xa bạn, họ sẽ đề nghị làm bạn với bạn. Người ấy làm điều này bởi vì chàng hoặc nàng cảm thấy có lỗi hoặc vì họ muốn gần gũi bạn. Đồng ý trở thành bạn bè ngay sau khi chia tay thì chuyện tình của hai bạn chưa kết thúc, nhưng như thế cũng là việc không nên làm chút nào.

Ảnh minh họa

– Vì sao làm như vậy là sai lầm?

Nếu đã quyết định chia tay thì việc tiếp tục ở bên cạnh người đó chỉ nuôi hy vọng quay lại của một hoặc cả hai bên thêm kéo dài mà thôi. Bạn không muốn mãi hy vọng vào một mối quan hệ mà bạn không chắc chắn, phải không?

Đòi quà

Một số người đã làm việc hèn mọn như thế này sau khi chia tay chỉ vì họ quá tức giận và muốn được bồi thường một cái gì đó. Tất cả những gì họ muốn là xúc phạm đối phương mà không nghĩ đến cảm xúc người còn lại như thế nào.

Ảnh minh họa

– Vì sao làm như vậy là sai lầm? 

Sau khi làm việc này, ngoài việc không tôn trọng đối phương, bạn còn không tôn trọng chính bản thân mình. Và bạn còn tạo ra một câu chuyện rẻ tiền về nhân cách của bản thân bạn để đối phương có thể mang đi bêu rếu khắp nơi. Đừng làm mọi thứ trở nên tồi tệ hơn, hãy giữ lại những gì tốt đẹp nhất dù mối quan hệ đó không đi được tới đâu.

Tìm lý do để liên lạc với người cũ

Quên đồ, quên tặng một món quà gì đó mà bạn đã cất công chuẩn bị mà chưa có cơ hội để tặng… chính là những lý do thường thấy khi một người muốn liên lạc với người cũ. Và người ta thường viện cớ rằng đó là vì họ… quên thật, nhưng dường như những lý do đó không cần thiết để bạn phải liên lạc lại với người cũ.

Ảnh minh họa

– Vì sao làm như vậy là sai lầm?

Việc liên tục nhớ về người cũ bằng những thứ không liên quan có vẻ như khiến bạn nghĩ rằng điều đó không quan trọng. Thế nhưng, bạn sẽ nhận ra rằng thậm chí bạn chẳng còn muốn hẹn hò với bất cứ ai vì không thể vượt qua được hình bóng của người cũ trong tâm trí của mình.

Cố gắng tác động đến một người thứ ba

Bạn bè, người thân, bố mẹ của đối phương… là những người có thể tác động được đến đối phương cũng như mối quan hệ của hai người, do đó đây là những người mà bạn có thể tìm tới khi muốn người yêu thay đổi quyết định. Nhưng ngược lại, điều này thực sự không có hiệu quả.

Ảnh minh họa

– Vì sao làm như vậy là sai lầm? 

Những người ấy sẽ cảm thấy không thoải mái, thậm chí có thể có cảm giác như bạn đang ép họ. Những áp lực đó không những không khiến đối phương quan tâm đến bạn mà họ còn cho rằng việc chia tay với bạn là hoàn toàn đúng đắn. Vì vậy, điều này chỉ đang làm lãng phí thời gian của bạn mà thôi!

Than vãn trên mạng xã hội

Bạn muốn cho người ấy biết rằng bạn cảm thấy buồn và bạn yêu họ. Những bản nhạc và hình ảnh buồn bạn chia sẻ trên mạng xã hội chắc chắn sẽ cho đối phương biết rằng bạn đang cảm thấy cực kỳ tệ, nhưng cũng đồng nghĩa rằng bạn đang thực sự không ổn.

Ảnh minh họa

– Vì sao làm như vậy là sai lầm? 

Đừng chăm chăm tìm cách để cải thiện tình hình bằng cách công khai mọi thứ cho mọi người nhìn thấy vì điều đó chỉ khiến cho mọi người có cơ hội cười nhạo bạn mà thôi, bạn có thể sẽ cảm thấy tệ hơn vì bị chế nhạo đấy!

Ngay lập tức có người yêu mới

Có thể vì quá mệt mỏi khi nghĩ đến tình cũ mà nhiều người đã ngay lập tức có người mới để thế chỗ, điều này có thể khiến cho bạn tạm thời quên đi người cũ và hướng sự chú ý đến một người khác. Thế nhưng điều này là hoàn toàn không bình thường nếu như bạn vẫn còn lưu luyến tình cũ, vẫn cảm thấy chuyện của hai người chưa dừng lại ở đó và bạn chỉ đang tìm một người mới để lấp đầy khoảng trống trong lòng mà thôi.

Ảnh minh họa

– Vì sao làm như vậy là sai lầm? 

Khi tìm hiểu người mới, bạn sẽ mất khá nhiều thời gian cho người này mà quên mất người cần phải được hiểu và quan tâm lúc này không ai khác là chính mình. Sự tò mò này biến thành một nỗi ám ảnh và bạn sẽ liên tục bắt lỗi người mới và so sánh với người cũ. Và liệu rằng đó có phải là tình yêu? Hay chỉ là một đoạn thời gian bị lãng phí do chính bản thân bạn gây ra mà thôi?

Cố gắng tìm ra nguyên nhân người ấy nói lời chia tay

Dường như đối phương khi chia tay đã không chịu nói cho bạn biết lý do, và bạn cho rằng chỉ cần tìm ra nguyên nhân thì mọi chuyện có thể sẽ thay đổi. Nhưng chuyện đó thật sự không quan trọng, và bạn có thể mất rất nhiều thời gian để tìm hiểu một chuyện vô nghĩa như vậy.

Ảnh minh họa

– Vì sao làm như vậy là sai lầm? 

Sự thật là bạn không thể thuyết phục đối phương thay đổi suy nghĩ. Nếu lý do chia tay không phải là do sai lầm khủng khiếp mà bạn đã gây ra, bạn không cần cố gắng sửa chữa bất cứ điều gì.

Những điều mà bạn nên làm sau khi chia tay:

– Chơi thể thao nhiều hơn.

– Học tập, làm việc hoặc tìm ra một sở thích mới.

– Giao tiếp với mọi người và gặp gỡ một người bạn mới.

– Loại bỏ mọi hình ảnh khiến bạn nhớ tới người cũ.

– Tránh nhắc đến đối phương với những người thân thiết.

Nếu bạn bắt đầu làm nhiều điều tích cực hơn những điều tiêu cực, sự đau khổ và những nỗi thất vọng sau chia tay sẽ mất ít thời gian hơn.

Theo bestie