Những khoảnh khắc xúc động của hành trình giải cứu đội bóng Thái Lan mất tích

450

Hình ảnh các thành viên cứu hộ đuối sức sau giải cứu đội bóng Thái Lan tại hang động Tham Luang, Chiang Rai khiến nhiều người rơi nước mắt.

Tối 2/7, sau những nỗ lực tìm kiếm, lực lượng cứu hộ Thái Lan cùng các chuyên gia nước ngoài đã tìm thấy 12 thành viên cùng HLV đội bóng thiếu niên mất tích suốt 9 ngày qua. Đó là một thành quả xứng đáng sau ý chí quyết tâm và lòng kiên trì của các chiến sĩ lực lượng cứu hộ. ( Ảnh Internet)
Để phục vụ cho quá trình giải cứu, các chiến sĩ của lực lượng cứu hộ đã không quản nặng nhọc, cùng nhau hợp sức đưa các máy móc thiệt bị cần thiết vào nơi cứu nạn bằng cách thủ công nhất. (Ảnh Internet)
Hình ảnh đội cứu hộ ngủ say vì đã hoạt động hết công suất được chia sẻ mạnh mẽ trên mạng xã hội khiến người dân đất nước Chùa Vàng xúc động, kèm những câu từ bình luận cảm động dành cho những người hùng thầm lặng này. (Ảnh Internet)
Vì khẩn thiết cứu người, hầu như hơn 1 tuần qua các chiến sĩ không có 1 chút nghỉ ngơi. Không ít người xót xa khi thấy những chàng trai dũng cảm này vội vã chợp mắt để lấy lại sức, ngay cả khi dưới lưng các anh là bùn lầy. (Ảnh Internet)
Thậm chí theo SpringNews, trong quá trình cứu hộ đã có 1 chiến sĩ ngất đi vì kiệt sức. May mắn là người này đã được đưa đến bệnh viện và cứu chữa kịp thời, không nguy hiểm đến tính mạng. (Ảnh Internet)
Hàng nghìn lính cứu hộ cùng tình nguyện viên đã được huy động cho công cuộc giải cứu 13 nạn nhân lần này. Song vì địa hình hiểm trở cùng thời tiết khắc nghiệt, công tác cứu hộ bị trì trệ khiến nhiều người mệt mỏi, kiệt sức. (Ảnh Internet)
Giấc ngủ còn không trọn vẹn thì những bữa ăn đối với các anh chỉ qua loa như thế này thôi. Thời gian còn lại các anh dành sức cho công tác cứu hộ. (Ảnh Internet)
Những đôi giày, gấu quần lấm lem bùn đất của những chiến sĩ khiến người dân trên toàn thế giới cảm động khi hồi hộp theo dõi công cuộc giải cứu này. (Ảnh Internet)

Theo ione