Những nhà tù là minh chứng cho sự đối lập giữa thiên đường và địa ngục

434

Hầu hết ai cũng nghĩ rằng nhà tù là một lạnh lẽo đáng sợ hơn bao giờ hết. Tuy nhiên 13 nhà tù dưới đây sẽ cho bạn biết sự đối lập giữa thiên đường và địa ngục.

1. Nhà tù Diyarbakir, Thổ Nhĩ Kỳ

Ảnh Internet

Những phạm nhân ở nhà tù Diyarbakir, Thổ Nhĩ Kỳ bị giam giữ như động vật trong chiếc lồng sắt chật chội. Họ không thể tự do sinh hoạt và không có nơi nào để đi lại.

2. Nhà tù ở Manila, Philippines

Ảnh Internet

Nhà tù ở Manila, Philippines được xem như địa ngục trần gian bởi cầu thang cũng có thể làm nơi giam giữ phạm nhân. Trong ảnh là những kẻ phạm tội tại xứ vạn đảo chen chúc nhau ngủ trên cầu thang.

3. Nhà tù Carandiru, Brazil

Ảnh Internet

Nhìn hình ảnh này không khó để chúng ta có thể liên tưởng đến phiên chợ tạp nham, hỗn loạn. Thực chất đây là nhà tù Carandiru, Brazil và họ được giam trong một không gian kín rộng lớn.

Số lượng tù nhân quá đông khiến họ không có chỗ để đứng. Cũng vì thế mà các phạm nhân đã ẩu đã, xô xát để giành nơi ngủ.

4. Nhà tù Mỹ

Ảnh Internet

Rõ ràng một đất nước hiện đại như Mỹ thì chế độ tù nhân cũng sẽ khác biệt hơn. Bằng chứng là nhìn vào nhà tù cao cấp của Mỹ, hẳn bạn sẽ ngạc nhiên vì trông nó giống như một phòng trọ thu nhỏ.

Ảnh Internet

Hình ảnh trên đây là nhà tù đảo Alcatraz với phòng giam riêng biệt. Mặc dù không quá tiện nghi nhưng so với nhà tù khác thì hơn hẳn về cơ sở vật chất.

Nhà tù Shengkanting nằm ở California, Mỹ này được trang bị bởi một chiếc giường rộng rãi, thoải mái tiện nghi.

5. Nhà tù Romania

Ảnh Internet

Các phòng giam của nhà tù Romania khiến người ta liên tưởng tới giường tầng ở các khu kí túc xá trường Đại học. Tầng trên và dưới đều được đặt đệm ấm, chính vì thế các tủ nhân ở Romania có tính nhẫn nại rất cao.

6. Nhà tù Hà Lan

Ảnh Internet

Trông nhà giam ở Hà Lan như một căn hộ nhỏ với đầy đủ tiện nghi và phòng khách độc lập.

7. Nhà tù Thụy Điển

Ảnh Internet

Khác với quốc gia trên, nhà tù Thụy Điển có ti vi để xem, có sách để đọc và được bố trí như một căn phòng riêng.

8. Nhà tù Na Uy

Ảnh Internet

Nhiều người đã phải bất ngờ khi biết được nhà tù Na Uy lại trông giống như khu nghỉ dưỡng tuyệt vời cho phạm nhân. Họ có thể phơi nắng, tận hưởng không khí trong lành. Mặc dù trông giống như khu nghỉ dưỡng, song chẳng ai muốn đến đó cả.

9. Nhà tù Otago, New Zealand

Ảnh Internet

Trại cải tạo Otago ở New Zealand cung cấp đồ dùng cần thiết cho tù nhân, bao gồm cả tivi, sách báo. Điều kiện sống của tù nhân ở đây rất thoải mái.

10. Nhà tù Champ-Dollon, Thụy Sĩ

Ảnh Internet

Vì sự cố bạo loạn và quá tải, Ủy ban chống tra tấn châu Âu đã kêu gọi Thụy Sĩ nâng cấp phòng giam. Và kết quả họ đã xây dựng nên nhà tù rộng rãi, thoáng mát như khách sạn 5 sao trong hình.

11. Nhà tù Pondok Bambu

Ảnh Internet

Đây là nhà tù sang trọng nhất Indonesia với phòng giam có máy lạnh, điều hòa, TV và cả dàn hát karaoke.

12. Nhà tù JVA Fuhlbuettel, Đức

Nhà tù hiện đại bậc nhất của Đức là nơi thi hành án của tù nhân lâu năm. Các phòng giam được đặt giường, bàn ghế và nhà tắm riêng.

Theo lantoa