Những ngôi chùa ‘thiêng’ nhất Việt Nam, cầu bình an – tài lộc – tình duyên đều được

3 ngôi chùa nổi tiếng linh thiêng nhất miền Bắc

1. Chùa Ba Vàng

Đây là ngôi chùa nổi tiếng nhất 800 năm lịch sử của tỉnh Quảng Ninh. Tọa lạc trên lưng chừng núi Thanh Đẳng ở độ cao 340m, phía trước là sông phía sau là núi. Có thể nói, đây là nơi “đắc địa” để “hứng” linh khí.

Bước chân tới Ba Vàng là người ta đã cảm nhận thấy rõ sự nhẹ nhàng, cảm giác linh thiêng và huyền bí. Người ta còn truyền tai nhau rằng, trong chùa Ba Vàng có một giếng nước cổ huyền bí, không bao giờ cạn. Ai uống được nước này sẽ luôn khỏe mạnh, tiêu trừ bệnh tật.

Vậy nên, những ngày tháng 7, khi tâm cảnh nặng nề, mọi thứ không được như ý, mọi người thường tìm tới nơi này nghe giảng pháp. Hoặc đơn giản chỉ là tới thắp một nén hương cầu mong sự an lành. Như thế thôi người ta cũng cảm nhận thấy sự thanh thản, nhẹ nhàng trong tâm hồn.

Chùa Ba Vàng được xem là nơi “đắc địa” để “hứng” linh khí của đất trời

2. Chùa Trấn Quốc

Có lịch sử lâu đời với hơn 1500 năm tuổi, chùa Trấn Quốc từ lâu đã trở thành “điểm tựa” tinh thần cho người dân Hà Nội. Thời xưa, đây là nơi vua chúa ngự giá tới vãn cảnh, cúng lễ mong một năm quốc thái dân an.

Là ngôi chùa cổ nhất đất kinh kì, vậy nên chẳng có gì lạ khi người ta tin tưởng rằng, chỉ cần đến chùa Trấn Quốc là “cầu được ước thấy”. Với không khí uy nghiêm, cổ kính nhưng không mất vẻ trang nhã, người dân thường tìm tới nơi này để mong được yên bình và thư thái trong tâm hồn.

Vậy nên từ lâu người ta thường nói muốn bình yên trong tháng cô hồn thì nhất định phải đi chùa Trấn Quốc.

Chùa Trấn Quốc vốn là ngôi chùa cổ nhất đất kinh kì

3. Chùa Bái Đính

Đây là ngôi chùa nằm trong quần thể di tích ở núi Bái Đính (Gia Viễn, Ninh Bình). Sở hữu khuôn viên rộng với hành lang La Hán dài nhất châu Á với khoảng 500 vị La Hán bằng đá xanh, nơi này từ lâu đã trở thành “lãnh tụ” tinh thần cho người dân. Không chỉ người Ninh Bình mà còn khách thập phương tới nơi này để cầu mong điều may.

Không chỉ nổi tiếng với cảnh quan đẹp đẽ, hùng vĩ mà chùa Bái Đính còn là nơi cầu bình an, giải hạn linh thiêng có tiếng. Vậy nên, trong những ngày tăm tối và đen đủi như tháng cô hồn thì tất nhiên người dân sẽ liên tục tìm về nơi này để trút bỏ lo toan, phiền muộn của cuộc sống. Họ mong rằng chỉ cần mình thành tâm thì sẽ được an lành, không sợ mấy thứ tà ma âm binh quấy nhiễu.

Chùa Bái Đính nằm trong quần thể khu di tích Bái Đính ở Ninh Bình

Miền Trung

1. Chùa Cổ Am

Là ngôi chùa được xây dựng từ thời Hậu Lê, tới nay đã có 600 năm tuổi, chùa Cổ Am nằm trong quần thể di tích Lèn Hai Vai. Ngoài lối kiến trúc xưa độc đáo cùng không gian thiên nhiên thì khi đến với nơi này, người ta còn được chiêm ngưỡng tượng quan âm lớn nhất Nghệ An. Điều đặc biệt là 3 mặt tượng đều hướng về 3 phía khác nhau khiến ngôi chùa càng mang vẻ huyền bí.

