Những dấu hiệu nhận biết người đàn ông thành công

256

Theo tôi, thành công không đơn thuần là có địa vị cao trong xã hội hay nhiều tài sản, tiền bạc, mà còn tính ở khía cạnh khác.

Tôi 30 tuổi, đang điều hành một doanh nghiệp nhỏ. Nhiều năm nay, tôi luôn nghiên cứu, học hỏi bí quyết thành công của bạn bè, người thân và cả những người xuất hiện trên các mặt báo trong lẫn ngoài nước. Qua theo dõi, tôi đúc kết lại một điều: tất cả người thành trên mọi lĩnh vực – từ nghệ sĩ, nhà khoa học đến doanh nhân – đều có 6 điểm chung. Dù hiện tại bạn chưa thể đạt mục tiêu, nhưng có những dấu hiệu sau thì thành công cũng chỉ là chuyện sớm muộn.

Biết rõ thế nào là thành công

Theo tôi, thành công không đơn thuần là có địa vị thật cao trong xã hội hay có nhiều tài sản, tiền bạc. Với những người thành công, họ nhìn nhận khái niệm ở lăng kính rộng hơn: sự hài lòng với cuộc sống, sức khoẻ để cống hiến, tạo ra những giá trị tốt đẹp, thay đổi người khác…

Với họ, không ai sau một đêm trở thành người giàu nhất, quyền lực hay giỏi nhất. Thành công là quá trình, là nỗ lực nhỏ bé, những cố gắng từng chút một nhằm tạo nên bước tiến dài.

Luôn sẵn sàng với mọi tình huống

Cuộc sống luôn thay đổi. Tôi nghĩ, những ai sống an toàn với thói quen sẽ dễ bị đào thải. Đó cũng là kinh nghiệm xương máu của những người từng trải qua nhiều khó khăn, vấp ngã để tìm thấy thành công. Ở họ, luôn có sự sẵn sàng cho mọi tình huống. Họ không sợ đương đầu.

Với những người thành công, rào cản là để phá vỡ.

Xem thất bại là bài học, động lực

Hầu hết chúng ta ai cũng một lần từng sợ hãi thất bại. Và đôi khi nỗi sợ này lấn át khao khát hành động, thay đổi. Tuy nhiên, người thành công không những không sợ thất bại mà xem thất bại là người thầy vô giá.

Qua thất bại, họ học được cách đứng lên, gai góc và kiêu hãnh hơn. Và đúng như lời một bài hát đã từng viết: “Những gì không giết được bạn sẽ khiến bạn càng thêm mạnh mẽ”.

Không ngại hỏi xin lời khuyên

Không ai giỏi tuyệt đối và cũng không ai kém hoàn toàn. Mỗi người xung quanh ta đều có những điều đáng để học hỏi. Vì thế, người thành công không ngại cho người khác thấy rằng có rất nhiều điều mình chưa biết, cần được chỉ dạy. Họ sẵn sàng hỏi xin lời khuyên, không chỉ từ những người đi trước, lớn tuổi hơn, mà đôi khi cả từ những người nhỏ tuổi, cấp dưới của mình.

Sẻ chia thành công của người xung quanh

Những người thành công hiếm khi ghen tỵ trước thành quả của người khác. Trái lại, họ sẵn sàng nâng bia uống mừng để sẻ chia niềm vui thành công ấy. Người thành công sẽ xem đó là bài học, là động lực để cố gắng nhiều hơn. Họ cũng biết rằng, thành công của mỗi người sẽ tạo nên thành công chung của tập thể, của đất nước.

Trân trọng những bước tiến nhỏ bé nhất

Thomas Edison từng định nghĩa: “Thành công là 1% khát vọng, 99% mồ hôi và nước mắt”. Để có 99% kia, cần hàng nghìn bước tiến nhỏ và sự cố gắng hàng ngày. Vì thế, người thành công luôn trân trọng những bước tiến nhỏ. Họ biết rằng, chúng giống những viên gạch nhỏ để xây nên bức tường lớn. Do đó, họ sẵn sàng uống mừng những thành công nhỏ, để chuẩn bị cho thành công lớn hơn.

Định nghĩa trên đúng với câu chuyện thành công của Bia Sài Gòn. Để bốn lần liên tục được vinh danh là Thương hiệu Quốc gia, được lòng người tiêu dùng Việt và thị phần, sản lượng tiêu thụ luôn nằm ở mức cao, tập thể cán bộ nhân viên Bia Sài Gòn luôn bền bỉ, nỗ lực tiến từng bước. Tôi cũng ấn tượng với châm ngôn của họ: thành công lớn đến từ những bước tiến nhỏ.

Theo vnexpress