Những cách giúp bạn kiếm tiền sau 5h chiều

520

Tiền kiếm không khó, chỉ khó khi bạn không muốn thôi.

Dưới đây là hàng loạt gợi ý, kén chọn cỡ nào cũng có 1 cái nghề phù hợp, tận dụng mà tích thêm tiền nuôi heo đất để dành mua sắm này nọ được rồi:

1. Hãy nghĩ đến đồ ăn đầu tiên

Nếu thức ăn luôn là nguồn cảm hứng của bạn, đây chắc chắn là con đường tốt để bạn khởi nghiệp ngoài giờ làm việc. Nếu buôn bán một sản phẩm nào đó liên quan tới thực phẩm, đồ ăn, bạn sẽ dễ thành công hơn bởi hầu hết ai cũng thích ăn uống.

Chúng ta có thể kinh doanh đồ ăn

Nếu bạn giỏi bếp núc, có thể tự làm bánh sinh nhật, bánh cupcakes, bánh flan, làm thịt bò khô, chế biến những món ăn nhậu như bắp bò ngâm giấm, bánh bột lọc, bánh canh, cơm cuộn, hủ tiếu…

Nếu không giỏi bếp thì có thể bán các món ăn hè phố như bánh tráng trộn, khoai tây chiên, gà rán, cá viên chiên, bắp rang bơ, ….

2. Thức uống là lựa chọn dễ dàng nhất

Bên cạnh đó, nhiều người vẫn có thể kiếm thêm chục triệu đồng mỗi tháng nhờ tăng gia sản xuất sau giờ làm như mở một quán trà chanh, trà đào, nước sâm, … mở quán cóc nho nhỏ cóc trên vỉa hè buổi tối trên vỉa hè.

Kinh doanh thức uống

Ai có nhiều vốn hơn thì có thể mở cafe takeaway, soda -đá xay, sinh tố kiếm thêm.

Hoặc thậm chí có máu liều hơn nữa còn có thể học hỏi các idea lạ lạ trên thế giới mang về bán như Nước dừa sữa, Trà detox, Lassi (một loại đồ uống phổ biến của Ấn Độ); Eggnog (loại cocktail rất phổ biến trong dịp Giáng sinh, lễ tết ở Anh, Mỹ hay Canada);..

3. Bán những gì mình biết, những gì mình giỏi
Có nhiều người là chuyên gia trong lĩnh vực của mình nhưng lại không hề biết kinh doanh những kiến thức sở hữu để kiếm ra tiền.

Dựa trên cái gì mình giỏi nhất
  • Bạn hoàn toàn có thể tổng hợp những kỹ năng, kiến thức này vào một cuốn ebook và đưa chúng lên mạng để mọi người có thể tìm kiếm. Hoặc có thể mua tên miền cho thật đẹp, nuôi chúng và sau này bán lại.
  • Hoặc bạn có thể nhận các dự án ở bên ngoài và xử như: đánh văn bản, thiết kế website, chỉnh sửa hình ảnh,…
  • Đơn giản hơn, bạn có thể đi dạy thêm các lớp rèn chữ viết, dạy kèm cho các bạn cấp 2-3, ôn luyện thi đại học,…
  • Bên cạnh đó, hiện nhiều bậc phụ huynh rất thích cho con cái học các bộ môn nghệ thuật, ngoại khóa, đặc biệt trong kỳ nghỉ hè này. Do đó, hoàn toàn có thể nhận gia sư buổi tối dạy đàn piano, guitar, cajon,…hay dạy nhảy, dạy múa,…
  • Hay đơn giản bạn chỉ cần tham gia làm lể tân, khánh tiết cho các nhà hàng, khách sạn/ Hoặc cũng có thể lưu diễn cho các chương trình văn nghệ địa phương.

4. Viết ứng dụng, phần mềm cho di động

Phát triển phần mềm đang được xem là ngành mới nhưng đầy tiềm năng phát triển. Thống kê trong năm 2014 cũng cho thấy, riêng kho ứng dụng của iPhone đã tạo ra 4.000 đầu việc làm trên một website của dân “freelancer” – những người làm nghề tự do.

Hoặc làm freelancer

Ở Việt Nam, với sự phát triển không ngừng của số người sử dụng Internet và smartphone, tiềm năng phát triển các ứng dụng trên nền tảng mobile cũng rất lớn.

Đương nhiên, nếu bạn không phải dân IT, học cách viết phần mềm cũng phải mất nhiều thời gian nhưng không phải quá khó khăn. Những việc này bạn có thể làm vào buổi tối, ngoài giờ làm việc. Đừng quên Nguyễn Hà Đông đã nổi tiếng và kiếm được nhiều tiền như thế nào nhờ vào trò chơi “Flappy Bird” mà anh ấy đã viết.

5. Thử kiên trì với nghề thủ công

Hoặc là làm nghề thủ công nếu bạn khéo tay

Những viêc làm luôn đơn giản và nhận được nhiều lựa chọn nhất là làm thủ công. Mình có thể thêu tranh chữ thập, đan len, vẽ tranh, sửa quần áo, làm lông mi giả, cắt chỉ cho đồ vắt sổ, đan túi cườm, ….