Những dấu hiệu chứng tỏ bạn vô cùng thông minh, sở hữu bộ não của một thiên tài

574

Chữ viết xấu, lộn xộn, hay quên, ngủ ít… là những dấu hiệu đã được khoa học chứng minh có liên quan đến người thông minh. Nếu may mắn có được 1 trong những dấu hiệu này thì xin chúc mừng, bạn sở hữu bộ não của một thiên tài đấy.

1. Chữ xấu và lộn xộn

Rối loạn sáng tạo là một khái niệm đã được biết từ lâu, thậm chí còn có những nghiên cứu cho rằng nó là một loại “nhiên liệu” cho những người có bản chất sáng tạo. Chữ viết lộn xộn cũng là một trong những dấu hiệu của một người sáng tạo.

2. Có khuynh hướng lười

Ảnh minh họa

Một nhóm nhà nghiên cứu từ Đại học Florida Gulf Coast (Mỹ) do Todd McElroy dẫn đầu chỉ ra người có IQ cao thường đắm chìm trong các suy nghĩ và ít hoạt động, trong khi những cá nhân trung bình dễ thấy chán và luôn cố gắng lấp đầy lịch trình. Tuy nhiên, sự lười biếng không đồng nghĩa với thông minh.

3. Hay quên những chuyện vặt

Tuy bộ nhớ hoàn hảo luôn là dấu hiệu của sự thông minh, nhưng nhà nghiên cứu ở Đại học Toronto (Canada) vừa chứng minh hay quên là dấu hiệu thường thấy ở những người thông minh. Não của chúng ta quên những chuyện lặt vặt vì hai lý do. Thứ nhất, nó giúp ta thích nghi với điều kiện mới. Thứ hai, việc bỏ qua những chi tiết vụn vặt giúp ta tóm tắt thông tin có giá trị và nhìn được nội dung bao quát. Do vậy, bạn đừng giận chính mình khi quên đi thứ gì đó không quan trọng, bởi có thể bộ não của bạn vừa tạo không gian cho những ý tưởng mới.

4. Bạn có dáng người mảnh khảnh

Ảnh minh họa

Một nghiên cứu của các nhà khoa học được thực hiện vào năm 2006 cho thấy một kết quả vô cùng thú vị: người có vòng eo càng lớn thì khả năng nhận thức của họ càng thấp. Một khía cạnh khác của nghiên cứu này cũng khẳng định, những trẻ em 11 tuổi học lực kém sẽ có xu hướng béo phì ở tuổi 40. Lý do được đưa ra là những người thành đạt, thông minh thường chú ý đến sức khỏe nhiều hơn.

5. Ngủ ít

Người thông minh có xu hướng thức khuya, kết quả là họ ngủ ít bởi sáng phải dậy đi học hoặc đi làm như mọi người. Theo Psychology Today, đối với những người có chỉ số IQ cao, buổi tối thường là thời điểm tuyệt vời nhất trong ngày để sáng tạo, tư duy vì đó là lúc yên tĩnh nhất. Ngược lại, việc trở thành “cú đêm” không chứng tỏ bạn là người thông minh. Điều quan trọng là bạn dành thời gian thức khuya để làm gì.

6. Chiều dài ngón tay

Chiều dài của ngón trỏ và ngón đeo nhẫn cũng có thể dự đoán chỉ số thông minh của một người – theo nghiên cứu của ĐH Bath. Những nam sinh có ngón trỏ ngắn nổi trội hơn về Toán học, trong khi những nữ sinh có ngón trỏ và ngón đeo nhẫn bằng nhau là những người thông minh hơn.

7. Nuôi một con mèo

Ảnh minh họa

Một số nghiên cứu cho thấy những người thích mèo thường bình tĩnh, nhạy cảm và có IQ cao hơn, trong khi những người thích chó thường chủ động, cởi mở và thường tuân theo quy tắc.

8. Lông ngực

Nhiều lông ngực là dấu hiệu của những người đàn ông thông minh – theo Tiến sĩ Aikarakudy Alias tới từ Trung tâm Y tế Chester, Illois. Ông phát hiện ra rằng 50% đàn ông có chỉ số IQ cao sở hữu nhiều lông ngực so với 10% đàn ông có chỉ số IQ trung bình.

9. Bạn thuận tay trái

Ảnh minh họa

Các nghiên cứu chỉ ra rằng, những người thuận tay trái thường có khuynh hướng suy nghĩ khác nhau – một cách tư duy sáng tạo được áp dụng để giải quyết vấn đề và nhiệm vụ của họ. Do đó, người thuận tay trái thường giỏi giang và biết cách thoát khỏi tình huống khó khăn hơn.

10. Bạn luôn tò mò với những điều mới lạ

Sự tò mò là một đặc điểm quan trọng ở những người thông minh. Những người tò mò thường có khả năng tư duy cao hơn và thích khám phá những điều mới mẻ hơn những người bình thường.

11. Tự nhận thấy bản thân hiểu biết ít

Nói cách khác, những người thông minh không ngại nói “Tôi không biết”. Nếu không biết điều gì thì họ sẽ tìm tòi để giải quyết những thắc mắc của bản thân. Đó là lý do tại sao trong các buổi thảo luận, trong đầu họ xuất hiện rất nhiều câu hỏi và đưa ra ý kiến đến như vậy.

12. Bạn hay nhai kẹo singum

Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng những người thông minh thường có thói quen nhai cái gì đó liên tục. Họ giải thích rằng khi chúng ta nhai, não của chúng ta mở ra để phản chiếu và tự phân tích những vấn đề đang xảy ra xung quanh.

Thế đấy, một số đặc điểm cá nhân hoặc thói quen đôi khi bị coi là vô ích hoặc tiêu cực thì lại được các nhà khoa học tin rằng: đó chính là những điều chứng minh bạn có trí thông minh vượt trội hơn người khác.

Theo bestie