Trước đây, người ta chỉ đến chùa Cổ Am vào mùng 1. Nhưng những năm gần đây, không chỉ người dân Nghệ An mà còn có người từ nơi khác tới làm lễ vào tháng 7. Họ tin rằng, với sự kì bí của nơi này thì cả gia đình sẽ được bình an. Không chỉ tới cầu những điều may vào tháng 7 mà người ta còn đến chùa Cổ Am để cầu công danh, cầu tiền tài cho chồng con nữa. Vậy nên, cứ tới tháng cô hồn, chùa Cổ Am đông như trẩy hội.

Chùa Cổ Am – ngôi chùa có 600 năm tuổi mang vẻ huyền bí ở mảnh đất xứ Nghệ

2. Chùa Tử Đàm

Ngoài chùa Thiên Mụ thì Tử Đàm cũng là một ngôi chùa linh thiêng và lâu đời của mảnh đất cố đô. Được xây dựng vào giữa thế kỷ 17, chùa Tử Đàm là sự kết hợp giữa cổ kính và hiện đại.

Đây là ngôi chùa có lượng khách thập phương ra vào nhiều nhất nhì của Huế. Bởi, từ lâu nơi này có tiếng là linh thiêng gần xa. Vậy nên, trong những ngày xui tận mạng, vận đen đeo bám như tháng cô hồn thì lượng Phật tử tìm về nơi này còn nhiều gấp bội. Thắp hương, bái phật cầu tiền tài danh vọng trong tháng cô hồn là mục đích mà những người này tới nơi này.

Ngoài chùa Thiên Mụ ai cũng biết thì Tử Đàm chính là ngôi chùa linh thiêng bậc nhất mảnh đất cố đô

3. Chùa Linh Ứng Sơn Trà

Nằm cách trung tâm thành phố 10km về phía Đông Bắc, chùa Linh Ứng Sơn Trà nằm trên bán đảo Sơn Trà. Chùa có hướng nhìn ra biển Đông, một bên là đảo Cù Lao Chàm, phía bên kia là ngọn Hải Vân.

Mặc dù không có lịch sử lâu đời như những ngôi chùa khác nhưng nơi đây được xem là “cõi Phật giữa nhân gian” nhờ cảnh tĩnh lặng, bình yên nhưng cũng đầy kì bí. Trước đây, khi mới xây dựng nơi đây chỉ đơn giản như một địa điểm tâm linh mà người dân chài lưới gửi gắm.

Tuy nhiên, nhiều lần “cầu được ước thấy” cộng với truyền thuyết Quan Thế Âm Bồ Tát từng xuất hiện cứu người tại nơi này khiến Linh Ứng càng trở nên linh thiêng. Tháng 7 là thời điểm người dân đi biển gặp nhiều vận đen nhất nên người ta hay tới cầu biển lặng để đánh bắt. Dần dần, chùa Linh Ứng không chỉ là nơi tập trung linh khí đất trời mà còn là điểm tựa tinh thần của người dân Đà Nẵng mỗi tháng cô hồn. Người ta tin rằng chỉ cần đến Linh Ứng Sơn trà vào tháng cô hồn là sẽ được sự che chở của Bồ Tát, cô hồn dã quỷ sẽ không đến làm hại mình được.

Linh Ứng Sơn Trà chính là cõi phật giữa chốn nhân gian

Miền Nam

1. Chùa Ông

Giữa vùng đô thị sầm uất, có một ngôi chùa nhỏ mang tên Minh Hương nổi tiếng linh thiêng từ lâu. Không chỉ là trụ cột tâm linh của người Việt mà người Hoa cũng đặc biệt tìm đến nơi này để cầu nguyện.

Không quá bề thế nguy nga nhưng ngôi chùa này thực sự trở nên kì bí với những câu chuyện mang tính thiêng. Không tấp nập như những ngôi chùa khác, chùa Ông chỉ đông người vào đầu năm hoặc dịp tháng cô hồn. Đây là dịp mà mọi người đến để cầu an, cầu tài. Có rất nhiều người nói rằng, những người kinh doanh chỉ cần thành tâm đến đây thì mọi vận rủi sẽ biến mất, tương lai chỉ toàn điểu may mắn, an lành.

Ở TP.HCM, chùa Ông chính là ngôi chùa linh thiêng cầu được ước thấy có tiếng

2. Chùa Bà Xứ
Ngôi chùa này nằm ở chân núi Sam của tỉnh An Giang. Từ xưa tới nay, người dân thường tới nơi này để “vay tiền” Bà làm ăn mà chưa từng có người thất bại. Tiếng lành đồn xa khiến người ta trước đây chỉ đến nơi này vào dịp đầu năm nhưng ngày nay, rằm tháng 7 cũng là thời điểm mọi người quy tụ.

Người ta cho rằng, trong năm thì tháng 7 chính là tháng không may nhất. Từ những tiểu thương tới người kinh doanh lớn đều tụ về nơi này mong được Bà ban phát lộc. Để những ngày tháng 7 không bao giờ có chuyện bị cô hồn quấy phá, chuyện làm ăn thuận buồm xuôi gió.

Người ta thường tới chùa Bà Xứ để cầu bình an, tránh bị thứ cô hồn dã quỷ quấy phá

3. Chùa Bà Đen

Nằm trên núi Bà Đen ở Tây Ninh, chùa Bà còn được gọi bằng nhiều cái tên khác nhau như chùa Phật, chùa Thượng. Được xây dựng từ khoảng 300 năm trước, chùa Bà gắn liền với truyền thuyết về Linh Sơn Thánh Mẫu “hạ phàm” ban phước lành, giúp người dân vượt qua sóng gió.

Từ đầu tháng 7, người dân thi nhau về nơi này để mong nhận được sự chiếu cố của Thánh Mẫu. Từ đó có thể tránh khỏi những hiềm khích, vạ miệng không đáng có, cuộc sống bình an, tốt lành.

Theo oxii

Related Posts

Bà ngoại háo hức đón cháu về nghỉ hè, mới 1 tuần đã gọi điện hỏi: Rồi chừng nào tụi nhỏ đi học lại

Các cháu không sống cùng ông bà nên ông bà rất mong cháu về. Vậy mà chỉ trông được tuần mà ông bà đã sợ khiếp vía…

Danh tính em gái Ngân 98, da trắng như Bạch Tuyết, sở hữu cặp ‘đào tiên’ hơn 1 mét

Ngân 98 là cái tên hot nhất nhì CĐM bởi những màn khoe thân táo báo đến phản cảm và gần đây nhất là chuyện tình thị…

Bi kịch người phụ nữ “hóa điên” vì bị chồng nhờ bạn thân “giở trò” để kiếm cớ ly hôn

Cһɪ̉ ᴠɪ̀ ᴋһôпɡ ᴍᴜốп ᴄһɪɑ тàɪ ѕảп ᴄһᴏ ᴠợ ᴋһɪ ʟʏ һôп, ᴄһồпɡ ᴄһị ᴆã пɡһɪ̃ гɑ ᴍộт ᴋế һᴏạᴄһ ᴄựᴄ ᴋỳ тһâᴍ ᴆộᴄ, ᴆớп һèп… Cһúпɡ…

Một bài học trả giá quá đắt: Ngồi cạnh tài xế, đừng bao giờ đặt chân lên táp-lô nhé

Tôi tin rằng rất nhiều người khi ngồi cạnh người tài xế đều có một thói quen là đặt chân lên táp-lô. Bởi lẽ để chân như…

Đàn bà khôn: 4 việc không dừng, 3 thứ không thiếu và 2 người không đợi

Đàn bà khôn không dừng 4 việc, không thiếu 3 thứ và không đợi 2 người này. Có làm được như thế đàn bà mới mong không…

Chàng trai bắt được con cá lớn liền chụp ảnh khoe, may thay dân mạng đã cứu anh

Khá nhiều người, nhất là các bạn trẻ, thường có thói quen ‘check-in’ trước khi ăn uống. Một chàng trai Nhật Bản trước khi chế biến cá đã…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *